Tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất tạo quốc gia này. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng trong giai đoạn từ 2018 đến nay đặc biệt quan trọng do có rất nhiều công trình dự án lớn như thế vận hội Olympic. Đây là một đơn hàng ko yêu cầu trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm. Tuy nhiên nhiều người ko hiểu rõ về ngành nghề nay.

Ưu và nhược điểm của ngành xây dựng tại Nhật Bản

Tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Ngành xây dựng tại Nhật có một lượng công việc rất da dạng. Theo thống kê có tới gần 65% đơn hàng xuất khẩu lao động liên quan đến xây dựng làm việc ở ngoài công xưởng như: lắp Cốp pha Panen, đào đường ống, buộc sắt thép hay đó là điều khiển máy và các thiết bị xây dựng. Một số công việc làm trong nhà được biết tới bao gồm : đi đường điện nước, bả sơn, thi công nội thất,…

Tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của ngành xây dựng ở Nhật Bản

Ưu điểm :

– Số lượng tuyển dụng nhiều được tổ chức thi tuyển thường xuyên, tỷ lệ đỗ đơn xây dựng Nhật Bản cao hơn so với các đơn hàng khác.

– Hầu hết nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm và đòi hỏi bằng cấp cao

– Chi phí đi Nhật đơn xây dựng thấp, vì vậy người lao động có nhiều cơ hội tham gia đăng ký đơn hàng. Thông thường phí xuất cảnh đối với ngành xây dựng bằng 2/3 phí các ngành khác như chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử,…

– Công nhân xây dựng đi làm việc tại Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng có công việc ổn định hàng tháng, rất hiếm khi gặp trường hợp hủy hợp đồng sau khi đã thi và trúng tuyển.

– Một trong những yếu tố thu hút lao động khi sang Nhật làm đơn xây dựng đó là mức lương được chi trả bao nhiêu hay thu nhập hấp dẫn hay không. Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản từ 30-50 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

– Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh có cơ hội xin được visa vĩnh trú làm việc lâu dài và có thể bảo lãnh đưa người thân của mình sang Nhật.

Nhược điểm:

– Do tính chất công việc đặc trưng của đơn xây dựng nên ứng viên phù hợp được lựa chọn chủ yếu là lao động nam có sức khỏe tốt.

– Ngành xây dựng làm việc ngoài công xưởng chiếm đa số nên điều kiện làm việc có khác biệt và vất vả hơn việc làm trong nhà xưởng. Điều kiện làm việc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết ( mưa, nắng, nóng, hoặc lạnh). Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà công việc cũng có mức độ vất vả nặng nhọc khác nhau.

Tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Vì vậy, các bạn thực tập sinh nên chuẩn bị cho mình một tâm lý vững chắc từ trước, không nên đặt ra cho mình “cuộc sống màu hồng” khi đặt chân tới nước Nhật. Thực tế công việc nào cũng có 2 mặt của nó. Tuy vậy người lao động cũng nên phải lo lắng và băn khoăn mà đánh mất cơ hội thay đổi tương lai của mình. Như các bạn cũng thấy, công nhân làm việc ở đây được chú trọng tới an toàn lao động. Các loại bảo hộ lao động liên quan được cấp phát theo định kỳ.

– Số lượng người lao động đi đơn xây dựng rất nhiều nên không tránh được một số ít trường hợp có công việc không ổn định dẫn tới việc mức thu nhập hàng tháng thấp. Thậm chí họ còn có những phản hồi tiêu cực về công việc này gây hoang mang đến lao động chưa xuất cảnh. Vì vậy kinh nghiệm dành cho các bạn đang có ý định đăng ký đó là cần lựa chọn cho mình 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để tham khảo tư vấn và nộp hồ sơ.

Sự thật về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau :

Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường độ tuổi tiếp nhận dao động từ 18 đến 35. Tuy nhiên, có một số đơn hàng chấp nhận lấy tuổi trên 35. Điều này, phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể do phía nghiệp đoàn và xí nghiệp đưa ra quy định.

Điều kiện về sức khỏe tham gia đơn hàng đi Nhật

Không mắc bất kỳ bệnh nào trong danh mục 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản. Đồng thời người lao động phải có giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe do Bệnh viện cung cấp. Bệnh viện mà người lao động được kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện về trình độ học vấn tham gia đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2022

Tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên, những bạn đã từng tốt nghiệp cao đẳng đại học chuyên ngành về lĩnh vực xây dựng là một lợi thế.

Yêu cầu về giới tính ứng viên tham gia đơn hàng ngành xây dựng tại Nhật Bản

Do đặc trưng tính chất công việc của ngành xây dựng, lao động Nam sẽ có nhiều đơn hàng ưu tiên và phù hợp hơn lao động là nữ giới.

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng là một trong những đơn hàng được rất nhiều người lao động lựa chọn. Với công nghệ xây dựng cao bạn hoàn toàn yên tâm với điều kiện làm việc tại Nhật.

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp mong rằng nó giúp bạn trong công việc tại Nhật sắp tới. Chúc các bạn có một lựa chọn và quyết định sáng suốt

>> Xem thêm: Tìm hiều về kỳ thi JFT – BASIC dành cho lao động kỹ năng đặc định ở Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *