Đăng ký du học –xuất khẩu lao động (xklđ) tại huyện Đông Anh, Hà Nội

quá trình làm việc tại nhật

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn và là định hướng tương lai của nhiều lao động Việt Nam. Nhưng xklđ Nhật Bản cũng không phải 1 công việc dễ dàng, và việc lựa chọn nghành nghề là vấn đề mà khiến các thực tập sinh rất băn khoăn. Ngoài ra khi đi xklđ Nhật Bản chúng ta sẽ có những lợi thế gì?

môi trường lao động tai nhật
môi trường lao động tai nhật

Môi trường lao động tại Nhật Bản

Hầu như mọi người đều biết rằng, môi trường làm việc tại Nhật được nhiều chuyên gia trên thế giới đánh giá không chỉ thân thiện, ổn định mà còn có áp lực lớn với số giờ làm việc cao nhất trên thế giới. Cụ thể:

 

Thời gian làm việc: Chính phủ Nhật quy định thời gian làm việc ở mức 8 giờ mỗi ngày và 40 giờ mỗi tuần. Nhưng nhân viên thường xuyên làm việc 50 – 60 giờ mỗi tuần. Nhật Bản có thời gian làm việc dài và đây không phải là một hiện tượng mới vì nó đã có từ năm 1960.

Người lao động nghỉ 2 ngày/tuần, lễ tết được nghỉ theo quy định của chính phủ. Nhật Bản cũng là quốc gia có kỳ nghỉ ít nhất hàng năm, bao gồm cả ngày nghỉ hàng tuần và kỳ nghỉ.

Việc làm thêm: Bạn được làm thêm ngoài khung giờ làm việc hàng ngày và các ngày lễ tết, ngày nghỉ. Thời gian làm thêm tối đa là 12 giờ trong ngày đối với cả ngày thường và ngày lễ. Tiền lương làm thêm giờ sẽ tăng từ 25 – 50% lương cơ bản.

Hoạt động ngoại khóa: Ngoài công việc thì bạn sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa như tổ chức lớp dạy tiếng Nhật, dã ngoại, cắm trại.

Quá trình làm việc với người Nhật Bản

Rào cản ngôn ngữ: Nếu bạn không nói được tiếng Nhật, rất khó để hòa nhập với mọi người tại nơi làm việc. Và người Nhật cũng sẽ cảm thấy không muốn bắt chuyện với bạn trước vì họ không hiểu ngôn ngôn của bạn.

Giao tiếp gián tiếp: Người Nhật có xu hướng không nói thẳng cho bạn biết một số vấn đề bạn làm sai mà họ sẽ dùng cách nói gián tiếp và mong muốn bạn nhận ra được sai lầm của mình. Nên bạn luôn phải lưu ý cảm nhận thực sự của họ khi làm việc tại Nhật Bản.

Kiệm lời khen: Có một sự thật là rất hiếm khi quản lý người Nhật khen bạn, họ thường chú ý đến những thiếu sót của bạn và muốn bạn cải thiện nó.

Mất nhiều thời gian để ra quyết định: Người Nhật không thích rủi ro và thường bị phạt nặng khi làm sai nên để có được quyết định cuối cùng thì họ sẽ lập kế hoạch rất cẩn thận, chi tiết vì vậy mà tốn nhiều thời gian.

Kinh nghiệm để nói tiếng Nhật tốt

– Siêng năng giao tiếp và thích giao tiếp. Nói tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

– Tư duy tiếng Việt phải trôi chảy, phải biết cách diễn đạt bằng tiếng Việt trước khi chuyển nó sang tiếng Nhật

– Để ý cách nói của người Nhật và học theo . Có cơ hội là lập tức nói lại (nhái lại) giọng của họ xem phản ứng của họ thế nào

– Biến tiếng Nhật thành thú vui của mình(Đọc tạp chí, truyện tranh, bài hát…)

– Có động lực nào đó để thường xuyên nâng cao năng lực tiếng Nhật (đi du học, đi công tác, kết hôn với người Nhật, nâng level để tăng lương v.v.)

– Update vốn từ vựng thường xuyên, khi có cơ hội mang ra sử dụng.

quá trình làm việc tại nhật
quá trình làm việc tại nhật

Vì sao nên đi xklđ Nhật Bản

Thị trường tu nghiep sinh Nhât Bản đi xuất khẩu lao động hiện nay đang được nhiều lao động tìm hiểu và tham gia. Đây là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay với mức thu nhập trung bình từ 20.000.000 – 30.000.000 VNĐ. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp nhiều hộ gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn, xây được nhà và có vốn làm ăn. Chính vì thế khi đi Xklđ Nhật Bản giúp chúng ta vừa giải quyết được vấn đề về kinh tế đồng thời còn có cơ hội rất tốt để phát triển bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *