Cơ hội tốt tham gia TTS Nhật Bản thời điểm cuối năm?

Cơ hội tốt tham gia TTS Nhật Bản thời điểm cuối năm?

Cơ hội tốt tham gia TTS Nhật Bản thời điểm cuối năm? Cuối năm là thời điểm khá nhạy cảm để đưa ra những quyết định liên quan đến việc làm. Với tâm lý “thôi để qua Tết rồi tính”, nhiều người đã vuột mất cơ hội của mình.

Dù chưa đến Tết nhưng thời điểm này nhiều người đã nôn nao và muốn gác lại công việc để chào đón kỳ nghỉ dài. Những tháng cuối năm cũng là lúc phải chi tiêu nhiều khoản. Với tâm lý đó, các tuyển dụng việc làm không còn thu hút ứng viên nữa, đặc biệt là việc làm ngoài nước. Tuy nhiên, đây lại được xem là thời điểm vàng cho người lao động nếu muốn đi làm việc ở nước ngoài. Tại sao vậy?

Số lượng tuyển dụng tăng lên

Cuối năm Âm lịch của Việt Nam cũng là thời điểm Nhật Bản ổn định tuyển dụng bắt đầu cho những công việc mới, vì Nhật Bản theo ngày Tết Dương lịch. Do đó, số lượng tuyển dụng trong những tháng cuối năm sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu trong các ngành tại đất nước mặt trời mọc.

Tỉ lệ chọi ít hơn

Chính bởi tâm lý “ăn Tết xong rồi tính”, rất ít người chọn đi Nhật thời điểm này. Và đây cơ hội cho người lao động trúng tuyển với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không phải cạnh tranh với nhiều ứng viên như các tháng khác trong năm.

Cơ hội tốt tham gia TTS Nhật Bản thời điểm cuối năm?
Cơ hội tốt tham gia TTS Nhật Bản thời điểm cuối năm?

Khả năng đậu phỏng vấn cao

Tỉ lệ chọi thấp đồng nghĩa với việc cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng của ứng viên cũng cao hơn. Nếu tham gia chương trình vào những tháng cuối năm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong các ngành nghề, tỉnh làm việc tại Nhật. Đồng thời, các chế độ phúc lợi cũng sẽ hấp dẫn hơn để thu hút người lao động nước ngoài.

Năm mới – khởi đầu mới

Sự thật là nếu bạn đăng ký tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản tại thời điểm này thì vẫn có thể ăn Tết tại Việt Nam. Bởi vì, trước khi xuất cảnh bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật, tác phong, kỹ năng để đáp ứng với yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản từ 6 đến 10 tháng.

Điều cuối cùng, Xuất khẩu lao động 365 muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ đang có khát vọng đi xây dựng tương lai tại đất nước mặt trời mọc nhưng còn e ngại, chưa dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Các bạn còn trẻ, hãy dũng cảm bước ra “đại dương” của cuộc đời để khám phá những điều mới mẻ ngoài kia. Có gian khó, có thử thách đấy nhưng tất cả những điều đó là cần thiết cho sự trưởng thành.

Xem thêm: Có nên tham gia hội đồng hương Việt Nam khi XKLĐ tại Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *