Thông tin du học – xuất khẩu lao động tại tỉnh Kagawa Nhật Bản

du học tại tỉnh Kagawa

Tỉnh Kagawa Nhật Bản nằm ở khu vực Shikoku, tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản. Mặc dù vậy nhưng vùng đất này cũng có rất nhiều điều không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tỉnh thành này ngay nhé!

nền kinh tế tại tỉnh Kagawa có phát triển không
nền kinh tế tại tỉnh Kagawa có phát triển không

Giới thiệu về tỉnh Kagawa

Kagawa bao gồm góc phía Đông Bắc của khu vực Shikoku. Phía Tây giáp tỉnh Ehime, phía Nam giáp tỉnh Tokushima và các đảo nhỏ trên biển nội địa Seto, đối mặt với Okayama & vùng Kansai.

Diện tích của tỉnh là 1.876.72 km2

Tỉnh Kagawa bao gồm 8 thành phố:

 • Thành phố Higashikagawa
 • Thành phố Kan’onji
 • Thành phố Marugame
 • Thành phố Mitoyo
 • Thành phố Sakaide
 • Thành phố Sanuki
 • Thành phố Takamatsu
 • Thành phố Zentsuji.

Khí hậu tại tỉnh Kagawa

khí hậu tại tỉnh Kagawa ấm áp quanh năm. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất chỉ 2 độ C, mùa hè nhiệt độ cao nhất 33 độ C. Lượng mưa trong vùng thường được phân bố chủ yếu vào các tháng mùa hè. Tuy nhiên, nếu so sánh với các khu vực khác thì lượng mưa tại Kagawa khá thấp.

Nền kinh tế tại tỉnh Kagawa

Vì có ba mặt giáp biển cho nên Kagawa rất phát triển về lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy hải sản. Ngoài ra, thời tiết ấm áp tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp phát triển trở thành một trong những thế mạnh của vùng.

Kagawa có dân số khá ít chỉ vào khoảng 970.000 người, GDP quy mô lại đứng thứ 20/47 tại Nhật Bản. Ngoài ra, Kagawa đóng vai trò trung tâm của 4 tỉnh khu vực Shikoku Nhật Bản. Tại thủ phủ của Kagawa là thành phố Takamatsu lại tập trung khá nhiều công ty lớn.

Nét ẩm thực tại Kagawa

Đến Kagawa các bạn nên thử ngay món Sanuki Udon nổi tiếng tại nơi này nhé. Ngoài ra, đùi chiên Honetsukidori hay Oliu muối cũng là món ăn không thể bỏ qua. Bạn cũng nên nếm thử món ăn khác cá đuối ướp, Sakaide Pippi Rice, Tako-han, bánh khoai lang ngọt Sakaide, Sanuki Udon Burger, Hichio-don, Tadotsu-cho vô cùng hấp dẫn.

 • Sanuki Udon: Hiện tại đã có hơn 600 cửa hàng tại Kagawa bán loại mỳ Udon, món ăn gắn liền với lối sống của cư dân tại nơi đây. Ngoài ra, Kagawa cũng là nhà sản xuất một số loại udon ướt, udon thô, udon khô trên toàn Nhật Bản. Nếu tính theo lượng tiêu thụ Udon thì Kagawa đứng vị trí thứ nhất, bỏ xa các khu vực khác.
 • Honetsukidori: Món đùi gà chiên giòn vô cùng nổi tiếng tại Kagawa. Vị thịt dẻo thơm bên trong, lớp da gà bên ngoài chắc chắn sẽ làm cho bạn ăn mãi không chán cho mà xem. Honetsukidori cũng được bán phổ biến tại Kagawa cho nên bạn phải nếm thử Honetsukidori một lần khi tới Kagawa.
 • Hamachi-don: Đây được biết đến như một loài cá của tỉnh Kagawa. Tên của Hamachi thay đổi khi nó lớn lên, như vậy cá sẽ được sử dụng trong các món ăn tại lễ kỷ niệm. Món cá đuối Hamachi cũng được nhiều người yêu thích tại Kagawa vì người dân nơi đây quan niệm rằng Hamachi là thứ mang đến may mắn.
du học tại tỉnh Kagawa
du học tại tỉnh Kagawa

Tình hình du học tại Kagawa

Như chúng ta đã biết thì tỉnh Kagawa có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản, đồng thời dân cư ở đây cũng không được đông đúc. Nhưng đây cũng là nơi được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để đi du học vì có chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Ngoài ra ở đây rất dễ tìm công việc làm thêm nên sẽ có một phần để trang trải cuộc sống

Một số trường đại học tại tỉnh Kagawa như: Kagawa University, Takamatsu University đang được chính phủ chú trọng đầu tư và có rất nhiều chế độ ưu tiên khi học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *