Bằng đại học hệ cử nhân có đi xuất khẩu lao động Nhận Bản diện Kỹ Sư được không ?

Bằng đại học hệ cử nhận có đi xuất khẩu lao động Nhận Bản diện Kỹ Sư được không ?

Bằng đại học hệ cử nhận có đi xuất khẩu lao động Nhân Bản diện Kỹ Sư được không ? xin chào trung tâm Xklđ Nhật Bản tôi học xong đại học nghành mỹ thuật tại đại học mỹ Thuật Việt Nam được cấp bằng cửa nhân đại học, do ngành nghề này tại Việt Nam rất khó xin việc nên gia đình tôi muốn định hướng cho tôi đi xuất khẩu lao động Nhật bản. Vậy với bằng cấp trên thôi có tham gia diện kỹ sư được không ? rất mong trung tâm tư vấn cụ thể cho tôi. Trên là câu hỏi bạn Quang ở Vĩnh phúc có hỏi chúng tôi, hôm nay chúng tôi xin chi tiết trả lời cùng bạn nhé.

Phân biệt bằng đại học danh hiệu kỹ sư và cử nhân

Các trường ĐH khối xã hội và kinh tế đào tạo trong vòng thời gian 4 năm thì được gọi là hệ cử nhân.v

Các trường ĐH thuộc khối kỹ thuật đào tạo trong vòng thời hạn 5 năm thì được gọi là kỹ sư.

Như vậy bằng cử nhân là bằng của khối các trường nhóm xã hội và kinh tế, bằng kỹ sưlà bằng của khối các trường kỹ thuật

Bằng cử nhân có đi Nhật được diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản không?

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, ví dụ như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất… Thực tế, chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên chấp nhận các lao động tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chính vì vậy đối với bằng cử nhân bạn vẫn có thể đi Nhật được diện này.

Tại Nhật hiện đang tiếp nhận kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến là kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,…

Bằng đại học hệ cử nhận có đi xuất khẩu lao động Nhận Bản diện Kỹ Sư được không ?
Bằng đại học hệ cử nhận có đi xuất khẩu lao động Nhận Bản diện Kỹ Sư được không ?

Các loại bằng cấp không đi xklđ theo diện kỹ được

Tại Việt Nam chúng ta do có chính sách học tập suốt đời theo gương chủ tịch HCM nên hiện nay chúng ra có rất nhiều hệ học và cấp rất nhiều loại bằng cấp khác nhau, do vậy theo luật định của Nhật có một số bằng cấp sẽ không được đi theo diện kỹ sư như: Bằng thực hành nghề, cao đẳng nghề, bằng liên thông, bằng vừa học vừa làm, tại chức, Bằng Aptech.

Qua hơn 20 năm tư vấn và xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản chúng tôi xin chia sẽ những hiểu biết của chúng tôi, bạn có những ý kiến gì khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Và bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Tổng hợp những đơn hàng lương cao hấp dẫn new 2023

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *