Tình hình du học – xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Miyazaki

nền kinh tế tại miyazaki

Tỉnh Miyazaki là một trong những tỉnh thành có nền du lịch rất phát triển bởi tại đây có rất nhiều những khu du lịch thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và cả nước ngoài đến tham quan và trải nghiệm. Không chỉ vậy, tại đây đang thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đến để học tập và làm việc.

nền kinh tế tại miyazaki
nền kinh tế tại miyazaki

Giới thiệu về tỉnh Miyazaki

Miyazaki là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Kyushu. Tỉnh Miyazaki có 9 thành phố là Ebino, Hyuga, Kobayashi, Kushima, Miyakonojo, Miyazaki, Nichinan, Nobeoka và Saito. Trong số 9 thành phố đó, trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Miyazaki.

Miyazaki có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng mưa nhiều và mùa đông mát mẻ. Miyazaki là một trong những nơi ấm nhất trên hòn đảo chính của Nhật Bản, có nhiệt độ ấm áp trong hầu hết các tháng của năm. Tháng 12 là tháng khô nhất và cũng lạnh nhất trong năm với nhiệt độ ngày trung bình là 15 °C. Tháng 6 là tháng ẩm ướt nhất trong năm với lượng mưa trung bình là 40cm trong tháng. Các tháng 7, 8, 9 là những tháng mà ít mưa hơn và thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Miyazaki.

Nền kinh tế tại tỉnh Miyazaki

Miyazaki có địa hình đồi núi, đồng bằng, trung du. Do vậy nơi tập trung phát triển các ngành nông nghiệp chất lượng cao như trồng trọt, chăn nuôi, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản, lâm nghiệp… Với việc phát triển cân đối của ngành nông nghiệp, ngành dịch vụ tại đây cũng rất phát triển đặc biệt là chế biến nông sản và thủy sản. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ về sản lượng trong những năm gần đây Miyazaki có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài chủ yếu lao động ngành nông nghiệp.

Tình hình du học tại Miyazaki

Tỉnh Miyazaki là một tỉnh được rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam yêu thích và là nơi thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam tới đây du học. Với nhiều ưu điểm như khí hậu ấm áp, nhiều việc làm thêm cùng với chi phí sinh hoạt phải chăng luôn làm các bạn du học sinh thích thú với nơi này. Nếu nói về xu hướng du học ở Miyazaki năm nay thì có một số ngành nghề được khá nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi tới đây du học như nông nghiệp, kinh tế quản trị kinh doanh và y dược. Các ngành nghề này tuy không mới nhưng nó hiện vẫn là xu hướng và được du học sinh ở Miyazaki lựa chọn rất nhiều.

Một số trường đại học tại Miyazaki

  • Minami Kyushu University
  • University Of MiyazakiEbino.
  • Miyazaki Municipal University
  • Miyazaki International College
  • Miyazaki Sangyou Keiei University
tình hình du học nhật bản tại tỉnh miyazaki
tình hình du học nhật bản tại tỉnh miyazaki

Xu hướng đi xuất khẩu lao động tại Miyazaki

kinh tế của tỉnh phát triển khá cân bằng đối với tất cả các ngành nghề nông nghiệp. Miyazaki phát triển kinh tế tập trung vào nông nghiệp công nghệ cao, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi và cả lâm nghiệp. Chính vì những điều kiện tự nhiên đó mà tỉnh có nhiều ngành nghề thế mạnh như làm mộc, nông nghiệp, xây dựng, cơ khí và chế biến thực phẩm. Thu nhập bình quân mà người lao động có thể nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Miyazaki là 714 Yên/giờ. Đây là một trong những tỉnh có thu nhập thấp so với các vùng khác tuy nhiên lại có chi phí sinh hoạt thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *