Du học – xuất khẩu lao động tại tỉnh Ibaraki Nhật Bản

xklđ tại tỉnh Ibaraki

Ibaraki không chỉ là một vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản mà tại đây còn có những điểm du lịch hấp dẫn, con người thân thiện. Có cơ hội sinh sống và làm việc tại Ibaraki Nhật Bản là trải nghiệm vô cùng thú vị. Chính vì vậy mà đây vẫn luôn là nơi mà các bạn trẻ ở Việt Nam vẫn luôn hướng tới để có cơ hội phát triển bản thân.

đơn hàng xklđ tại tỉnh Ibaraki
đơn hàng xklđ tại tỉnh Ibaraki

Tìm hiểu về tỉnh Ibaraki

Ibaraki là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto. Thủ phủ của tỉnh Ibaraki là thành phố Mito. Tỉnh Ibaraki trước đây được biết đến là tỉnh Hitachi. Năm 1288, tỉnh Hitachi bị hoàng tử Subaru xâm chiếm. Đến năm 1871 thì tỉnh đổi tên thành Ibaraki. Chúng ta cùng xem vài thông tin cơ bản nhất về tỉnh Ibaraki nhé:

  • Diện tích: 6.097 km2 lớn thứ 24 ở Nhật Bản.
  • Dân số: khoảng 7.266 triệu dân xếp thứ 11 ở Nhật Bản.
  • Thủ phủ: thành phố Mito.
  • Đặc trưng của Ibaraki: chim sơn ca Á-Âu, cá bơn vỉ, hoa hồng và cây mơ.
  • Khí hậu Ibaraki: Với khí hậu ôn hòa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Ibaraki không quá lớn và lượng đất đai dành cho nông nghiệp lớn (1.766km2 tương đương 28,8% tổng diện tích của tỉnh và xếp thứ 2 cả nước) nên việc canh tác nông nghiệp rất thuận lợi.

Nền kinh tế tại tỉnh Ibaraki

Như đã đề cập đến ở trên, Ibaraki là một tỉnh có nền công nghiệp điện phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phải đặc biệt kể đến nền công nghiệp điện, công nghiệp hóa chất và công nghiệp sản xuất.

Đối với nền công nghiệp thì đây là nơi có vị trí địa lý đắc địa và là tỉnh có vành đai công nghiệp đứng đầu cả nước. Nhờ diện tích đất công nghiệp lớn, thuận lợi cho các ngành công nghiệp sản xuất, linh kiện điện tử, công nghiệp cơ khí phát triển.

Diện tích đất nông nghiệp tại tỉnh Ibaraki rất lớn cùng với hệ thống hồ dày đặc rất thuận lợi để trồng trọt và chăn nuôi. Chính vì thế, nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp lương thực cho các khu vực lân cận thủ đô.

Một số địa điểm du lịch tại tỉnh Ibaraki

Tỉnh Ibaraki Nhật Bản là nơi hội tụ nhiều thắng cảnh thơ mộng. Dưới đây là một số địa danh mà bạn không thể bỏ qua:

Núi Tsukuba

Công viên ven biển quốc gia Hitachi

Công viên Kairakuen

Thác Fukuroda

xklđ tại tỉnh Ibaraki
xklđ tại tỉnh Ibaraki

Điều cần biết khi đi xklđ tại tỉnh Ibaraki Nhật Bản

Tỉnh Ibaraki Nhật Bản là khu vực có thế mạnh về các ngành công nghiệp và nông nghiệp. Hàng năm, Ibaraki thu hút rất nhiều nhiều thực tập sinh tới đây làm việc. Dưới đây là một số những đơn hàng mà hiện tại Tỉnh Ibaraki đang cần tuyển rất nhiều như:

Làm bánh mì, trồng rau trong nhà kính, bảo dưỡng ô tô, cơ khí, chăn nuôi bò sữa, chế biến thực phẩm. Với mức lương trung bình khoảng 150.000 yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *