Tại sao nên lựa chọn du học thạc sĩ tại Singapore

lợi ích khi học thạc sĩ tại Singapore

Ngành giáo dục là một trong những ngành được đầu tư mạnh mẽ nhất thế giới. Chính là bởi khi giáo dục phát triển sẽ kéo theo chất lượng nguồn nhân lực tăng, kinh tế và lợi ích quốc gia được tăng theo. Chính vì vậy việc lựa chọn những quốc gia có nền kinh tế giáo dục phát triển sẽ tạo tiền đề để chúng ta có được cơ hội học hỏi và phát triển bản thân tốt nhất. Trong đó, Singapore là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc nên có rất nhiều người đang hướng đến để học tập và trải nghiệm.

du học thạc sĩ tại Singapore
du học thạc sĩ tại Singapore

Điều kiện để đi du học thạc sĩ tại Singapore

Hoàn thành chương trình Đại học các hệ, các loại đào tạo.

– Đạt điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 phụ thuộc vào trường bạn đăng ký. Nếu như bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì bạn cần kiểm tra Anh văn đầu

vào, và sẽ được trường sắp xếp khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

– Đa phần sinh viên đăng ký học Thạc sĩ không nhất thiết phải có kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm

làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

– Thời gian học thạc sĩ kéo dài từ 12 đến 18 tháng tùy vào trường và chuyên ngành sinh viên đăng ký.

– Nếu như đăng ký học trái ngành thì bạn vẫn có thể đăng ký học tại các trường bên Singapore.

– Thông thường các trường Đại học ở Singgapore sẽ không yêu cầu GMAT hay GRE.

Chất lượng đào tạo thạc sĩ tại Singapore

Singapore là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển và nó được ví như là con rồng châu á. Về giáo dục Singapore cũng không hề kém cạnh khi cạnh tranh ở vị trí thứ 8 trên toàn thế giới.

Chính phủ Singapore đặc biệt chú trọng và nghiêm trong vấn đề về giáo dục. Các trường từ công lập đến tư thục đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đảm bảo về mức học phí và quyền lợi cho sinh viên bản địa và quốc tế.

Những trường tư thục không đạt chuẩn Edutrust thì không được phép đào tạo và cấp bằng cho sinh viên quốc tế. Với việc đặt lợi ích của người học lên hàng đầu.

Chính vì vậy chất lượng giáo dục ở đây luôn đứng thứ hạng cao. Và bạn không phải lo lắng khi bằng cấp mình học ở Singapore không được chấp nhận trên toàn cầu.

Du học chương trình thạc sĩ ở Singapore cũng mở ra cho bạn cơ hội việc làm toàn cầu. Bạn có cơ hội được thực tập và làm việc tại Singapore và nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Nên việc học tập tại Singapore bạn sẽ có cơ hội làm việc và tiếp xúc quốc tế rất đa dạng.

Chi phí du học thạc sĩ tại Singapore

Thông thường các khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng. Học phí sẽ tùy từng trường và từng khóa học. Tuy nhiên sẽ giao động trong khoảng từ 20,000 đến 35,000 SGD.

Một số trường có mức học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam. Có thể kể đến như MDIS, Kaplan, và ERC….

Bên cạnh khoản tiền học phí cho khóa học thạc sĩ. Thì bạn cũng cần phải chuẩn bị 1 khoản cho tiền sinh hoạt phí giao động từ khoảng 1,000 – 1,200 SGD.

Tuy nhiên, khi đi du học thạc sĩ tại Singapore chúng ta còn có thể đi làm thêm để có thể trang trải cuộc sống. Chính vì thế nên chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng về khoản chi phí tiền học và tiền sinh hoạt tại đây.

lợi ích khi học thạc sĩ tại Singapore
lợi ích khi học thạc sĩ tại Singapore

Một số trường có chương trình đào tạo thạc sĩ tốt ở Singapore

Học thạc sĩ tại học viện PSB

Du học thạc sĩ Singapore học viện MDIS

Du học thạc sĩ Singapore học viện Kaplan

Du học thạc sĩ Singapore học viện ERC

Trên đây là những lý do mà chúng ta nên đăng ký học thạc sĩ tại Singapore. Và chúng đem lại cho chúng ta rất nhiều những lợi ích tốt. Tuy nhiên, lý do mà chúng ta đến Singapore là để du học nên việc chính của chúng ta là tập chung vào việc học tập để vượt qua những kỳ thi tốt nhất. Đừng nên để tâm quá nhiều vào chuyện đi làm thêm mà xao nhãng việc học nhé!

Để giải đáp những thắc mắc trong quá trình đi du học hay xklđ Singapore mọi người hãy liên hệ để được tư vấn rõ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *