Tình hình du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tại tỉnh Hyogo Nhật Bản

xklđ tại tỉnh Hyogo

Du học và xklđ Nhật Bản đang ngày càng phổ biến và thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Đây cũng là cơ hội để chúng ta có thể học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế, tiếp cận được nền văn hóa mới, tăng thu nhập cho gia đình và có một tương lai rộng mở hơn. Trong đó du học – xklđ tại tỉnh Hyogo đang được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn và không biết nên đi du học và xklđ tại tỉnh này không?

thời tiết tại Hyogo
thời tiết tại Hyogo

Vị trí địa lý tỉnh Hyogo

Tỉnh Hyogo là một tỉnh thành thuộc vùng Kinki, đảo Honshu và có thủ phủ là thành phố Kobe. Và đây được xem là vị trí vô cùng đắc địa, có hệ thống giao thông thuận tiện, phát triển, có tiềm năng giao thương bậc nhất tại Nhật Bản: Phía bắc giáp với biển Nhật, phía nam giáp với biển Seto Naikai, phía đông giáp với Tokyo, Osaka. Chính vì vậy mà tỉnh Hoygo ngày càng phát triển mạnh.

Thời tiết tại Hyogo

Tại Hyogo, khí hậu được chia thành 2 mùa rõ rệt. Vào mùa hè, có nắng, có thời tiết nóng nhưng dung hòa, không quá nóng bức như các vùng nhiệt đới.

Vào mùa đông, tại Hyogo chia thành 2 khu vực khác nhau. Tại miền phía Bắc của tỉnh Hyogo thì thời tiết có vẻ lạnh giá hơn nhiều, mùa đông tuyết rơi và nhiệt độ xuống rất thấp.

Tuy nhiên ở vùng phía Nam Hyogo thì thời tiết không quá lạnh giá vào mùa đông. Nhìn chung giữa mùa Đông và mùa hè tại phía Nam Hyogo tương đối ấm áp và không có nhiều thay đổi khi giao mùa.

Nền kinh tế tại Tỉnh Hyogo

Kinh tế tại Hyogo có thể nói là nền kinh tế phát triển nhất tại Nhật Bản. Với vị trí địa lý là nơi giao thương, cửa ngõ cho sự buôn bán với phương Tây, Hyogo nhận được sự quan tâm hàng đầu của chính phủ Nhật trong việc chú trọng đến phát triển kinh tế.

Kinh tế phát triển nhất tại Hyogo phải kể đến đó là các ngành công nghiệp nặng, cơ khí và điện tử. Ngoài ra, Hyogo nằm ở gần biển vì thế mà ngành công nghiệp thực phẩm hải sản cũng vô cùng phát triển.

Hiện nay tại Hyogo có những tập đoàn phát triển kinh tế phải kể đến đó là: tập đoàn thép Kobe, tập đoàn Mitsubishi, tập đoàn Toshiba,… đây đều là những tập đoàn lớn mạnh, là trụ cột kinh tế của Hyogo.

Địa danh nổi tiếng tại Hyogo

Tuy kinh tế phát triển hiện đại nhưng những gì thuộc về truyền thống, về nét văn hóa cổ xưa tại Hyogo vẫn chưa bao giờ bị lớp màu thời gian phủ mờ đi. Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hyogo phải kể đến đó là:

Những ngôi nhà cổ tại Kobe

Thành Himeji

Bảo tàng nghệ thuật Hyogo

Tình hình du học tại Hyogo

Do Hyogo là tỉnh thành có nền kinh tế rất phát triển nên ngành giáo dục tại đây cũng được chính phủ Nhật Bản quan tâm và chú trọng đầu tư. Với rất nhiều trường Nhật Ngữ và trường đại học tại Hyogo nên chúng ta có thể thoải mái lựa chọn ngôi trường cùng với nhiều ngành nghề khác nhau.

xklđ tại tỉnh Hyogo
xklđ tại tỉnh Hyogo

Tình hình xklđ tại tỉnh Hyogo Nhật Bản

Trong những năm gần đây số lượng người lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Hyogo cũng tăng lên khá nhiều. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của Hyogo đối với lao động Việt Nam. Một số ngành nghề thu hút thực tập sinh Việt Nam như sản xuất linh kiện điện tử, đóng gói hàng hóa, thi  công công trình, may mặc, nông nghiệp, chế biến thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *