Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian tối được bao nhiêu năm ?

Đi xuất khẩu lao động thời gian tối được bao nhiêu năm ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian tối được bao nhiêu năm?  rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang có xu thế muốn đi XKLĐ tại Nhật Bản và mong muốn được làm việc tại Nhật càng lâu càng tốt, chính vì vậy mà có nhiều bạn trẻ có đặt câu hỏi cho chúng tôi muốn đi Nhật tối đa được bao nhiêu Năm, trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi phân tích cụ thể nhé.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian tối được bao nhiêu năm ?

Chương trình XKLĐ Nhật Bản với visa thực tập sinh sẽ có thời hạn nhất định phụ thuộc vào thời hạn có hợp đồng. Hiện có chương trình đi XKLĐ 1 năm, 3 năm cho người lao động lựa chọn.

Đối với các lao động chọn chương trình 1 năm, sau khi hoàn thành hợp đồng 1 năm bạn bắt buộc phải về nước và không có cơ hội quay lại Nhật với visa TTS. Trường hợp bạn tham gia các Đơn hàng đi Nhật 3 năm thì thời hạn kết thúc hợp đồng là 3 năm. Tuy nhiên thì đối với đơn hàng 3 năm, người lao động có thể gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa. Do đó tổng cộng thời gian làm việc ở Nhật lên đến 5 năm.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian tối được bao nhiêu năm ?
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian tối được bao nhiêu năm ?

Có cách nào làm việc tại Nhật Bản lên đến 10 năm không ?

Đây là câu hỏi khá hay sau nhiều năm làm XKLĐ và nghiên cứu nhiều pháp luật của Nhật, rất may là từ năm 2019 bạn có thể làm việc bên nhật lên tới 10 năm được dưới đây là chi tiết nội dung.

Năm 2019 đánh dấu một bước đi mới của thị trường XKLĐ Nhật Bản khi mà chính phủ Nhật quyết định ban hành thị thực mới mang tên visa kỹ năng đặc định (tokutei) với nhiều ưu đãi cho lao động làm việc ở Nhật vào ngày 01/04/2019.  Tư cách mới này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với tư cách TTS) và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời gian lao động (Visa đặc định loại 2)

Với việc triển khai visa mới, các lao động nước ngoài có thể làm việc ở Nhật làm việc tối đa thêm 5 năm nữa, tổng cộng thời gian làm việc có thể lên đến 10 năm.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về Đi xuất khẩu lao động thời gian tối được bao nhiêu năm ? bạn có thắc mắc gì về XKLĐ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Tình hình du học – xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Miyazaki

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *