Có nên đi đơn hàng hàn bán tự động tại Nhật Bản không?

Có nên đi đơn hàng hàn bán tự động tại Nhật Bản không?

Có nên đi đơn hàng hàn bán tự động tại Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, “ RẤT VUI” khi được quay trở lại để mang đên như thông tin, chia sẻ hữu ích cho quý vị và các bạn. Hàn bán tự động là một ngành nghể rất nổi tiếng và phát triển rất mạnh tại Nhật. Tuy nhiên rất nhiều người cũng đã băn khoăn rằng liệu đơn hàng này có vất vả không? Đơn hàng này có độc hại không? Có nên đi đơn hàng này không? Vây hay cùng chúng tôi tìm hiều về đơn hàng này nhé!

Đơn hàng hàn bán tự động là gì?

Hàn bán tự động bạn có thể hiểu đơn giản là hàn 1 nửa, một nửa không. Nguyên lý làm việc là thay vì dùng que hàn, họ sẽ dùng 01 cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6 mm – 1.6 mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn và điện cực này cũng là dạng điện cực nóng chảy nhưng được cung cấp một cách liên tục, tự động nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên được gọi là hàn bán tự động.

Có nên đi đơn hàng hàn bán tự động tại Nhật Bản không?

Đơn hàng bán tự động có vất và và độc hại hay không?

Các bạn đều có suy nghĩ ngành hàn độc hại là bởi ở Việt Nam thường sử dụng phương pháp hàn thủ công bằng que hàn. Việc sử dụng que hàn trong quá trình hàn sẽ phải thường xuyên thay que hàn, sự gián đoạn này sẽ sảy ra những khuyết tật.

Bên cạnh đó, lớp phủ que hàn trong hàn que hấp thụ độ ẩm nên dễ sinh ra khuyết tật, ngược  lại hàn bán tự động không sử dụng, chúng ta sẽ không mắc phải các khuyết tật không mong muốn.

Đối với thực tập sinh tham gia chương trình lao động tại Nhật thì không cần lo lắng về mức độ nguy hiểm của nghề hàn bán tự động. Bởi vì trước khi sang Nhật thực tập sinh đã được đào tạo tay nghề, kiến thức chuyên môn trong thời gian 4- 6 tháng. Sau khi sang Nhật thực tập sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết làm quen với công việc.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là quốc gia cực kỳ tuân thủ về nội quy và an toàn cho người lao động vì vậy bắt buộc khi tham gia lao động các doanh nghiệp phải đảm bảo trang bị đầy dủ đồ bảo hộ cho nhân viên và làm việc trong môi trường kiểm soát nhiệt độ cẩn thận.

Có nên đi đơn hàng hàn bán tự động tại Nhật Bản không?

Đơn hàng hàn bán tự động có nhiều việc làm thêm không?

Việc làm thêm là một vấn đề được nhiều lao động quan tâm. Với đơn hàng hàn bán tự động thì có nhiều việc làm thêm cho các lao động vì vậy rất nhiều lao động là được trúng tuyển vào những đơn hàng này. Thông thường thì một tháng lao động sẽ có  tối thiểu 40 h làm thêm, nếu công việc nhiều thì có thể sẽ đi làm cả vào ngày nghỉ nữa.  Mức lương của mỗi giờ làm thêm đơn hàng này được tính với mức bằng 125% lương cơ bản.

Đơn hàng hàn bán tự động có nhiều việc làm thêm không?

Những lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng hàn bán tự động

Những đơn hàng hàn bán tự động đều đòi hỏi các lao động có ít nhất là 1 năm kinh nghiệm. Với những lao động có khả năng tiếng Nhật tốt và có kinh nghiệm thì sẽ được ưu tiên. Bên cạnh đó, nếu lao động được làm quản lý nhóm sẽ nhận được lương cao hơn mức bình thường là 2 – 4 man.

Những đơn hàng hàn bán tự động yêu cầu người lao động phải biết tiếng và có tay nghề. Nếu lao động đáp ứng được những yêu cầu này sẽ giúp công việc thuận lợi, dễ dàng hơn.

Trong quá trình làm việc lao động cần tuân thủ những quy định về bảo hộ và an toàn lao động. Lao động cũng phải tham gia những khóa học an toàn để bảo đảm làm việc một cách hiệu quả.

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi đi Nhật Bản vào tháng 12 năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *