Thông tin du học – xuất khẩu lao động tại tỉnh Kanagawa Nhật Bản

nền kinh tế tại tỉnh Kanagawa

Kanagawa là một trong những vùng đất có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Nhật Bản. Chính vì thế nên hiện nay số lượng du học sinh và thực tập sinh lựa chọn địa điểm này rất nhiều và tại đây sẽ có tiềm năng rất lớn để có thể phát triển bản thân.

nền kinh tế tại tỉnh Kanagawa
nền kinh tế tại tỉnh Kanagawa

Tìm hiểu về nền kinh tế tại tỉnh Kanagawa

Mặc dù không phải là thủ đô nhưng kinh tế tại Kaganawa phát triển mạnh mẽ, nhiều xí nghiệp có quy mô đều tập trung tại đây. GDP của tỉnh trên 300 tỷ USD. Tỉnh Kanagawa là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản.

Hằng năm, Kanagawa cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư, hàng chục nghìn thực tập sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây làm việc. Rất nhiều đơn vị tại Nhật đã tuyển dụng thêm lao động nước ngoài để phục vụ nhu cầu tăng cao sản xuất.

Tỉnh Kanagawa cũng chính là nơi có tốc độ đô thị hóa, tốc độ phát triển kinh tế một cách nhanh chóng mà cũng không thua kém Tokyo là mấy. Nơi đây có các cảng biển được hình thành, duy trì và phát triển cho đến ngày nay là cảng Yokohama tọa lạc tại thành phố trung tâm hành chính tại Kanagawa. Kanagawa phát triển đều giữa các ngành nhưng đặc biệt phải nói đến là thương mại, dịch vụ, du lịch, thực phẩm, điện tử, công nghiệp nặng… Tỉnh Kanagawa sở hữu viện nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển công nghệ cao.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Kanagawa

Cách Tokyo chỉ 1 tiếng di chuyển, Kanagawa chính là điểm thu hút khách du lịch, được thiên nhiên ưu ái khi bao quanh là núi, biển, suối nước nóng, cảng cùng làng cổ Samurai. Du lịch Nhật Bản Kanagawa cũng nổi tiếng cùng với các ngôi chùa nổi tiếng, nối tiếp tạo thành khu phố cổ đậm chất Nhật Bản.

Hồ Ashinoko

Chùa Hokoku-ji

Bãi biển Shonan

Thần xã Goryo

Chùa Hase-dera

Lâu đài Odawara

Khu vườn Sankeien

Chùa Kotoku-in

Bảo tàng mì ăn liền

Bảo tàng Doraemon

Đảo Enoshima.

Tòa nhà Yokohama Landmark

Khu phố Trung Hoa Yokohama Chinatown

Đền Tsurugaoka Hachimangu

Khu rừng ánh sáng Sagamiko

Nét ẩm thực tại Kanagawa

Kanagawa có một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đã đặt chân đến thành phố Kanagawa xinh đẹp bạn nên ghé thăm Kamakura, địa điểm của những món ăn ngon, hấp dẫn. Nằm tại cửa nam của Kanagawa là phố Komachi – dori bạn có thể được thưởng thức món ăn ngon, đặc sản của tỉnh phải nói đến:

  • Cơm tô Shirasu-don: Cơm trắng kết hợp cùng cá cơm mới được đánh bắt, chế biến tại chỗ, thêm chút rong biển, hành lá sẽ làm món ăn này mang đậm Nhật Bản. Đảm bảo bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ tấm tắc khen ngợi vì hương vị tuyệt hảo mà món ăn này mang lại.
  • Bánh Hato Sable: Loại bánh có hình chim bồ câu, khi ăn mềm, ngọt dịu. Nếu bạn mới ăn loại bánh này lần đầu sẽ thấy thích thú. Người dân địa phương tại đây cho biết rằng bánh Hato Sable chính là loại bánh truyền thống, có cách đây gần 30 năm, do nghệ nhân tên Toshimayo làm ra.

Du học tại Kanagawa

Không chỉ nổi tiếng về nền kinh tế phát triển mà tỉnh Kanagawa còn có hệ thống giáo dục cũng hết sức hiện đại với rất nhiều những thiết bị thông minh rất tiện lợi trong quá trình giảng và dạy học.

Một số những trường đại học tại tỉnh Kanagawa:

  • Keio University
  • Tokyo Eiwa University
  • Kanagawa University
  • Aoyama Gakuin University
  • Yokohama National University
  • Kanagawa Institute Of Technology
  • Kanagawa University Of Human Services

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa

chế độ làm việc tại kanagawa
chế độ làm việc tại kanagawa

Kanagawa đang ngày càng trở thành một địa điểm hấp dẫn, đối với người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều ngành nghề như điện tử, cơ khí, chế tạo ô ô, kỹ thuật công nghệ cao.

Kanagawa là một trong những tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản là 956 Yên/giờ chỉ đứng sau Tokyo. Khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản Kanagawa người lao động không phải lo lắng về mức lương. Mức lương trung bình người lao động nhận được là từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *