Công ty (Trung tâm) Du học – Xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại Bắc Giang

trải nghiệm cuộc sống tạ nhật

Nhật Bản là một đất nước phát triển bậc nhất ở Châu Á chính vì thế đây cũng là niềm ao ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Được học tập và làm việc tại một đất nước tiên tiến như vậy đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có được cơ hội rất thuận lợi để phát triển bản thân.

tìm hiểu môi trường làm việc tại nhật
tìm hiểu môi trường làm việc tại nhật

Môi trường làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao bậc nhất thế giới. Tất cả các ngành kinh tế của Nhật đều được hỗ trợ bằng máy móc hiện đại một cách triệt để nhằm tiết kiệm nhân công nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi làm việc tại các xí nghiệp, yêu cầu đặt ra cho lao động là chất lượng sản phẩm phải chính xác chứ số lượng không phải là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Hay giờ giấc của người Nhật cũng chính xác, họ không cho phép đến muộn hay trễ giờ vi lý do tắc đường hay do đưa đón con như ở Việt Nam.

Khi được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc này, bạn sẽ tự rèn luyện cho mình vào khuôn phép, nâng cao tính kỷ luật.

Tìm hiểu về con người và văn hóa của Nhật Bản

Nhật Bản có nền văn hóa và phong tục tập quán vô cùng đa dạng và độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn được sống giữa nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tính độc đáo đó có nguồn gốc riêng của chúng. Hơn nữa, những nguồn gốc đó cũng có sự liên kết với toàn thế giới. Bạn có thể không chỉ nhận được kiến thức về khoa học tiên tiến và chuyên ngành thông qua nghiên cứu Nhật Bản nhưng sẽ hiểu hơn về đất nước của bạn và ngôn ngữ riêng của mình bằng cách nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm đời sống tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, điều đó sẽ làm sâu sắc thêm hiểu của bạn về thế giới.

Không chỉ mang nét đẹp và đặc trưng riêng, Nhật Bản cũng là quốc gia có sự thống nhất về văn hóa. Nơi đây được bao quanh bởi biển đảo và chưa hề có cuộc chiến tranh xâm lược nào nên không có văn hóa du nhập. Thêm đó, điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt cũng tạo ra một ý chí, nghị lực kiên cường và trên hết là tinh thần đoàn kết chống thiên tai của người Nhật.

xem thêm: Thủ tục làm hộ chiếu đi xklđ nhật bản

Tình hình an ninh bên Nhật Bản

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có nền văn minh vô cùng phát triển và an ninh rất tốt. Họ luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và pháp luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Bất kỳ công dân Nhật Bản dù trưởng thành hay vẫn là trẻ con cũng đều nghiêm túc thực hiện.

Làm việc tại Nhật có khó không?

Điều không thể tránh khi làm việc ở Nhật Bản chính là rào cản ngôn ngữ. Có những công việc không quá đòi hỏi về tiếng Nhật, chẳng hạn như làm việc trong nhà máy. Nhưng để có nhiều sự lựa chọn trong công việc, nắm được tiếng Nhật ở một trình độ nhất định nào đó là  điều rất cần thiết!

Làm việc tại Nhật Bản có nghĩa là sống ở Nhật Bản. Tiếng Nhật là không thể thiếu để có thể giao tiếp với những người bạn Nhật và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn khi tương tác với mọi người cũng như dễ dàng làm việc và sinh sống.

trải nghiệm cuộc sống tạ nhật
trải nghiệm cuộc sống tạ nhật

Các cấp bậc tiếng Nhật

Cấp độ chứng nhận của kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật có năm cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, trong đó N1 là khó nhất và N5 là cấp độ đơn giản nhất. Cụ thể, N1 và N2 là cấp độ mà bạn có thể hiểu tiếng Nhật trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, N3 là cấp độ mà bạn có thể hiểu tiếng Nhật ở một mức độ nào đó trong cuộc sống hàng ngày, N4 và N5 là cấp độ mà bạn có thể hiểu tiếng Nhật cơ bản.

Việc vừa làm việc ở Nhật vừa bồi dưỡng nâng cao khả năng tiếng rất có hiệu quả, nhưng trước hết để có thể thực hiện điều đó, bạn nên học và nắm vững kiến thức cơ bản và giao tiếp sơ cấp. Như vậy thì khi sang Nhật rồi, tiếng Nhật của bạn tiến bộ giống như một tòa nhà cao vút sẽ được xây lên bởi một nền móng vững chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *