Điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản có mức lương lên đến 30 triệu đồng

Điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản có mức lương lên đến 30 triệu đồng

Đến nay, có gần 1.700 ứng viên của 9 khóa sang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản.

Ngày 28.7, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đơn vị đào tạo phía Nhật Bản Arc Academy tổ chức buổi lễ xuất cảnh cho 150 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 9 sang làm việc tại Nhật Bản.

Tính từ 2012 đến nay, Chương trình VJEPA đã triển khai được 10 khóa, tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 2.012 ứng viên ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đi làm việc tại Nhật Bản. Có gần 1.700 ứng viên của 9 khóa sang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản.

Hiện tại, đối với khoá 11 năm 2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tiếp tục nhận hồ sơ tham gia tuyển chọn đến hết ngày 31.10.2022.

Các ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển chọn khóa 11 có thể nộp hơ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, Cục Quản lý lao động ngoài nước đang nhận hồ sơ tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang học tập và làm việc tại Nhật Bản khóa 11 với số lượng chỉ tiêu là 240 người.

Đối tượng tuyển chọn là các bạn trẻ không quá 35 tuổi; tốt nghiệp cao đẳng hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa; Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam…

Riêng ứng viên điều dưỡng phải được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng.

Các ứng viên được chọn sẽ được hai Chính phủ hỗ trợ toàn bộ chi phí 1 năm học tiếng Nhật, ăn ở và sinh hoạt phí trong quá trình đào tạo.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được hưởng mức lương từ 160.000-180.000 yên/tháng (tương đương 27 triệu-30 triệu đồng/tháng). Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *