Thực tập sinh Nhật Bản 3-5 Năm về làm công việc gì phù hợp

Thực tập sinh Nhật Bản 3-5 Năm về làm công việc gì phù hợp

Sau 3-5 năm thực tập sinh tại Nhật Bản bạn có một số kiến thực kỹ năng nhất định tich lũy được vậy sau khi về nước nên làm công việc gì để bạn có thể tận dụng được những kỹ năng này, hôm nay xuất khẩu lao động 365 cùng bạn đi phân tích và định hướng giúp bạn có được ngành nghề tốt, thu nhập tốt sau khi về nước nhé. Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn trong những ngày qua có hỏi chúng tôi khá nhiều, này chúng ta cùng đọc tiếp bài này để cùng biết nhé.

Công việc 1: Làm tại các công ty có vốn Nhật Bản

Các công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam khá nhiều, ngay ở Vĩnh Phúc quê tôi có đến 6-7 khu công nghiệp lớn có đến 60% là công ty vốn nước Nhật bản, nên khi bạn đã đi TTS tại Nhật Bản khi đi phỏng vấn là một lợi thể, dưới đây là một vài lợi thế được chúng tôi liệt kê ra.

Hiểu được tính cách, tác phong người Nhật

Có sẵn các kỹ năng cần thiết

Quen phong cách làm việc của người Nhật

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn thực tập sinh từ Nhật về. Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã làm quen và thích nghi với công việc mới. Hơn nữa là làm cho công ty Nhật lên vì thế mức lương cung cao hơn hẳn.

Làm tại các công ty có vốn Nhật Bản
Làm tại các công ty có vốn Nhật Bản

Công việc 2: Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm

3-5 năm tại Nhật chắc rằng bạn có vốn tiếng Nhật kha khá nên việc đi dạy học tại các trung tâm cũng là một lợi thế của bạn, và cũng giúp bạn chau dồi thêm kiến thức về tiếng Nhật.

Đa số các trung tâm tiếng Nhật này chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật của giáo viên đạt từ N3 trở lên. Tuy nhiên thực tế thì hiện nay do số lượng người thành thạo tiếng Nhật tăng cao, nhiều trung tâm chỉ chấp nhận người có bằng N2 và khả năng sư phạm, truyền tải được kiến thức tốt. Mức lương trung bình từ 30 triệu VNĐ / tháng.

Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm
Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm

Công việc 3: Mở công ty hay nhân viên tuyển dụng XKLĐ

Thông thường các bạn TTS hay XKLĐ bạn đều phải qua các công ty môi giới tại Việt Nam, vậy sau khi bận đi TTS về bạn có kinh nghiệm thì bạn có thể tự mởi loại hoanh kinh doanh này được bạn nhé.

Mặt khác những năm gần đây ngày càng nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các công ty Việt Nam để tuyển dụng người lao động và du học sinh sang học tập và làm việc.

Mở công ty hay nhân viên tuyển dụng XKLĐ
Mở công ty hay nhân viên tuyển dụng XKLĐ

Công việc 4: Phiên dịch viên tiếng Nhật

Với những bạn có trình độ N5 tiếng Nhật giao tiếp thành thạo việc làm phiên dịch viên là khả thi và lương khá cao, ngoài ra công việc này bạn tiếp xúc vời người Nhật nhiều bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức và có cơ hội thăng tiến cao trong doanh nghiệp Nhật.

Phiên dịch viên tiếng Nhật
Phiên dịch viên tiếng Nhật

Công việc 5: Tự làm chủ và kinh doanh riêng

Sau 3 năm vất vả tại Nhật và trở về nước, nhiều thực tập sinh nếu có công việc tốt và tiết kiêm tốt đã có thể để được khá khá tiền từ 500 – 1 tỷ đồng.

Nếu có sẵn định hướng, bạn có thể sử dụng nguồn tiền trên để tự tạo công ăn việc làm, từ đó mang cho mình một thu nhập ổn định.

Tự làm chủ và kinh doanh riêng
Tự làm chủ và kinh doanh riêng

Công việc 6: Quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2

Nếu vẫn muốn tiếp tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định.

Quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2
Quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về công việc định hướng sau khi các bạn đi thực tập sinh và xuất khẩu lao động về nước, với những vốn kinh tế, kiến thức có trong quá trình sang Nhật thì cơ hội việc làm tại Việt Nam là rất cao và có thu nhập tốt. Bạn đang có nhu cầu đi thực tập sinh hay XKLĐ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Bị nấm da, hắc lào, lăng ben có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *