Đi Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền

đi Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền

Với thời buổi kinh tế hiện nay, để tìm kiếm được 1 công việc lương cao và ổn định thì rất là khó khăn. Chính vì thế mà nhà nước đã và đang khuyến khích những gia đình có con em đang trong độ tuổi lao động có thể tham gia những chương trình xuất khẩu lao động để tăng thêm thu nhập và phát triển kinh tế gia đình. Ngoài những nước như Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Singapore… thì hồ sơ tuyển chọn sẽ tương đối khắt khe. Chính vì thế mà rất nhiều người hiện nay đã lựa chọn đi xklđ Đài Loan bởi hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh gọn và được hưởng mức lương rất hậu hĩnh. Tuy nhiên thì rất nhiều người đang thắc mắc không biết đin xklđ Đài Loan 5 năm về không biết được bao nhiêu tiền.

chi phí đi xklđ Đài Loan
chi phí đi xklđ Đài Loan

Những yêu cầu cần có để đi xklđ Đài Loan

Hiện tại, việc đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt đủ điều kiện để đăng ký. Vậy muốn đi XKLD Đài Loan phải đáp ứng điều kiện gì?

  • Độ tuổi: Từ 18 đến 36
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên (có đơn yêu cầu trình độ cấp 3 trở lên)
  • Sức khỏe: Tốt – không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan ABCD, lao,….
  • Chiều cao / cân nặng: Tùy vào yêu cầu của từng đơn hàng (Trung bình 1m45 trở lên)
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy theo đơn hàng, đa số không yêu cầu kinh nghiệm
  • Chỉ cần đạt được các yêu cầu phía trên và không nằm trong các nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Đài Loan là người lao động đã đủ điều kiện đi lao động Đài Loan

Chi phí để đi xklđ Đài Loan mới nhất

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan với đơn hàng công xưởng, hộ lý, giúp việc giao động khoảng 3500 – 5700 USD cụ thể:

  • Đơn hàng công xưởng: khoảng 4000-5700 USD tương đương với khoảng 95-115 triệu VNĐ đối với hợp đồng làm việc thời hạn 03 năm (lưu ý: mỗi đơn hàng có thể sẽ có sự chênh lệch đôi chút về mức phí tham gia). Lưu ý: Một số đơn hàng công xưởng miễn phí xuất cảnh, người lao động chỉ mất tiền làm visa, thủ tục, khám sức khỏe. Và một số đơn hàng công xưởng thiếu tháng thì sẽ có mức chi phí xuất cảnh rẻ hơn.
  • Đơn hàng Hộ Lý: Khoảng 3300-3500 USD quy đổi ra tiền việt là khoảng 75 – 80 triệu VNĐ
  • Đơn hàng Giúp việc gia đình (khán hộ công): khoảng 1500-1800 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

Thu nhập khi đi xklđ Đài Loan

Khi làm việc ở Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng. Số tiền này tương đương từ 20 – 23 triệu VNĐ. Như vậy, có thể thấy, mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hay làm thêm giờ. Mỗi tháng, các công ty tại đây gửi rất nhiều đơn tuyển dụng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan làm việc. Các ngành nghề cũng rất đa dạng, từ nhóm ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… đến hộ lý, giúp việc,… Thêm vào đó, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn các thị trường khác. Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể sang Đài Loan làm việc.

đi Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền
đi Đài Loan 5 năm về được bao nhiêu tiền

Sau 5 năm đi xklđ đài loan sẽ thu về được bao nhiêu

Vấn đề về số tiền có thể nhận được sau 5 năm đi xklđ Đài Loan đang là điều mà được rất nhiều người quan tâm. Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới cho người lao động thay đổi cuộc sống của họ. Điều này được xác nhận bởi vì ở Đài Loan, có nhiều cơ hội việc làm, sự đa dạng trong nghề nghiệp và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Với số lương dao động từ 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng tương đương với khoảng 20 – 23 triệu VNĐ. Số tiền này chưa tính tăng ca. Đây là số tiền mà chúng ta nhận được hàng tháng và chưa trừ đi chi phí sinh hoạt, mua sắm cá nhân. Chính vì thế, trung bình 5 năm đi xklđ Đài Loan chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 1,5 tỷ VNĐ.

 

Xem thêm: Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *