Du học – xuất khẩu lao động tại tỉnh Saga Nhật Bản

tỉnh saga của Nhật Bản

Tỉnh Saga là một trong những tỉnh của Nhật Bản nổi tiếng với nghề làm gốm sứ. Không chỉ vậy, tại đây còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan. Cùng với đó là nét ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Đó cũng là lý do mà hằng năm tại đây có rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đã lựa chọn nơi đây để học tập và làm việc. chúng ta cùng đi tìm hiểu về tỉnh Saga ngay nhé

tỉnh saga của Nhật Bản
tỉnh saga của Nhật Bản

Tìm hiểu về tỉnh Saga

Saga là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở phía Tây Bắc của đảo Kyushu. Saga có 10 thành phố trực thuộc và là vùng đất nổi tiếng với nghệ thuật làm gốm sứ. Trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Saga là thành phố Saga.
Tỉnh Saga có diện tích là 2440km2 đứng thứ 42/47 tỉnh thành của Nhật.

Khí hậu tỉnh Saga

Saga là một tỉnh nằm tại phía Nam của Nhật Bản cho nên sở hữu khí hậu mát mẻ, chia ra làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa vào mùa hè với đặc trưng là nắng nhiều, mưa cũng nhiều. Trong khi đó, mùa đông có băng tuyết vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 tuy nhiên lượng tuyết khá ít.

Nền kinh tế tỉnh Saga

Tỉnh Saga là một trong những vùng đất “xanh” và có kinh tế phát triển bậc nhất trong lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản nhờ vị trí địa lý 2 mặt giáp biển. Mặt khác đất đai cho nông lâm nghiệp chiếm đến 68% diện tích của tỉnh nên ngành nông nghiệp ở đây cũng khá phát triển và được chú trọng đầu tư. Nông nghiệp là ngành chính của tỉnh Saga!

Mức lương cơ bản tại tỉnh Saga Nhật Bản rơi vào 737 yên/giờ. Tuy mức lương cơ bản không quá cao nhưng bù lại do dân số ở Saga ít nên nhu cầu về việc làm thêm rất nhiều, nếu đi du học Nhật Bản tại Saga thì du học sinh rất dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm và có mức thu nhập hấp dẫn.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Saga

  • Làng gốm sứ Okawachiyama
  • Suối nước nóng Takeo Onsen
  • Suối nước nóng Ureshino Onsen
  • Đền Yutoku Inari
  • Vườn hoa Mifuneyama Rakuen

Tình hình du học tại tỉnh Saga

Saga là khu vực có ít dân cư cho nên chi phí sinh hoạt thấp cùng nhiều công việc làm thêm cho du học sinh. Chính những nguyên nhân này mà có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản Saga. Và nếu bạn đến đây du học bạn nên lựa chọn ngôi trường đại học có chất lượng tốt nhất là: Saga University

xklđ tỉnh Saga
xklđ tỉnh Saga

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Saga không?

Với lợi thế 2 mặt giáp biển và vị trí địa lý thuận lợi nên tỉnh Saga rất mạnh về nông nghiệp và lâm nghiệp. Tuy nhiên, do dân số khá thấp nên tỉnh Saga thường xuyên tuyển thực tập sinh tới đây sinh sống và làm việc. Năm vừa qua, nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Nến bạn cũng có ý định đi du học hoặc xklđ tại tỉnh Saga thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giới thiệu chi tiết hơn và trả lời những thắc mắc nhanh nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *