Làm sao để tham gia chương trình xuất khẩu lao động hàn quốc?

xuất khẩu lao động hàn quốc

Làm sao để tham gia chương trình xuất khẩu lao động hàn quốc?

Làm sao để tham gia chương trình xuất khẩu lao động hàn quốc? Nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài đã xuất hiện từ nhiều năm qua, như xuất khẩu Nhật Bản, Đức, Úc. Nhưng những năm gần đây Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu lao động ở Hàn Quốc rất cao và Việt Nam là 1 trong những quốc gia có lượng lao động trẻ – khỏe – có tay nghề.

Tuy nhiên, làm sao để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Xuất khẩu lao động Hàn Quốc và Cách thức để XKLĐ Hàn Quốc.

Làm sao để tham gia chương trình xuất khẩu lao động hàn quốc
Làm sao để tham gia chương trình xuất khẩu lao động hàn quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay được chia làm 2 hình thức: Hình thức thứ nhất: đi theo chương trình của các trung tâm môi giới việc làm, Hình thức thứ hai: theo chương trình của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội.

Đi theo chương trình của các trung tâm môi giới, bạn buộc phải tìm 1 trung tâm uy tín, đóng 1 khoản tiền lớn để được đi làm. Tuy nhiên, đi XKLĐ theo hình thức này tính rủi ro rất cao và tính pháp lý cũng không được đảm bảo. Việc trung tâm không uy tín, công việc ở Hàn không thuận lợi sẽ khiến bạn đầu tư một khoản tiền lớn vô nghĩa. Hiện nay, có vô số các trung tâm xuất khẩu lao động lừa đảo nên việc chọn chung trung tâm uy tín là không hề dễ dàng.

Còn đi theo chương trình của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 100%. Là đơn vị thuộc chính phủ, tính pháp lý của chương trình cao và đảm bảo công việc, cách thức này an toàn hơn nhiều.

Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình XKLĐ của Bộ, bạn phải có bằng năng lực tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động – EPS.

Xuất khẩu lao động 365 là một trong những đơn vị đào tạo CHUẨN giáo trình EPS – theo chương trình của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội – UY TÍN NHẤT Vĩnh Phúc

Chính vì như vậy trong những năm gần đây, đa số những người có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều chọn hình thức đi theo chương trình của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội. Sau đây Xuất khẩu lao động 365 sẽ phân tích chương trình này theo các mục lục sau cho các bạn tiện theo dõi nhé!

Ưu Điểm

Thu nhập cao từ 300- 500 triệu/ năm

Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng

Được đổi công ty 3 lần trong thời hạn visa

Người sử dụng lao động thường sẽ hỗ trợ ăn ở cho nhân viên

Được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập

Sau khi hết hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, người lao động trở về nước và được phép đăng ký thi để đi Hàn Quốc lần 2

Nghề nghiệp tuyển dụng

Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt, may,mặc, chế biến thực phẩm, …

Nông nghiệp: Trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính…

Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, quét sơn…

Ngư nghiệp: Đi biển, đánh bắt thủy hải sản…

Làm sao để tham gia chương trình xuất khẩu lao động hàn quốc
Nghề nghiệp tuyển dụng

Chín bước trong quy trình tham gia chương trình XKLĐ tại Hàn quốc (EPS)

Bước 1: Học tiếng Hàn

Thời gian để học tiếng Hàn chuẩn bị cho kỳ thi EPS-TOPIK thông thường kéo dài khoảng 4 tháng. Học viên sẽ được học tiếng Hàn theo Giáo trình EPS 60 bài, được thiết kế riêng dành cho những bạn có nguyện vọng đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Sau khi học hết kiến thức trong giáo trình, các học viên của chương trình này cũng cần phải luyện giải các đề thi EPS-TOPIK mẫu và đề thi các năm trước.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội ( Bộ) sẽ thông báo lịch thi cho mình trước 1-2 tháng để mình có thể đăng kí thi

Lệ phí đăng kí thi 24 USD

Đăng kí tại địa phương nơi bạn đăng kí sổ hộ khẩu. Địa chỉ chính xác sẽ được thông báo cùng với thời gian đăng kí

Hồ sơ sẽ được MONDAY hướng dẫn nhưng bản thân bạn phải đích thân đi nộp. Không có một trung tâm nào có thể đăng kí thay cho bạn được.

Bước 3: Tham dự kỳ thi Năng lực tiếng hàn EPS

Hàng năm thường có 1 đợt thi mới cho người đi XKLĐ lần đầu, và nhiều đợt cho những người đã đi xuất khẩu lao động về.

Theo quy định hiện hành, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) cần phải tham dự và đạt yêu cầu thông qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS này mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm). Vì vậy quá trình học tiếng Hàn EPS cực kì quan trọng, các bạn hãy tập trung ôn luyện theo giáo trình này nhé! Đảm bảo là học gì thi nấy.

Sau khi đậu kì thi năng lực tiếng, bạn sẽ được lựa chọn để thi tiếp vòng 2 – Vòng năng lực tay nghề. Tính tới năm 2020, thì các bạn đậu vòng 1, sẽ tập trung hết ở Hà Nội để thi vòng 2

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi thi xong, nếu các bạn đậu cả 2 vòng sẽ có hồ sơ trong website

Các bạn theo dõi tiến độ hồ sơ theo website cho tới khi bạn được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng, mình sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo

Bước 5: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội . Mình sẽ ký quỹ 100 triệu tại Ngân Hàng Chính Sách tại địa phương, nơi mình đăng kí sổ hộ khẩu.

Bước 6: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 7: Tập kết tại Hà Nội, đóng tiền cho cơ quan chứ năng và xuất cảnh

630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay…) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội

500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam.

Xuất cảnh

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ. Thời gian ký quỹ là 5 năm, cho nên sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, bạn trở về nước một cách hợp pháp. Đợi thêm 2 tháng nữa thì có thể trên ngân hàng chính sách để nhận lại 100 triệu ký quỹ ban đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *