Hướng dẫn cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín

Hướng dẫn cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín

Hướng dẫn cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín, xin chào các bạn hiện nay thị trường xuất khẩu lao động rất nhộn nhịp nhất là sau khi đại dịch covid 19 kết thúc các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…mở cửa cho phép lao động các nước sang xuất khẩu lao động, chính vì vậy có nhiều công ty bắt đầu mở lại dịch vụ xklđ và cũng có nhiều công ty mở ra lĩnh vực này nữa. Chính vì vậy có nhiều đối tượng cá nhân công ty lừa đảo để kiếm lời từ việc đưa người đi xklđ, dưới đây là những nhận biết cụ thể của các công ty xklđ uy tín bạn nên cân nhắc.

Công ty đã được thành lập lâu năm

Với doanh nghiệp đã được thành lập lâu năm là điểm uy tín đầu tiên với khách hàng và có các thành tích bề dày về kinh nghiệm và số lượng người đi xuất khẩu lao động các nước, ngoài ra doanh nghiệp cần có giấy tờ kinh doanh, có hệ thống quy củ.

Có giấy phép xuất khẩu lao động

Công ty phải có giấy phép được cấp bởi sở lao động thương binh xã hội của tỉnh, đây là điều bắt buộc với tất cả các doanh nghiệp làm về xklđ, có giấy tờ này thì công ty mới được phép đưa người đi lao động ở nước ngoài. Việc này bạn có thể tham qua website của Bộ LĐTB&XH, tại đây bạn sẽ tìm được các doanh nghiệp được cấp phép nhé.

Hướng dẫn cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín
Hướng dẫn cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động uy tín

Có hợp đồng đầy đủ rõ ràng

Các công ty xklđ uy tín thường có các hợp đồng rõ ràng các điều khoản, mục đích rõ ràng, bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi ký.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình đúng luật

Nếu bạn nghe thấy nhân viên tư vấn với những mức lương cao hấp dẫn 60-70tr/ tháng thì không bao giờ có bạn nhé đây là những câu mồi dụ dỗ của những công ty lừa đảo, thực tế lương cũng chỉ được 35-40tr thôi nhé bạn, với nhưng ưu đãi hấp dẫn của doanh nghiệp bạn cũng nên cẩn thận với những lời cam kết có cánh bay bổng bạn cũng nên cẩn thạn nhé,

Làm sao để chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín

Để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Qua website của Bộ LĐTB&XH, tại đây có danh sách các công ty được Bộ cấp giấy phép và bị thu hồi giấy phép.

Cách 2:  Trực tiếp đến các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm hiểu.

Cách 3: Qua người thân, bạn bè giới thiệu.

Sau khi tìm được công ty, bạn cần lên trực tiếp trụ sở của họ để tìm hiểu thật kỹ quy trình hồ sơ thủ tục, điều kiện, chi phí, đơn hàng,…

Bạn cũng có thể lên website, fanpage của công ty XKLĐ đó để xem thông tin. Các công ty xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín sẽ có đầy đủ các thông tin hữu ích trên các kênh truyền thông này chứ không sơ sài như các công ty kém chất lượng hay lừa đảo.

Bạn hãy đọc kỹ các mục như “Giới thiệu công ty”, “Lịch sử hình thành và phát triển”, “Thành tựu”, “Sứ mệnh và mục tiêu”, “Đánh giá của người lao động và đối tác”, … Bạn cũng có thể vào mục “Ảnh” trên website, fanpage để xem các bức ảnh về đối tác Nhật Bản, công việc của lao động Việt tại Nhật Bản, các đơn hàng và rất nhiều thông tin bổ ích khác.

Cuối cùng, bạn có thể đến tận trụ sở của công ty XKLĐ để tham quan. Công ty xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng và có tiềm lực sẽ có trụ sở hiện đại, chuyên nghiệp, tạo niềm tin cho người lao động khi đến đó.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết công ty XKLĐ lừa đảo cũng như cách lựa chọn công ty xklđ uy tín. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được các thông tin cũng như chọn được đơn vị phái cử ưng ý, giúp bạn xuất khẩu một cách thuận lợi nhất.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẽ để mọi người cùng biết thêm.

Xem thêm: Đã lập gia đình có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *