Tình hình du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tỉnh Tochigi Nhật Bản

thời tiết tại tỉnh tochigi

Tỉnh Tochigi là một trong những tỉnh thành đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối Với Nhật Bản và là trung tâm của đất nước này. Chính vì thế mà nền kinh tế tại đây rất phát triển và cũng là nơi thu hút đông đảo du học sinh, thực tập sinh trên toàn thế giới đến để học tập và làm việc.

tỉnh Tochigi
tỉnh Tochigi

Vài nét về tỉnh Tochigi

Tochigi là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản thuộc khu vực Kanto. Với diện tích 6.408 km2 và dân số khoảng 1.974 triệu dân. Và có trung tâm hành chính là thành phố Utsunomiya. Ngoài thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi còn có 13 thành phố khác là Ashikaga, Oyama, Kanuma, Mooka, Tochigi, Yaita, Otawara, Nasukarasuyama, Nasushiobara, Nikko, Sakura, Sano, và Shimotsuke.

thời tiết tại Tochigi

Tỉnh Tochi có khí hậu mát mẻ quanh năm, nền nhiệt cao nhất trong năm chỉ khoảng 25 độ C và thấp nhất khoảng -2 độ C mà thôi. Với nhiệt độ như thế này có thể đánh giá là Tochigi khá ấm so với nhiều tỉnh phía bắc Nhật Bản. Tuy nhiên lượng mưa ở đây khá cao.

Tìm hiểu về nền kinh tế tỉnh Tochigi

Với vị trí trung tâm của nước Nhật, Tochigi có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản là trạm trung chuyển giữa khu vực phía bắc và phía nam giữa phía đông và phía tây của Nhật Bản. Có thể nói rằng, tỉnh Tochigi là nơi giao hội của nước Nhật.

Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới Tochigi du lịch góp phần lớn vào tổng thu nhập của tỉnh.  Ngoài ra ngành nông nghiệp tại Tochigi cũng rất phát triển với ngành nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi. Những sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của Tochigi gồm có dâu tây, cà chua, bò sữa…

thời tiết tại tỉnh tochigi
thời tiết tại tỉnh tochigi

Địa điểm du lịch lý tưởng tại Tochigi

Thác Ryuzu:

Thác bắt nguồn từ hồ Yuno, chảy trên mặt đá dung nham dốc nghiêng 210m được hình thành do núi Nantai phun trào rồi đổ xuống ào ạt. Thác nằm ở phía Bắc hồ Chuzenji, dòng nước đổ xuống cũng chảy vào hồ này. Dòng chảy được chia làm đôi bởi lớp đá ở gần hồ nước dưới chân thác, nhìn hình dáng giống như đầu của con rồng

Vương quốc động vật Nasu

Đây là công viên động vật quy mô lớn với số lượng hơn 600 con, thuộc 150 loài đang sinh sống trong môi trường tự nhiên hùng vĩ trên vùng đất rộng 43 hecta của cao nguyên Nasu. Công viên được xây dựng để mọi người có thể tiếp cận quan sát hệ sinh thái và tìm hiểu về bản năng sinh tồn tự nhiên của các loài động vật.

Bảo tàng mỹ thuật kính màu Nasu

Là bảo tàng mỹ thuật giống như một lâu đài nhỏ được xây dựng theo mô típ “manor house” nhà ở của giới quý tộc thuộc địa phương Cotswolds của nước Anh, khi xây dựng người ta đã chú ý đến từng chi tiết ví dụ như vật liệu sao cho giống vật thật… Trong khuôn viên bảo tàng mỹ thuật có một khu vườn kiểu Anh trải dài hòa quyện vào thiên nhiên hùng vĩ

Đường sắt Mooka kết nối 2 tỉnh Ibaraki và Tochigi

Mooka Railway là tuyến đường sắt liên kết dài 41.9km, từ ga Shimodate ở thành phố Chikusei, tỉnh Ibaraki cho đến ga Motegi của tỉnh Tochigi. Khu vực ven tuyến đường sắt là vùng sản địa chuyên sản xuất vải bông cotton

Một số món ăn đặc sản tại Tochigi

Đến với tỉnh Tochigi Nhật Bản ngoài những địa điểm du lịch lộng lẫy, các bạn chắc chắn sẽ còn bất ngờ hơn với nhiều món ăn ngon lạ ở Tochigi đấy. Đặc biệt, tỉnh Tochigi nổi tiếng với thương hiệu dâu tây Tochigi. Những quả dâu tây được trồng hoàn toàn không sử dụng hóa chất và được chăm chút cẩn thận khiến cho dâu tây Tochigi có mùi vị không chỉ thơm nức mà mùi vị không chê vào đâu được. Ngoài ra còn một số những món ăn đặc sản khác như: canh ẩm thực miền Bắc Kanto, cá hướng Kurobane…

du học tại tỉnh tochigi
du học tại tỉnh tochigi

Một số trường đại học tại tỉnh Tochigi

Tỉnh Tochigi là một trong những nơi hoàn hảo để chúng ta có thể lựa chọn du học. Bởi nơi đây có số lượng trường đại học rất chất lượng, có nhiều ngành nghề làm thêm, chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Dưới đây là một số ngôi trường đại học tại tochigi bạn có thể tham khảo:

  • Ashikaga University
  • Utsunomiya University
  • Sakushin Gakuin University
  • Dokkyo Medical University
  • Utsunomiya Kyowa University
  • International University of Health and Welfare
  • Hakuoh University
  • Teikyo University
  • Bunsei University of Art

Tình hình xklđ tỉnh Tochigi

Hiện nay tỉnh Tochigi Nhật Bản đang thu hút rất nhiều lao động nước ngoài đến đây làm việc vì tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, việc làm quá nhiều trong khi nguồn nhân lực thì quá ít ỏi.

Trong đó 2 ngành nghề phổ biến được lao động Việt lựa chọn là cơ khí, nông nghiệp – thế mạnh của vùng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Tochigi Nhật Bản cũng như tình hình XKLĐ tại tỉnh này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *