Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người luôn luôn có một sức khỏe tốt để phục vụ tốt công việc của mình. Lựa chọn công việc khi tham gia xuất khẩu lao động là một trong những vẫn đề quan trọng hàng đầu khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiện tại ở Nhật Bản có hơn 60 ngành nghề để lao động Việt Nam có thể tham gia thực tập kỹ năng. Điều này khiên rất nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn công việc xuất khẩu lao động. Vì vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm cho mình được những ngành nghề phù hợp khi tham gia xklđ Nhật Bản năm 2022 – 2023.

Lựa chọn theo mục đích

Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn có mục đích kiếm một khoản tiền lớn tại Nhật khi xklđ, tốt nhất bạn nên chọn tất cả các ngành nghề có thể tham gia, chỉ cần tiêu chí bản thân có được phù hợp. Như vậy cơ hội sang Nhật của bạn sẽ được thực hiện nhanh hơn, rút ngắn thời gian và chi phí.

Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng làm việc các ngành như: Hàn, phay, tiện, bào, cơ khí, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may, hoặc các đơn hàng chuyên ngành đơn giản như nông nghiệp và xây dựng có thể chọn một số ít đơn hàng các ngành phù hợp. Bạn nên chú ý số lượng đơn hàng cũng như chỉ tiêu của ngành đó. Nếu bạn quá kén đơn hàng thì thời gia đi sẽ bị kéo dài

Lựa chọn theo giới tính

Đây là hướng lựa chọn ngành nghề cơ bản nhất khi người lao động tham gia sơ tuyển, tuy nhiên, vẫn còn một số người nhầm lần như:

Đơn hàng kiểm tra, lắp ráp, xử lý linh kiện điện tử chủ yếu công việc dành cho nam giới. Đây là suy nghĩ sai lầm vì những đơn hàng tuyển dụng này phần lớn là dành cho nữ và tỷ lệ lên đến 90%

Dệt may có dành cho nam giới không? Rất nhiều bạn đang thắc mắc về câu hỏi này liệu nam giới có đi đơn hàng may được không? Với những đơn hàng may thì có những đơn hàng không tuyển nam. Đơn hàng tuyển dụng nam có nhưng thường rất ít.

Lựa chọn công việc phù hợp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đơn hàng nông nghiệp là đơn hàng rất đồng đều khi tỷ lệ nam và nữ không có chênh lệch đáng kể.

Lựa chọn theo độ tuổi

Độ tuôi được coi là đẹp nhất để tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là Nam từ 20 – 28, nữa 19 – 30 biên độ của nữ thường dài hơn do số lượng lao động nữ tham gia thường ít hơn tuy nhiên chỉ tiêu tuyển nữa lại rất nhiều. Xu hướng tuyển theo độ tuổi theo ngành nghề:

– Xây dựng: Nam tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm làm việc đã có)

– Nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là ngành thích độ tuổi cao)

– May: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – tay nghề cao là lợi thế)

– Điện tử nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)

– Cơ khí có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)

– Thực phẩm: Ngành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

Lựa chọn đơn hàng theo sức khỏe

Tùy thuộc vào những đơn hàng khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về sức khỏe khác nhau. Sau đây sẽ là yêu cầu về sức khỏe của một số ngành nghề:

– Đơn hàng điện tử thường yêu cầu lao động có thị lực tốt

– Những lao động mắc các bệnh về hô hấp hoặc dị ứng với các loại thực phẩm không nên làm việc trong những ngành như chế biến đồ ăn, chế biến thực phẩm đông lạnh,…

– Trường hợp các lao động có hình xăm trên cơ thể thì chỉ được phép làm việc trong ngành xây dựng

Lựa chọn theo kinh nghiêm làm việc

Đối với một số ngành nghề tuyển chọn thực tập sinh thì không quá quan trọng đến kinh nghiệm làm việc. Những vẫn có một số công việc đòi hỏi người lao động phải có một chút ít kinh nghiệm làm việc như: hàn, tiện, dệt may, lái xe, xây chát, ốp lát,… vì đây là những ngành thi tuyển tay nghề.

Một số ngành có thi tuyển tay nghề, nhưng mục đích chỉ để phía xí nghiệp xem xét tác phong trong công việc và đánh giá Thực tập sinh. Ở những ngành này công ty thường tổ chức đào tạo ngắn hạn cho các học viên từ 4-8 buổi. Vd: mộc, dàn giáo, xây chát, sơn cơ khí,…

Lựa chọn theo bằng cấp và trình độ

Hiện nay thì vẫn có những đơn hàng tuyển chọn những thực tâp sinh có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Đây đều là những ngành nghề yêu cầu tính toán, đọc bản vẽ, nhanh nhạy.

Những ứng cử viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng trở lêm sẽ có lợi thế cao khi tham gia những đơn hàng này.

Đối với những ứng cử viên tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học vẫn có quyền lợi tham gia đơn hàng mặc dù trái ngành. Bên tuyển dụng, xí nghiệp vẫn đánh giá rất cao những người tiếp thu công việc một các nhanh nhay.

>> Xem thêm: Có nên tham gia đơn hàng sơn khi tham gia xklđ Nhật Bản?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *