Xuất khẩu lao động Đài Loan tại tỉnh Bắc Kạn

điều kiện để đi xklđ Đài Loan

Bắc Kạn là một trong những tỉnh thành có nền kinh chưa phát triển lắm và đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, với công tác tuyên truyền vận động người dân cho con em đi xuất khẩu lao động rất nhiệt tình và người dân cũng rất hưởng ứng. Chính vì vậy mà rất nhiều hộ gia đình có con em đi xklđ cũng đã thoát được cảnh nghèo khó và khá giả hơn rất nhiều. Trong những quốc gia để lựa chọn đi xklđ thì Đài Loan vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu của người dân tỉnh Bắc Kạn bởi những yêu cầu sẽ không quá khắt khe như những thị trường khác như Nhật Bản, Singapore, Úc, Đức… Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu khái quát về tình hình xklđ Đài Loan tại tỉnh Bắc Kạn ngay nhé!

xkld Đài Loan tại tỉnh Bắc  Kạn
xkld Đài Loan tại tỉnh Bắc Kạn

Tình hình xklđ tỉnh Bắc Kạn

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông, Hoa và Sán Chay. Về vị trí, Tỉnh Bắc Kạn giáp danh với các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Tuyên Quang. Hiện nay kinh tế tỉnh chủ yếu tập trung là nông – lâm nghiệp chiếm 42% bên cạnh đó là phát triển dịch vụ

Dù xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh đã gặt hái được rất nhiều thành công, nâng cao đời sống của nhiều hộ gia đình vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều trở ngại do ý thức kỷ luật của người lao động còn thấp; thói quen không muốn đi làm xa vẫn chi phối nhiều người lao động.

Có thể nói, những tháng đầu năm thị trường xuất khẩu lao động tại tỉnh đang thực sự sôi động. Kết quả này không chỉ là thành công trong công tác tuyên truyền, thu hút doanh nghiệp đến địa bàn mà còn minh chứng “lòng tin” của người dân đối với xuất khẩu lao động đã có sự “phục hồi”. Khi thị trường xuất khẩu lao động ổn định, mức lương cao… sẽ giúp hạn chế được tình trạng xuất cảnh lao động trái phép tại một số địa phương, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đài loan là đất nước phát triển với thu nhập đầu người rất cao, với địa thế nằm trong khu vực Châu Á và có rất nhiều công việc mà người bản địa không muốn làm nhưng lại rất phù hợp với các lao động nhập cư. Chính vì thế ngoài nước ta thì cũng có rất nhiều người lao động đến từ những quốc gia khác đến đây để làm việc.

Các công việc cần sức lao động như công nhân nhà máy, hộ lý, lao công, giúp việc… đây đều là những công việc rất thu hút những người lao động nước ngoài. Và những công việc này thường sẽ được trả với mức lương cao hơn rất nhiều so với việc chúng ta sẽ làm ở trong nước.

Chi phí để đi xklđ Đài Loan

Hiện tại, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thường nằm trong mức trung bình, thấp hơn Nhật Bản và cao hơn Hàn Quốc.

Trong năm 2021, mức chi phí đi xuất khẩu lao đông Đài Loan nằm trong khoảng từ 3500 USD đến 5700 USD cho đơn hàng 3 năm (tương đương từ 80 đến 130 triệu đồng).

Mức chi phí này tuy rằng không cao nhưng đối với những gia đình có mức tài chính yếu thì nên vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để tham gia.

Mức lương cơ bản đối với người đi xklđ Đài Loan

  • Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa có mức lương tháng ở mức 23,000 Đài tệ trở lên
  • Lương nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão cũng sẽ rơi vào mức 23.100 Đài tệ cho một tháng (Mức lương quy đổi khoảng 18 triệu VND)
  • Lương người giúp việc là khoảng 19.000 đài tệ một tháng (Tương đương khoảng 15 triệu VNĐ)
điều kiện để đi xklđ Đài Loan
điều kiện để đi xklđ Đài Loan

Người dân Bắc Kạn muốn đi xklđ Đài Loan cần lưu ý

Hiện người lao động Việt Nam đang lựa chọn rất nhiều công việc tại Đài Loan để làm việc. Tuy nhiên chúng ta cần phải hết sức lưu ý đó là: Cần tìm hiểu thật kỹ càng về công ty môi giới đưa người đi Đài Loan để làm việc. Từ đó lựa chọn ra những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan thật sự uy tín để gửi gắm niềm tin, tránh những phát sinh không mong muốn.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về tình hình xklđ Đài Loan tại tỉnh Bắc Kạn, nếu bạn có những thắc mắc hoặc khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị công ty để đi xklđ Đài Loan có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *