Những đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao tại Nhật Bản

Những đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao tại Nhật Bản

Những đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao tại Nhật Bản. xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đơn hàng đặc định với mức lương cao luôn được người lao động Việt Nam quan tâm. Hiện tại Nhật Bản đang tiếp nhân đến 14 đơn hàng kỹ năng này đối với lao động nước ngoài. Vậy nên lựa chọn đơn hàng nào để có mức lương cao nhất. hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Đơn hàng đặc định là gì?

Đơn hàng đặc định: Là một chương trình được chính phủ Nhật Bản thông qua nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài. Chương trình được chia thành 2 loại bao gồm Kỹ năng đặc định số 1 và số 2. Với những yêu cầu phù hợp hơn để mở ra cơ hội cho những lao động phổ thông. Thông qua 14 ngành nghề được tiếp nhận bên Nhật Bản, người lao động có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình

Danh sách 14 nghề visa đặc định – Tokutei Ginou

Visa Tokutei Ginou được chia làm 2 loại: Visa đặc định loại 1 và loại 2. Hiện nay thì Nhật Bản chỉ tiếp nhận 14 ngành nghề theo 2 loại visa này. Mỗi loại đều có những quyền lợi và lợi ích khác nhau.

Các ngành nghề visa đặc định 1 gồm:

 1. Xây dựng (建設業)
 2. Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)
 3. Ngành chế tạo máy (産業機械製造業)
 4. Ngành dịch vụ ăn uống (外食業)
 5. Ngành khách sạn (宿泊業)
 6. Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống (飲食料品製造業)
 7. Nông nghiệp (農業)
 8. Vệ sinh các toà nhà (ビルクリーニング)
 9. Ngành hàng không (航空業)
 10. Ngành hộ lý (介護)
 11. Ngành công nghiệp vật liệu (素形材産業)
 12. Ngư nghiệp (漁業)
 13. Ngành điện – điện tử (電気電子情報関連産業)
 14. Ngành bảo dưỡng, sửa chữa ô tô (自動車整備業 )

Danh sách ngành nghề được phép xin Visa đặc định loại 2

Sau khi hết hạn visa kỹ năng đặc định số 1, hiện chỉ có 2 ngành nghề được tiếp tục xin cấp visa kỹ năng đặc định loại 2. Đó là:

– Xây dựng (建設業)

– Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)

Những đơn hàng visa đặc định Nhật Bản lương cao nhất 2023

Những đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao tại Nhật Bản. Dưới đây là danh sách đơn hàng đặc định mang lại cho người lao động một mức lương cao để tham khảo. Tùy vào tính chất mỗi ngành nghề mà các đơn hàng có sự chênh lệch về mức lương và yêu cầu tuyển dụng khác nhau. Đặc biệt hơn nữa các bạn đừng quên chọn đơn hàng phù hợp với giới tính và điều kiện sức khỏe của bản thân nhé.

Đơn hàng khách sạn Nhật Bản

Những đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao tại Nhật Bản

Trong danh sách các đơn hàng thuộc diện xét visa kỹ năng đặc định thì đơn hàng khách sạn khá mới mẻ với lao động Việt. Mặc dù vậy, đơn hàng này vẫn thu hút sự quan tâm đông đảo của NLĐ khi tham gia chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”.

Khi đi đơn hàng đặc định ngành khách sạn, bạn sẽ thực hiện công việc như dọn dẹp, lau chùi và thu gọn chăn ga gối đệm trong khách sạn. Tính chất công việc phù hợp với cả lao động nam và nữ. Đơn hàng này thường có mức lương cơ bản 35-40 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Đơn hàng đi Nhật ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng

Dịch vụ ăn uống, nhà hàng tại Nhật là một trong những ngành “khát” nguồn nhân lực hiện nay. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn lao động ngoài nước.

Những đơn hàng kỹ năng đặc định lương cao tại Nhật Bản

Hiện tại, phần lớn các đơn thuộc ngành này có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ. Công việc chủ yếu của nhân viên bao gồm:

– Tiếp nhận thông tin đặt món từ khách hàng

– Phục vụ đồ ăn và đồ uống cho khách hàn

– Kiểm tra lại các món ăn trước khi đưa ra phục vụ cho khác

– Dọn dẹp bàn ăn

– Tính tiền cho khách

– Xử lý các trường hợp phát sinh như yêu cầu hủy gọi món, sự than phiền của khách hàng hay các trường hợp khẩn cấp khác,…

Để có thể làm tốt được công việc trong ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng, các bạn cần phải nắm rõ các quy tắc về vệ sinh, nghiệp vụ chế biến và dịch vụ tiếp khách. Ngoài ra còn đòi hỏi TTS phải có trình độ năng lực tiếng Nhật tốt cả 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết.

Đơn hàng cơ khí tại Nhật

Ngành cơ khí ở Nhật Bản khá đa dạng vị trí công việc giúp cho bạn có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Khi tham gia đơn hàng cơ khí tại Nhật, bạn có thể làm các công việc cụ thể như tiện, uốn, khoan, hàn xì các sản phẩm cơ khí,… Hoặc điều khiển máy tiện, máy cắt gọt, máy dập lỗ, máy phay hay gia công các bộ phận trong các máy sản xuất. Những công việc này hoàn toàn phù hợp với sức khỏe của lao động Việt.

Thông thường, mức lương cơ bản của các đơn hàng cơ khí dao động khoảng 35-40 triệu đồng/tháng. Phần lớn các đơn hàng đều có tăng ca và làm thêm. Thời gian làm thêm, tăng ca nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tình hình sản xuất kinh doanh của từng xí nghiệp.

Đi Nhật làm việc ngành cơ khí, ngoài được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với máy móc kỹ thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Đồng thời được rèn luyện nâng cao kỹ năng tay nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây chính là lợi thế giúp bạn sớm hòa nhập được cuộc sống và tìm được công việc tốt sau khi trở về nước.

Đơn hàng visa đặc định ngành xây dựng Nhật Bản

Ngành xây dựng tại Nhật luôn thuộc trong danh sách các ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật trong ngành xây dựng là rất lớn.

Nhằm thu hút nhiều lao động đăng ký tham gia đơn hàng xây dựng, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể là:

+ Chi phí đi Nhật ngành xây dựng thấp

+ Mức lương cơ bản cao, ổn định thường khoảng 40-50 triệu vnđ/tháng

+ Điều kiện xin cấp visa kỹ năng đặc định được nới lỏng hơn các ngành nghề khác (được miễn kỳ thi kỹ năng tay nghề nếu quay lại đúng ngành nghề xây dựng)

+ Có cơ hội được cấp visa vĩnh trú tại Nhật (nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2)

+ Cơ hội bảo lãnh vợ/chồng/con sang Nhật cùng sinh sống (nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2)

+ Chế độ đãi ngộ hấp dẫn: Hỗ trợ tiền phí sinh hoạt hàng tháng: tiền nhà, ga, điện – nước, đi lại,… Tùy từng công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản sẽ có những chế độ cụ thể khác nhau.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là đơn hàng HOT được nhiều lao động Việt đánh giá cao và lựa chọn khi tham gia chương trình Tokutei Ginou. Công việc chủ yếu khi tham gia đơn hàng thực phẩm đi Nhật là sơ chế, chế biến, đóng gói, vận chuyển những loại thực phẩm như thịt gà, đậu phụ, xúc xích, mỳ tôm, …

Mức lương cơ bản của đơn đặc định ngành thực phẩm khoảng 38-40 tr/tháng cùng nhiều chế độ hấp dẫn. Đối với thực tập sinh năm 2, năm 3 trái ngành muốn chuyển lên Tokutei Gino ngành thực phẩm thì không cần thi chứng chỉ. Dự kiến trong thời gian tới, chính phủ dự định sẽ tăng số lượng tiếp nhận Tokutei Ginou lên tới 87.200 người.

Đơn hàng đặc định ngành nông nghiệp

Hàng năm số lượng lao động sang Nhật làm nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng khá lớn. Các ngành nghề mà lao động yêu thích thường là trồng rau nhà kính, thu hoạch rau củ quả, chăn nuôi lợn, nuôi gà,… Mức lương của đơn hàng này dao động từ 36-40 triệu đồng/tháng.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền nông nghiệp hiện đại và phát triển nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Do đó NLĐ đi đơn hàng không quá vất vả, thu nhập tốt. Với lợi thế về khả năng tiếng Nhật và có kỹ năng tay nghề, NLĐ dễ dàng tiếp nhận công việc nhanh chóng. Đồng thời mức lương cho lao động tham gia đơn hàng visa đặc định có thể bằng hoặc cao hơn so người Nhật (có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại công ty đó).

Ngoài ra đơn hàng đặc định ngành nông nghiệp còn được đánh giá là một trong những đơn có nhiều việc làm thêm nhất. Đặc biệt vào vụ mùa bạn có cơ hội tăng ca, làm thêm nhiều. Từ đó giúp bạn nâng cao thu nhập.

>> Xem thêm: Những lễ hội mua xuân hấp dẫn nhất tại nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *