Điều kiện, Chi phí, làm thêm mới nhất cho du học Nhật Bản Năm 2023

Điều kiện, Chi phí, làm thêm mới nhất cho du học Nhật Bản Năm 2023

Khi chúng tôi viết bài này là chuẩn bị sang xuân 2023, với rất nhiều dự đinh của các bạn học viên muốn sang năm 2023 đi du học tại Nhật Bản, các có đặt khá nhiều câu hỏi cho chúng tôi, và chủ yếu xoay quanh 3 vấn đề lớn là chi phí, điều kiện và công việc làm thêm khi đi du học tại Nhật Bản trong nam 2023 này. Hôm nay chúng tôi cùng bạn đi tìm hiểu những vấn đề mới này nhé.

Điều liện du Nhật Bản học trong năm 2023

Hiện nay xu thế đi du học của các bạn học sinh là khá cao, với các gia đình có điều kiện thì hầu hết các gia đình sẽ cho em mình đi du học nước ngoài vời dưới đây là các điều kiện cơ bạn các phụ huynh và các bạn tham khảo.

Độ tuổi 18 – 24 phù hợp với du học tiếng. Đây là độ tuổi được rất nhiều trường tiếng Nhật đồng ý nhận hồ sơ. Một số trường Nhật ngữ tốt vẫn nhận hồ sơ độ tuổi từ 24 – 30 tuổi.

Với độ tuổi 24 – 30 đã có bằng Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam phù hợp với diện du học kỹ sư (du học tiếng rồi chuyển sang diện kỹ sư Nhật). Một số trường Nhật ngữ liên kết với doanh nghiệp, khu công nghiệp hoặc công ty, các tập đoàn lớn cung cấp nguồn nhân lực có bằng cấp. Do vậy, các trường Nhật ngữ này thường ưu tiên nhận học sinh có bằng Cao đẳng, Đại học và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang visa dạng kỹ sư.

Độ tuổi 26 – 30 nếu không có bằng cao đẳng, đại học hoặc học lực không tốt thì rất khó đi du học Nhật Bản.

Điều liện du Nhật Bản học trong năm 2023
Điều liện du Nhật Bản học trong năm 2023

Chi phí du học trong năm 2023

Học phí: Các trường Nhật ngữ bên Nhật trung bình khoảng 600,000 – 800,000 yên (tương đương với 120 – 160 triệu) trong một năm.

Sinh hoạt phí: Tiền thuê nhà (ở ký túc xá), ăn uống sinh hoạt: 70,000 – 80,000 yên/tháng (khoảng 15 triệu/tháng).

Ngoài ra, hồ sơ du học của bạn cần chứng minh tài chính được thu nhập của gia đình hàng năm cũng như sổ tiết kiệm gửi ngân hàng trên 500 triệu.

Trên là những cho phí cơ bản, còn có những khoản  phụ phí khác trong quá trình học tập và sinh hoạt như: Quỹ lớp, sinh nhật, đi chơi hội hè, thăm quan du lịch…chi phí sẽ bị tăng thêm nên các bạn nên có thêm dự trù cho các việc này

Chi phí du học trong năm 2023
Chi phí du học trong năm 2023

Hồ sơ du học Nhật Bản 2023

Hồ sơ Du học Nhật Bản phải đảm bảo những yếu tố sau:

Dịch tiếng Nhật chuẩn mực

Hồ sơ trong sách, nhất quán

Trình bày nguyện vọng, lý do đi du học thuyết phục, trung thực. Đây là phần quan trọng nhất khi người nhận hồ sơ sẽ nhìn vào.

Hồ sơ du học Nhật Bản 2023
Hồ sơ du học Nhật Bản 2023

Thủ tục xuất nhập cảnh du học Nhật Bản

Căn cứ theo chuyên ngành cấp bậc và kỳ nhập học tại Nhật khi du học sinh đăng ký nộp hồ sơ du học cho trường mà phía Cục xuất nhập cảnh căn cứ vào đó để cấp tư cách lưu trú cho bạn tương ứng với thời gian bạn học tập tại Nhật.

Đối với các trường tiếng Nhật (không bao gồm trường nghề) thời hạn lưu trú là 1 năm 3 tháng, 1 năm, 6 tháng hoặc 3 tháng

Chương trình trao đổi sinh viên: Thường là 1 năm

Khối trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề, Khoa lưu học sinh thuộc trường Đại học tư, Cao đẳng: 4 năm 3 tháng, 4 năm, 3 năm 3 tháng, 3 năm, 2 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 3 tháng, 1 năm, 6 tháng, 3 tháng

Quy định về học tập tại Nhật Bản cho du học sinh

Du học Nhật Bản một năm có 4 kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10 là kỳ chính, còn kỳ tháng 1 và kỳ tháng 7 là kỳ phụ.

Thời gian kỳ học tháng 4 dài nhất, kéo dài 2 năm

Thời gian kỳ học tháng 7 là 1 năm 9 tháng

Thời gian học kỳ tháng 10 là 1 năm 6 tháng

Thời gian học kỳ tháng 1 là 1 năm 3 tháng.

Sau khi học tiếng bạn có thể học lên các ngành ở Nhật:

Hệ trung cấp 2 năm

Hệ Cao đẳng 3 năm

Hệ Đại học 4 – 5 năm tùy chuyên ngành.

Hệ điều dưỡng cộng thêm 1 năm với cả Cao đẳng và Đại học

Du học kỹ sư Nhật chuyển đổi visa sang kỹ sư sau khi học xong chương trình tiếng.

 Quy định về việc làm thêm cho du học Nhật Bản

Trong quá trình học tập, du học sinh muốn đi làm thêm cần xin được giấy phép làm thêm. Giấy phép sẽ được xuất trình khi xin việc hay được nhận vào làm

Thời hạn của giấy phép làm thêm sẽ hết hiệu lực khi thị thực hết hạn. Sau khi gia hạn thị thực cần xin lại giấy phép làm thêm.

Số giờ làm thêm tuân thủ theo quy định: 28h/tuần đối với ngày học bình thường. Các ngày nghỉ và kỳ nghỉ dài có thể làm tối đa 8h/ngày.

Tính chất công việc làm thêm: Không làm ảnh hưởng đến việc học. Sinh viên không được phép làm thêm ở các cơ sở giải trí, quán bar, vũ trường, quán rượu, những trò tiêu khiển hay kinh doanh có liên quan đến tình dục cũng như những việc ảnh hưởng xấu đến tư cách đạo đức của du học sinh.

Trên là những thông tin xuất khẩu lao động 365 chia sẽ về điều kiện du học mới nhất 2023 tại Nhật Bản, bạn cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Lợi ích khi đi du học Nhật Bản ngành Marketing

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *