Những điều bạn cần biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng thủy sản

Những điều bạn cần biết khi tham gia XKLĐ đơn hàng thủy sản

Những điều bạn cần biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng thủy sản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, Chúc mọi người luôn có sức khỏe tốt và thuận lợi trong công việc. Ngành thủy sản từ lâu là một công việc được rất nhiều người lao đông Việt quan tâm và lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rỗ những thông tin về đơn hàng này khi lựa chọn là công việc tham gia XKLĐ của mình. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Công việc của thực tập sinh đơn hàng thủy sản Nhật Bản

Ngành thủy sản tại Nhật Bản có vai trò trụ cột trong nền kinh tế Nhật Bản. Bởi đã từ lâu, quốc gia mặt trời mọc này đã có thói quen ăn thủy sản bởi bao quanh quốc gia này đều là biển. Việc đánh bắt thủy, hải sản đã trở nên công nghiệp hóa hiện đại rất nhiều. Một công việc mà người lao động có thể làm việc tại Nhật như sau:

Sơ chế, chế biến thủy sản, đóng gói.

Nuôi trồng thủy sản: Nuôi sò, cá, tôm tại các đầm, ven biển.

Đánh bắt: đánh bát gần bờ, xa bờ

Những điều bạn cần biết khi tham gia XKLĐ đơn hàng thủy sản

Điều kiện tham gia

Giới tính: Cả nam/ nữ đều có thể tham gia các đơn hàng thủy sản, tùy vàp công đoạn làm việc mà phía nhật có sự chọn lựa. Các đơn hàng nuôi trồng ưu tiên các cặp vợ chồng, đánh bắt thì ưu tiên nam, trong khi đó các đơn hàng về chế biến tuyển cả nam và nữ

Độ tuổi: Độ tuổi đẹp nhất: 20-30 tuổi. Tuy nhiên một số đơn hàng yêu cầu có thể lấy đến độ tuổi 35.

Sức khỏe: Sức khỏe tốt, chịu được vất vả, không bị di ứng thủy hải sản, thích nghi được với môi trường khắc nghiệt ví dụ như kho lạnh có nhiệt độ thấp, không mắc bất cứ 1 bệnh nào trong danh sách các bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Nếu mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ mất cơ hội sang Nhật Bản và bắt buộc phải lựa chọn tham gia các thị trường khác.

Trình độ học vấn: Ngành này không yêu cầu quá cao về vấn đề trình độ bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.

Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm, đã có kinh nghiệm làm việc sẽ là 1 lợi thế.

Lợi thế khi tham gia đơn hàng chế biến thủy sản đi Nhật Bản

Những điều bạn cần biết khi tham gia XKLĐ đơn hàng thủy sản

Ngành thủy sản Nhật Bản phát triển hàng đầu thế giới

Nhật Bản phát triển đồng bộ từ ngư trường đánh cá đến những những nhà máy chế biến, bảo quản thủy hải sản.

Nhật Bản có những ưu thế về khoa học, công nghệ tiên tiến và dây chuyền hiện đại được áp dụng vào sản xuất chế biến thực phẩm đông lạnh khiến cho công việc của công nhân trong nhà máy trở nên thuận lợi rất nhiều.

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đề cao và đặt ra những quy chuẩn rất khắt khe, đòi hỏi người lao động tuân thủ và chấp hành theo.

Áp dụng những công nghệ sinh học và biến đổi gen vào nuôi trồng thủy sản đem lại giá trị vượt bậc cho ngành thủy sản của Nhật.

Lương ổn định

Về cơ bản, mức lương mà người lao động khi tham gia đơn hàng thủy sản tại Nhật Bản sẽ nhỉnh hơn các đơn hàng ngành nghề khác. Lương cơ bản khoảng 28-30 triệu VNĐ/ tháng chưa làm thêm tăng ca.

Thời gian làm việc: 8 tiếng / ngày; 5 ngày / tuần.

Được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Được cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công việc, quần áo bảo hộ lao động

Rất nhiều việc làm thêm.

Tăng kinh nghiệm tay nghề và cơ hội việc làm sau khi về nước

Tiếp xúc với khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản, sau khi về nước các bạn có thể tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.

Bạn có thể làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam hoặc tự kinh doanh riêng.

Những lưu ý khi tham gia các đơn hàng thủy sản đi Nhật

Đối với các đơn hàng đánh bắt thủy sản phụ thuộc vào mùa vụ rất nhiều. Do đó có những tháng công việc làm thêm đặc biệt nhiều, người lao động cần có sức khỏe tốt để đáp ứng được công việc

Các đơn hàng chế biến làm trong xưởng, nhiệt độ thấp, những ai không chịu được lạnh, có tiền sử bị xoang, phổi tuyệt đối không tham gia

Công việc tương đối vất vả, cần sự tỉ, cẩn thận trong khi làm việc

>> Xem thêm: Làm thế nào để chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *