Du học – xuất khẩu lao động tại tỉnh Kochi Nhật Bản

du học tại tỉnh Kochi

Tỉnh Kochi Nhật Bản nằm tại vùng Shikoku, đây là vùng có nền kinh tế rất phát triển và đặc biệt là rất thu hút người lao động và du học sinh trên thế giới đến để học tập và làm việc. Ngoài ra, thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây khí hậu mát mẻ cùng với những khu du lịch sinh thái nổi tiếng rất thu hút khách du lịch. Để biết thêm thông tin chi tiết về tỉnh Kochi chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

nền kinh tế tại tỉnh Kochi
nền kinh tế tại tỉnh Kochi

Giới thiệu về tỉnh Kochi

Kochi là một tỉnh thành tọa lạc tại vùng Shikoku nằm trên bán đảo Shikoku. Tỉnh có diện tích rộng 7105,51 km² và số dân được tính vào năm 2005 là 796.211 tỉnh có mật độ là 110 /km². Trung tâm hành chính của tỉnh Kochi là thành phố Kochi.

Tỉnh Kochi Nhật Bản là một trong bốn tỉnh nằm trên đảo Shikoku. Nếu xét về vị trí của tỉnh Kochi trên đảo Shikoku thì Kochi nằm ở phía Nam của đảo. Tỉnh Kochi có phía tây bắc giáp tỉnh Ehime, phía đông giáp tỉnh Tokushima và phía nam giáp biển.

Khí hậu: tỉnh Kochi nằm trên đảo Shikoku nên có khí hậu ấm áp của khu vực phía nam Nhật Bản. Kochi có hai mùa mưa và mùa khô tuy nhiên dù là mùa khô thì tỉnh vẫn mưa nhiều và mùa mưa thì mưa rất nhiều. Đặc biệt ở Kochi vào đông không có băng tuyết nên có thể nói Kochi là một trong những tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản.

Đặc trưng kinh tế tại tỉnh Kochi

Kochi là tỉnh có thế mạnh về nông lâm thủy sản. Với lợi thế giáp biển, tỉnh Kochi khá phát triển các ngành nghề liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Loại hải sản nổi tiếng nhất ở Kochi là cá ngừ vằn và đây cũng là loại cá đặc trưng của tỉnh. Bên cạnh đó, vì thời tiết ấm áp mưa nhiều rất thuận lợi phát triển nông nghiệp. Không chỉ vậy, tỉnh Kochi là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất Nhật Bản và chiếm đến 83% tổng diện tích của tỉnh nên đây cũng là điều khiến Kochi ngày càng có tốc độ phát triển ngày nông nghiệp và lầm nghiệp.

XEM THÊM: thực tập sinh đi Nhật Bản về làm công việc gì?

Một số địa điểm du lịch tại Kochi

Thiên nhiên đã ưu ái cho tỉnh Kochi rất nhiều những thuận lợi từ khí hậu mát mẻ cho đến những địa điểm du lịch rất đẹp và thu hút lượng lớn khách du lịch ở trong nước và quốc tế góp phần phát triển kinh tế tại đây. Không chỉ thế, Kochi còn nổi tiếng với cá và rượu. Theo nhiều đánh giá thì Kochi chính là tỉnh mà người dân có tửu lượng cao nhất Nhật Bản.

Một số những điểm đến lý tưởng tại Kochi như:

 • Thành Kochi
 • Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma
 • Bãi biển Katsurahama
 • Chùa Chikurin-ji
 • Bảo tàng lịch sử Ryoma
 • Hang động Ryuga-do
 • Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ võ sĩ Samurai
 • Sông Shimanto
 • Cây cầu thấp Iwama
 • Công viên hải dương Quốc gia Tatsukushi

Tìm hiểu về nét ẩm thực tại Kochi

Món cá ngừ vằn đặc trưng của tỉnh Kochi. Cùng với đó, là một số món ăn độc lạ khác như thịt bò Tosa đỏ, Tosa Hachikin-jidori, Nabeyaki Ramen, Kinme-don, Katsuo No Tataki, Sawachi… Nếu có dịp đến với Kochi chúng ta hãy đến và thưởng thức hết những đặc sản nơi đây nhé.

du học tại tỉnh Kochi
du học tại tỉnh Kochi

Nên đi du học tại tỉnh Kochi không?

Kochi khu vực có diện tích rộng, dân số thấp nên chi phí sinh hoạt tại đây cũng không cao như tại các khu vực khác. Ngoài ra, tại đây cũng có rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn để đi du học vì có thể dễ dàng kiếm được công việc làm thêm.

Một số trường đại học tại Kochi mọi người nên tham khảo:

 • University Of Kochi
 • Kochi University Of Technology
 • Kochi University

Thông tin xklđ Nhật Bản tại tỉnh Kochi

Kochi có thế mạnh trong tỉnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản.Tuy nhiên, vì dân số tại đây tương đối thấp nên tỉnh phải tuyển khá nhiều thực tập sinh đến đây làm việc. Cho nên nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Kochi các bạn có thể lựa chọn một số ngành nghề chính như nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *