Có nên đi đơn hàng chế biến thủy sản ở Đài Loan không?

Có nên đi đơn hàng chế biến thủy sản ở Đài Loan không?

Có nên đi đơn hàng chế biến thủy sản ở Đài Loan không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Ngành chế biến thủy hải sản Đài Loan có nhu cầu cao về nguồn lực lao động trẻ. Công nhân Việt Nam có nên xuất khẩu lao động Đài cho đơn hàng chế biến thủy hải sản hay không? Chế độ lương thưởng như thế nào? Hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây cùng với chúng tôi nhé!

Công việc ngành chế biến thủy sản ở Đài Loan

Đài Loan là một trong những nước có nền kinh tế biển phát triển, nguồn thủy hải sản đa dạng, phong phú, không chỉ cung cấp đủ thực phẩm trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước khác. Vì thế, công việc chế biến thủy hải sản ngày càng mở rộng, nhu cầu về nhân lực ngày một cao.

Người lao động sẽ chọn công việc cụ thể dựa trên quy trình chế biến thủy hải sản thông thường, gồm có giai đoạn không gia nhiệt (sơ chế ban đầu) và giai đoạn gia nhiệt (làm chín thực phẩm):

Sơ chế: công đoạn chế biến ban đầu như cắt khúc, mổ bụng, cắt bỏ phần thừa của hải sản,…

Ướp, tẩm gia vị: sau khi sơ chế, hải sản sẽ được ướp tẩm các loại gia vị phù hợp tương ứng với các món ăn phổ biến theo nhu cầu của người dùng

Chế biến: nướng, hấp, sấy,… các loại hải sản đã ướp bằng các loại máy công nghiệp

Đóng gói: thực phẩm sau khi chế biến xong sẽ được phân ra theo số lượng quy định và đóng gói, dán nhãn thành phẩm.

Có nên đi đơn hàng chế biến thủy sản ở Đài Loan không?

Những lý do bạn nên đi đơn hàng chế biến thủy sản tại Đài Loan

Môi trường làm việc ổn định, sạch sẽ

Công nhân chế biến thủy hải sản thường làm việc trực tiếp trong các nhà máy chế biến rộng lớn, đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm. Để bảo quản thủy hải sản ngay từ khi chế biến, nhiệt độ của nhà máy luôn ở mức dưới 25 độ C, tạo điều kiện làm việc mát mẻ cho công nhân.

Mặt khác, với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, người lao động không tốn quá nhiều sức cho các công việc thuộc lĩnh vực chế biến thủy hải sản.

Mức lương hấp dẫn, cơ hội tăng ca nhiều

Mức lương cơ bản cho công nhân chế biến thủy hải sản dao động từ 19 – 22 triệu đồng. Với điều kiện môi trường và tính chất công việc, công nhân sẽ được yêu cầu tăng ca hoặc đăng ký làm thêm giờ để tăng thu nhập thực tế. Tại Đài Loan, làm việc trong những ngày nghỉ hay các ngày lễ sẽ được tăng gấp 2- 3 lần mức lương cơ bản.

Có nên đi đơn hàng chế biến thủy sản ở Đài Loan không?

Chi phí thấp, bảo hộ lao động tốt

Chi phí cần bỏ ra để đăng ký tham gia đơn hàng chế biến thủy hải sản không quá cao, khoảng 130 triệu đồng cho hợp đồng lao động 2 – 3 năm. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, người lao động có thể nhanh chóng lấy lại số vốn này. Mặt khác, các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản tại Đài Loan thường có cơ chế bảo hộ quyền lợi của người lao động. Tất cả thông tin về quy trình làm việc, trợ cấp, trách nhiệm,… đều được người đại diện thông báo và đào tạo cặn kẽ trước khi bắt tay làm việc.

Những lưu ý khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động chế biến thủy sản

Khi xuất khẩu lao động đơn hàng chế biến thủy sản, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Kiểm tra tra cứu và làm rõ điều kiện, quyền lợi và nghĩa vụ của bạn trong hợp đồng lao động trước khi ký kết.

Tìm hiểu kỹ về địa điểm và điều kiện làm việc như thời gian làm việc, tiền lương, chế độ ăn ở, các quy định về an toàn lao động, chế độ phúc lợi, v.v.

Chú ý đến điều kiện sức khỏe và tiêm đủ chủng loại trước khi đi. Bạn nên có một cuốn sổ y tế cá nhân và đầy đủ các tờ giấy liên quan khi đến nơi.

Có nên đi đơn hàng chế biến thủy sản ở Đài Loan không?

Thực hiện công việc chuẩn bị cho tài chính trước khi đi. Bạn nên có đủ số tiền để trang trải các chi phí như vé máy bay, visa, tiền mặt cho thời gian đầu khi đi làm, v.v.

Luôn liên lạc với người thân và bạn bè, đồng thời báo cáo các vấn đề phát sinh tại nơi làm việc cho đối tác hoặc đại sứ quán Việt Nam.

Luôn tuân thủ tất cả các quy định của luật pháp trong nước và quốc tế và tuân thủ các quy định của chủ nhà hoặc nhà tiếp viên để tránh rủi ro.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn nên liên hệ trực tiếp với đội ngũ đại sứ quán Việt Nam để được hỗ trợ và giải đáp.

Lưu ý điều kiện làm việc và hợp đồng lao động trước khi ký kết rất quan trọng, vì việc xuất khẩu lao động có thể gặp nhiều rủi ro và những khó khăn không mong muốn. Bạn cần tỉnh táo và cẩn trọng khi xuất khẩu lao động đơn hàng chế biến thủy sản.

>>> Xem thêm: Những nét văn hóa thú vị bạn nên biết khi đi XKLĐ Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *