Du học – xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại huyện Ứng Hòa Hà Nội

nên đi du học hay xklđ nhật bản

Hiện nay, có quá nhiều thông tin từ nhiều trang web khác nhau nói về vấn đề du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, vì có quá nhiều thông tin trái lệch nhau nên bạn đọc khó có thể định hướng cho mình một con đường phù hợp. Chính vì thế, qua bài viết này trên phương diện khách quan nhất, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về hai chương trình này để các bạn có thể định hướng cho bản thân từ những gì mình đang có để có thể lựa chọn một chương trình phù hợp.

địa hcir đăng ký du học xklđ Nhật Bản
địa hcir đăng ký du học xklđ Nhật Bản

Những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

-Nhật Bản là nơi có môi trường học tập, sinh sống tốt nhất với những ngành học đa dạng và phong phú.
– Có thể đi làm thêm với mức lương bằng với lương của một người Nhật thông thường.
– Không hạn chế thời gian gia hạn visa để ở lại Nhật.
– Sau khi tốt nghiệp có thể đổi sang visa đi làm để có thể tiếp tục làm việc tại Nhật.
– Sau 10 năm làm học tập và làm việc tại Nhật, bạn có thể đổi sang visa vĩnh trú tại Nhật hay có thể chuyển sang quốc tịch Nhật Bản.

Du học Nhật thì không có hệ vừa học vừa làm, chương trình du học Nhật hoàn toàn giống với các nước tiên tiến khác nhưng yêu cầu về tiếng thấp hơn.
Làm việc khi đi du học sẽ không có nhiều lựa chọn, thường du học sinh chỉ làm tại quán ăn, dọn dẹp, khách sạn, cửa hàng… Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm việc 28h/tuần. Những công việc này chỉ là việc làm thêm nên không có tính chất ổn định, không có chế độ nào khác.

Thu nhập từ việc làm thêm khá cao, hoàn toàn có thể giúp du học sinh phần nào trang trải được chi phí sinh hoạt và học phí.

Những ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành.
– Công việc ổn định, chế độ đãi ngộ tốt
– Được đảm bảo tốt nhất về đời sống sinh hoạt từ nghiệp đoàn tiếp nhận và quản lý.

Đây là hình thức duy nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có 70% lao động tham gia là lao động phổ thông còn lại là lao động có tay nghề. Theo chương trình này, lao động vẫn được hưởng lương theo luận lao động Nhật Bản. Hợp đồng phái cử có thể là 1 năm hoặc 3 năm. Lợi thế lớn của lao động vẫn là được đóng bảo hiểm, đảm bảo mức lương và sinh hoạt theo luật bảo về lao động của Nhật Bản. Lao động đi theo chương trình thực tập sinh sẽ được đảm bảo chế độ, thời gian làm việc 8h/ngày, 1 tuần làm 44h, có nghỉ lễ tết và nhân hệ số thu nhập theo giờ khi tăng ca hoặc làm thêm.

nên đi du học hay xklđ nhật bản
nên đi du học hay xklđ nhật bản

Nên thật tỉnh táo khi quyết định đi Nhật để du học hay xklđ

Lời khuyên là nếu những bạn trẻ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc THPT có thể cân nhắc đi theo con đường du học vì tương lai phía trước sẽ rất rộng mở nếu bạn có được một vốn ngoại ngữ tốt và một bằng cấp khi về nước. Khi sang Nhật Bản du học chưa chắc bạn đã có thể tìm được công việc làm thêm luôn nên vì thế bạn cần phải cân nhắc nguồn tài chính chuẩn bị cho kỳ đóng học phí tiếp theo. Và phải đánh giá được năng lực của bản thân ở mức độ nào có thể học tập và tiếp thu được nguồn kiến thức ở nước ngoài hay không?

Nếu NLĐ muốn có nguồn thu nhập cao để trang trải kinh tế và phụ giúp gia đình đồng thời có thể học thêm tiếng Nhật nhưng kinh tế bản thân không đủ thì nên lựa chọn con đường thực tập sinh kỹ năng (XKLĐ). NLĐ có trình độ học vấn kém nhưng muốn có nguồn thu nhập cao thì nên lựa chon con đường XKLĐ. Khi lựa chọn con đường sang Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng thì NLĐ cần phải hết sức lưu ý quy trình tuyển chọn và cần phải tìm được một đơn vị chuyên XKLĐ uy tín hiện nay giúp hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để có thể sang Nhật Bản một cách thuận lợi nhất.

xem thêm: Thủ tục làm hộ chiếu đi xklđ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *