Tình hình du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tỉnh Tokushima Nhật Bản

xkld tỉnh tokushima

Tỉnh Tokushima là một trong những tỉnh có ít dân cư chính vì thế mà tại đây đang cần tuyển rất nhiều nhân lực. Đồng thời nền kinh tế tại đây cũng tương đối phát triển đặc biệt là đánh bắt thủy hải sản và ngành nông nghiệp tại đây cũng rất phát triển. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về tỉnh Tokushima ngay nhé!

xkld tỉnh tokushima
xkld tỉnh tokushima

Tìm hiểu vài nét về tỉnh Tokushima

Tỉnh Tokushima nằm trên hòn đảo Shikoku. Mà đảo Shikoku chỉ có vỏn vẹn đúng 4 tỉnh nên ngoài giáp biển thì tỉnh Tokushima giáp 3 tỉnh còn lại trên đảo Shikoku là tỉnh Ehime, tỉnh Kagawa, tỉnh Kochi. Do tỉnh Tokushima không có sân bay nên nếu các bạn muốn đi từ các khu vực khác tới đây các bạn nên bay tới tỉnh Kagawa sau đó đi tàu điện ngầm tới Tokushima là thuận tiện nhất nhé.

Diện tích tỉnh Tokushima là 4.146.65 km2, xếp thứ 36/47 tại Nhật và được chia làm 8 thành phố:

 • Thành phố Awa
 • Thành phố Komatsushima
 • Thành phố Mima
 • Thành phố Miyoshi
 • Thành phố Naruto
 • Thành phố Tokushima
 • Thành phố Yoshinogawa.

Thời tiết tại Tokushima

Tỉnh Tokushima có khí hậu cận nhiệt đới ẩm mùa hè nóng, mùa đông mát mẻ. Lượng mưa cao có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa hè ẩm ướt, mùa khô sẽ khô hơn. Từ tháng 6 đến tháng 10 Tokushima có lượng mưa khá nhiều

Nền kinh tế tỉnh Tokushima

Tỉnh Tokushima Nhật Bản có đường bờ biển dài nên rất thuận lợi phát triển các ngành liên quan đến thủy hải sản và đây cũng là thế mạnh của vùng. Ngoài ra, do khí hậu ấm áp và mưa nhiều nên nông nghiệp cũng là một ngành nghề rất mạnh của tỉnh. Tuy có ít ngành công nghiệp ở Tokushima nhưng GDP cua tỉnh vẫn xếp thứ 18 ở Nhật Bản chứng tỏ đây là một khu vực có nền kinh tế rất phát triển.

Một số những món ăn đặc sản tại Tokushima

Đến với Tokushima quý khách sẽ không khỏi bất ngờ vì ở đây có rất nhiều những món ăn ngon đặc sắc như:

 • Cá hồng Narutodai: Cá sống tại khu vực có dòng thủy triều chảy mạnh tại eo biển Naruto nên có thịt chắc, độ béo vừa phải. Đối với món ăn này có thể thưởng thức được hương vị tươi ngon vốn có của cá hoặc ngay cả khi nướng lên. Đặc biệt, Narutodai được đánh bắt vào thời kỳ cá đẻ trứng mùa xuân cho nên cá cũng sẽ ngon hơn vì độ béo nhiều hơn bình thường.
 • Awa No Sanchiku: Chính là bò Awa, lợn Awa, gà Awa. Đặc trưng thịt bò Tokushima rất mềm, ngọt, tan chảy, có đường mỡ trắng chạy như mắt lưới trên miếng thịt bò. Đặc trưng, thịt lợn là mềm, chất lượng thịt có sự cân đối, thành phần nhiều chất béo trong thịt có vị. Cuối cùng thịt gà Awa có thể là ngon tự nhiên, đây đều là đặc sản không thể bỏ qua khi tới Tokushima.
 • Mỳ Tokushima: Món ăn cấp độ B mà Tokushima cũng rất tự hào là loại mì Tokushima. Thông thường, phần topping thì thịt lợn ba chỉ cùng với nước dùng từ xương lợn, shoyu. Tùy theo sở thích các bạn có thể cho thêm trứng sống, trộn đều lên mùi vị cũng biến đổi
du học tại tokushima
du học tại tokushima

Nên đi du học tại Tokushima không?

Tỉnh Tokushima được rất nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến để học tập và phát triển bản thân vì tại nơi đây chúng ta sẽ được tiếp súc với những con người bản địa rất bình dị và thân thiện, chi phí sinh hoạt thấp và có rất nhiều công việc làm thêm mà chúng ta có thể lựa chọn.. Dưới đây là một số những ngôi trường đại học tại Tokushima được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn như:

 • Tokushima Bunri University
 • Shikoku University
 • Tokushima University
 • Naruto University Of EducationAnan

Tình hình xklđ tỉnh Tokushima

Nền kinh tế chủ yếu tập trung vào các ngành nông nghiệp, thủy sản, du lịch nên không thể thiếu lao động đáp ứng sự vận hành của một nền kinh tế lớn như Tokushima. Những năm vừa qua xuất khẩu lao động ở Tokushima sẽ có xu hướng tập trung vào một số ngành nghề như xây dựng, thủy sản, chế biến thực phẩm, nông nghiệp…

Nếu bạn có nhu cầu muốn đi xklđ tại tỉnh TOkushima hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *