Xuất khẩu lao động Đài Loan tại tỉnh Lạng Sơn

điều kiện để đi xklđ Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan được xem là một trong những hướng đi giúp góp phần gia tăng thêm vấn đề giải quyết việc làm cho người dân lao động Việt Nam. Không những vậy, đối với nhiều người đây còn là sự lựa chọn nâng cao mức thu nhập gia đình, hạn chế tình trạng thất nghiệp. Đặc biệt trong những năm trở lại đây được sự vận động và tuyên truyền của chính quyền địa phương tỉnh Lạng Sơn đã có số lượng lớn người lao động đi xklđ Đài Loan. Và những người đi xklđ Đài Loan đã đều có thu nhập cao và ổn định chính vì thế mà đã càng thu hút nhiều người tham gia. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tình hình xklđ Đài Loan tại tỉnh Lạng sơn ngay nhé!

điều kiện để đi xklđ Đài Loan
điều kiện để đi xklđ Đài Loan

Tìm hiểu về kinh tế của Đài Loan

Đài Loan là một trong những đất nước có nền công nghiệp đa dạng, với những ngành công nghiệp trọng điểm là công nghiệp điện tử, chế biến thực phẩm, dịch vụ tài chính và du lịch…

Đối với ngành điện tử bao gồm sản xuất các linh kiện điện tử của máy tính, điện thoại di động và nơi đây được xem là một trong những trung tâm sản xuất công nghiệp điện tử lớn nhất thế giới.

Về xuất khẩu thì Đài Loan là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu, các sản phẩm xuất khẩu chính là điện tử, máy móc, sản phẩm hóa chất, dược phẩm… và thị trường chủ yếu là Trung Quốc, Mĩ, Nhật Bản, và rất nhiều nước châu âu.

Đài Loan còn tham gia tích cực vào thương mại quốc tế và là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế quốc tế như hiệp hội các quốc gia đông nam á (ASEAN), Sách trắng về kinh tế Trung Quốc và Đài Loan, Cơ quan phát triển hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (APEC).

Điều kiện để đi xklđ Đài Loan là gì?

Để đi XKLĐ Đài Loan thì điều kiện cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với đi xklđ ở những quốc gia khác. Và dưới đây là những yêu cầu cần phải đáp ứng đủ để đi xklđ Đài Loan:

  • Độ tuổi từ 20 đến 38 tuổi
  • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
  • Sức khỏe tốt
  • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, …
  • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Cân nặng của người lao động ở mức tương đối.
  • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Chi phí để đi xklđ Đài Loan là bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thường nằm trong mức trung bình, thấp hơn Nhật Bản và cao hơn Hàn Quốc.

Mức chi phí đi xuất khẩu lao đông Đài Loan dao động trong khoảng từ 3500 USD đến 5700 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng). Mức chi phí này tuy rằng không cao nhưng đối với những gia đình có mức tài chính yếu thì nên vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để tham gia.

mức lương khi đi xklđ đài loan
mức lương khi đi xklđ đài loan

Mức lương nhận được khi đi xklđ Đài Loan

Mức lương nhận được khi làm việc ở Đài Loan là khoảng từ 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng. Tương đương với khoảng từ 20 – 23 triệu đồng /tháng và người có thể nâng cao thu nhập bằng cách tăng ca và làm thêm giờ.

Địa chỉ để đăng ký đi xklđ Đài Loan tại tỉnh Lạng Sơn

Hiện nay, có rất nhiều cty xklđ Đài Loan và cũng có rất nhiều những văn phòng tư vấn đi xklđ. Tuy nhiên thì không phải ở đâu cũng là những văn phòng uy tín, đảm bảo. Có những địa chỉ đã mạo danh những cty lớn nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, chính vì thế chúng ta cần phải hết sức cảnh giác. Để đảm bảo nhất thì chúng ta nên lựa chọn những đơn vị cty lớn, uy tín và chúng ta có thể hỏi những người đi trước để được chia sẻ về những địa điểm điểm để đi xklđ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *