Doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản cần lưu ý gì?

Doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản cần lưu ý gì?

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) lưu ý những quy định mới có hiệu lực với doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản.
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 13.11.2020 (Luật số 69), có hiệu lực từ ngày 1.1.2022.

Triển khai thực hiện Luật 69, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 112/2021/NĐ-CP ngày 10.12.2021 (có hiệu lực từ ngày 1.1.2022), Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 21/2021/TT-BLĐTBXH ngày 15.12.2021 (có hiệu lực từ ngày 1.2.2022) quy định chi tiết một số điều của Luật 69.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, đối với thị trường Nhật Bản, Nghị định số 112/2021/NĐ-CP quy định cụ thể điều kiện, hồ sơ thủ tục đăng ký hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, hồ sơ thủ tục xác nhận danh sách người lao động; Thông tư số 21/2021/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết nội dung Hợp đồng cung ứng lao động, quy trình và hồ sơ tài liệu đăng ký hợp đồng, mức trần tiền dịch vụ thu của người lao động (bao gồm cả chương trình thực tập sinh kỹ năng và lao động đặc định).

Một số quy định và hướng dẫn trước đây về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản không còn phù hợp với quy định hiện hành và sẽ không còn được áp dụng.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu và thực hiện theo quy định của Luật 69 và các văn bản hướng dẫn Luật.

Trước đó, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho hay, hiện nay, một số thị trường lao động đi làm việc nước ngoài bắt đầu mở cửa, tiếp nhận lao động, thực tập sinh Việt Nam sang làm việc như Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cụ thể, mới đây, Cục Quản lý lao động ngoài thông tin tới các doanh nghiệp một số nội dung chính của biện pháp nới lỏng hạn chế nhập cảnh, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh Nhật Bản.

Về đăng ký nhập cảnh Nhật Bản, công ty tiếp nhận có trách nhiệm đảm bảo việc quản lý đối với thực tập sinh để không lây nhiễm và phải đăng ký xin phép nhập cảnh trước.

Cơ quan chức năng Nhật Bản cho phép đăng ký xin phép nhập cảnh online qua hệ thống xác nhận sức khỏe người nhập cảnh (viết tắt là ERFS) bắt đầu từ 10 giờ sáng 25.2.2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *