Nên đi du học – xuất khẩu lao động tại tỉnh Gifu Nhật Bản không?

du học tại tỉnh Gifu

Hiện nay, tỉnh Gifu đang rất thu hút du học sinh và thực tập sinh đến để học tập và làm việc. Bởi tại đây có rất nhiều những thuận lợi giúp cho du học sinh và thực tập sinh được học hỏi và trải nghiệm nền văn hóa mới, có thu nhập cao, chi phí sinh hoạt lại thấp. Còn chần chừ gì mà không lựa chọn ngay du học và xklđ tại tỉnh Gifu.

tìm hiểu về tỉnh Gifu
tìm hiểu về tỉnh Gifu

Thông tin về tỉnh Gifu

Tỉnh Gifu là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu, vị trí trung tâm của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Gifu. Tỉnh Gifu bao gồm hai tỉnh cũ là Hida và Mino. Tên của tỉnh được lấy từ tên thành phố của nó, thành phố này được đặt tên bởi Oda Nobunaga trong suốt chiến dịch thống nhất toàn Nhật Bản của ông năm 1567. Về phương diện lịch sử, nó đã từng là trung tâm chế tạo kiếm của toàn nước Nhật, với Seki là nơi nổi tiếng nhất về chế tạo Kiếm toàn Nhật Bản. Những năm gần đây, tỉnh Gifu lại có thêm một điểm nổi tiếng nữa là trung tâm nghiên cứu vũ trụ của Nhật Bản.

Diện tích của tỉnh Gifu là 10.621 km²

Khí hậu tại Gifu ôn hòa dễ chịu nhưng lại có đầy đủ mọi loại hình thời tiết ở Nhật Bản từ mát mẻ đến nắng nóng hay tuyết dày. Một phần do địa hình nên thời tiết ở Gifu rất đa dạng thay đổi từ bắc xuống nam với nền nhiệt độ tăng dần.

Những khu du lịch tại Gifu

Thiên nhiên đã ban tặng cho Gifu một vẻ đẹp thật hùng vĩ với rất nhiều những khu du lịch danh lam thắng cảnh thu hút số lượng lớn khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Chính vì vậy đây cũng mà một điểm mạnh góp phần phát triển kinh tế nơi đây.

Một số những địa điểm du lịch nổi tiếng cùng những truyền thống của người dân tại Gifu như:

– Núi Kinka
–      Lâu đài Gifu
–      Làng cổ Shirakawo với những ngôi nhà tranh mái dốc
–      Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng
–      Bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara

Nét ẩm thực tại Tỉnh Gifu

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, tỉnh Gifu còn nổi tiếng là nơi có rất nhiều những món ăn ngon độc đáo như:

–      Thịt bò Hida – hương vị độc nhất vô nhị

–      Cá Ayu nướng lụi – đắt xắt ra miếng

–      Keichan

du học tại tỉnh Gifu
du học tại tỉnh Gifu

Du học và xklđ Nhật Bản tại tình Gifu

Với ngành nông nghiệp phát triển và dệt may là thế mạnh của Gifu. Nơi đây là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh là người Việt Nam.

Việc làm thêm ở Gifu cũng rất đa dạng và dễ tìm cùng với chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ khiến cho nơi đây là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam

Gifu còn tập trung rất nhiều trường đại học cao đẳng và trường Nhật ngữ. Theo thống kê từ Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản Nisshikyo, Gifu có khá nhiều lựa chọn cho các du học sinh tới nơi này.

Một số trường Nhật ngữ ở Gifu : N. D. Japan Academy, ToBuCo Vocational College, Hotsuma International School, Libety International School, Subaru Language School

Một số trường đại học ở Gifu: Đại học quốc lập Gifu, gifu keizai university, asahi university, gifu pharmaceutical university, gifu city women’s college, gifu shotoku gakuen university, gifu chubu gakuin university, national institute of technology – gifu college, gifu women’s university …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *