Đăng ký tuyển sinh du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

chi phí để đi xuất khẩu nhật bản

Nhật Bản được xem là quốc gia Châu Á có nền kinh tế vô cùng phát triển và đứng thứ 2 thế giới. Chính vì thế không quá bật ngờ khi đây lại là đất nước mà hầu hết các bạn trẻ Việt Nam đều muốn đến đây để học tập và làm việc.

Đất nước Nhật Bản có một nền văn hóa rất đặc trưng, tại đây chúng ta có thể học hỏi và trải nghiệm một nền văn hóa vừa là của phương đông mà còn xen lẫn cả phương tây. Ngoài ra chúng ta còn học được cách làm việc chăm chỉ, cùng thái độ nghiêm túc, kỉ luật cao của con người Nhật Bản. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội để chúng ta phát triển tốt nhất bản thân.

đời sống thực tập sinh tại nhật
đời sống thực tập sinh tại nhật

Xuất khẩu lao động Nhật bản có phải sự lựa chọn hợp lý không?

Luật pháp Nhật Bản không tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh, làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, lao động phổ thông Việt Nam sẽ đi theo chương trình phái cử, thực tập kỹ năng, hay còn gọi là thực tập sinh.

Trong chương trình thực tập sinh Nhật Bản, người lao động được hưởng theo luật lao động của Nhật Bản, hợp đồng phải cử có thể 1 năm đến 3 năm. Người lao động được đóng bảo hiểm, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động Nhật Bản, làm việc 8h/ngày, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Trong quá trình làm thực tập sinh,bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập cực lớn nhờ vào việc tăng ca và làm thêm.

Thực tập sinh tại Nhật Bản không chỉ được làm việc mà còn được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kĩ năng tiên tiến của Nhật.

Sau khi về nước thì ngoài số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc, thực tập sinh còn được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp rất nhiều và cơ hội kiếm việc làm sau khi về nước tại các công ty Nhật Bản là rất cao.

Đời sống của thực tập sinh như thế nào?

Nhiều bạn trước khi đi làm việc tại Nhật Bản sẽ nghĩ rằng mình không thể thích nghi được với cuộc sống bên Nhật. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản khi làm việc tại Nhật Bản.

chọn ngành xuất khẩu nhật bản
chọn ngành xuất khẩu nhật bản

Vì vậy, bạn cũng cần chú ý nâng cao khả năng giao tiếp khi chưa làm việc Nhật Bản, cũng như trong quá trình làm việc tại Nhật, bạn cần phải cố gắng giao tiếp với người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp tại Nhật Bản.

 

Đối với thực tập sinh sống tại Nhật Bản, chi phí sinh hoạt có thể sẽ đắt đỏ hơn Việt Nam. Tuy nhiên, khi làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được xí nghiệp hỗ trợ, chỗ ăn ở, sinh hoạt ở gần nơi làm việc. Có thể một số xí nghiệp còn hỗ trợ cho bạn 100% về thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày cho thực tập sinh.

Với nguyên tắc kỷ luật và nghiêm túc của người Nhật, vì vậy, khi làm việc ở đây, các bạn thực tập sinh sẽ được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp của mình trong công việc như: Làm việc đúng giờ, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy của xí nghiệp, chú trọng vào hiệu quả chất lượng trong công việc…

chi phí để đi xuất khẩu nhật bản
chi phí để đi xuất khẩu nhật bản

Nên đăng ký du học hay xuất khẩu Nhật Bản

Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động đều là các hình thức đến Nhật nhằm mưu cầu kiến thức và vật chất, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ xứ sở mặt trời mọc. Mỗi chương trình đều có những ưu điểm nhất định và mang lại lợi ích phù hợp đối với từng cá nhân.

Chính vì thế, đứng trước ngã rẽ quan trọng, chúng ta nên tìm hiểu kĩ lưỡng về những ưu điểm nổi bật và lợi ích đạt được của hai hình thức trên, tránh trường hợp nhầm lẫn và đưa ra những lựa chọn không phù hợp.

xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lương cao cho nam tại Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *