Du học – Xuất khẩu lao động tại tỉnh Aichi Nhật Bản

tìm hiểu về tỉnh aichi

Nhật Bản được mệnh danh là con rồng của Châu Á, bởi nền kinh tế của họ đang đứng đầu Châu á và chỉ đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ. Chính vì vậy được học tập và làm việc tại Nhật vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều người với mong muốn có được một tương lai tươi sáng. Và điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định khi đến với Nhật Bản đó là lựa chọn địa điểm để làm việc. Trong đó Aichi là một trong những tỉnh thành được rất nhiều lao động lựa chọn.

tìm hiểu về tỉnh aichi
tìm hiểu về tỉnh aichi

Tìm hiểu về tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi được sát nhật của 3 tỉnh cũ là Owari, Ho và Mikawa. Vào năm 1871, Owari đổi tên thành tỉnh Nagoya. Đến năm 1872, tỉnh Nagoya đổi tên thành tỉnh Aichi sau đó có thêm tỉnh Nukuta sát nhập vào.

Tỉnh Aichi hiện nay có 35 thành phố, 24 thị trấn và 02 làng nằm trong 10 quận. Đây là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, xếp sau Tokyo, Osaka và Kanagawa.

Khí hậu tại tỉnh Aichi

Khí hậu nơi đây khá giống với miền Bắc nước ta, với bốn mùa rõ rệt: mùa xuân thơ mộng với những cánh hoa anh đào mỏng manh, mùa hè với những cánh đồng hoa Chi anh rực rỡ, mùa thu nhuộm sắc đỏ trữ tình của những hàng cây phong… Tuy nhiên, ở Aichi sẽ không có những mùa nắng nóng gay gắt hay lạnh buốt như Việt Nam mặc dù mùa đông có lúc xuống đến 1 độ C.

du lịch tạo tỉnh Aichi
du lịch tạo tỉnh Aichi

Đặc điểm kinh tế của tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi có nền kinh tế rất phát triển một mặt lưu giữ truyền thống, mặt còn lại phát triển công nghiệp. Tại thành phố Nagoya, các tập đoàn lớn như Asahi, Toyota, Nikko và Mitsubishi,… liên tục mở rộng quy mô hoạt động. Chính vì vậy, nơi đây hàng năm thu hút một lượng lớn du học sinh và người lao động đến sinh sống, học tập và làm việc.

Một số những ngành công nghiệp phát triển mạnh tại đây gồm có: xây dựng, gia công cơ khí, làm sắt, hàn xì.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi Nhật Bản có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút sự ghé thăm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Các địa điểm này hầu hết đều là những công trình gắn liền với chứng tích lịch sử, mang đậm phong cách cổ kính,… Ngoài ra còn có các công trình tu bổ, tái tạo hoài cổ.

  • Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Meiji Mura ở Inuyama nơi còn lưu giữ các công trình xây dựng cổ từ thời Meiji và Taisho, hành lang của khách sạn Hoàng đế do Lloyd Wright thiết kế
  • Nhà máy ô tô Toyota trong thành phố Toyota. Tại đây, du khách sẽ có thể tham quan và theo dõi quy trình công nghệ sản xuất ô tô của hãng Toyota nổi tiếng.
  • Công viên khỉ ở Inuyama với rất nhiều loài khỉ khác nhau được bảo tồn và nuôi dưỡng.
  • Lâu đài ở Nagoya, Okazaki, Toyohashi và Inuyama…
đơn hàng tại tỉnh Aichi
đơn hàng tại tỉnh Aichi

Đơn hàng xuất khẩu tại tỉnh Aichi

Hiện nay số lượng người lao động của Việt Nam lựa chọn Tỉnh Aichi để làm việc rất nhiều. Tại đây rất đa dạng những ngành nghề khác nhau cùng với đó là mức lương được trả rất hậu hĩnh.  Chính vì vậy mà tỉnh Aichi ngày càng thu hút người lao động từ nước ngoài.

Những ngành nghề phổ biến nhất là: sản xuất linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đóng gói công nghiệp, mộc xây dựng, lắp đặt đường ống, làm nông nghiệp…

xem thêm: Điểu kiện sức khỏe để đi xklđ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *