Thông tin cần biết khi đi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

điều kiện học ngành điều dưỡng tại nhật

Nhật Bản hiện nay đang là đất nước có sự già hóa dân số rất lớn. Chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người già tăng cao nhưng nguồn nhân lực lại quá ít. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ngành điều dưỡng bởi sau này ra trường cơ hội việc làm sẽ rất cao, đồng thời sẽ có lương rất hậu hĩnh.

du học ngành điều dưỡng tại Nhật bản
du học ngành điều dưỡng tại Nhật bản

Tìm hiểu ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều dưỡng là một nghề trong lĩnh vực y tế, tập trung vào chăm sóc các cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ có thể đạt được trạng thái tích cực về thể chất cũng như tinh thần, duy trì hoặc phục hồi sức khỏe, góp phần tối ưu chất lượng cuộc sống. Công việc của điều dưỡng là xây dựng một kế hoạch chăm sóc hợp lý, hợp tác với các bác sĩ, nhà trị liệu, bệnh nhân, gia đình của họ và những thành viên khác trong nhóm, tập trung vào điều trị để cải thiện tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Có nên đi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản không?

  • Nhu cầu tuyển dụng lớn: Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 trên thế giới và cũng có tuổi thọ dân số cao nhất thế giới. Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật, có tới 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên. Vấn đề già hóa dân số kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và tăng nhân lực trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Với tốc đọ già hóa dân số hiện nay, ước tính trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần đến 800.000 – 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên, vì vậy Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc.
  • Thu nhập cao và phúc lợi tốt: mức lương trung bình của một điều dưỡng viên ở Nhật Bản khá cao khoảng 180.000 – 200.000 yên/tháng. Là đất nước có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.
  • Có cơ hội nhận được visa điều dưỡng: Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng tại Nhật. Trong quá trình làm việc, nếu thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật.

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Các chuyên ngành Điều dưỡng tại Nhật có thể lựa chọn theo học:

  • Phục hồi sức khỏe
  • Phương pháp điều trị
  • Thực hành điều trị hồi phục thính giác, ngôn ngữ.

Điều kiện khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản

So với môi trường điều dưỡng ở Việt Nam thì ngành điều dưỡng ở Nhật có yêu cầu khá cao về cả kiến thức, kỹ năng làm việc cũng như thái độ với nghề. Tuy nhiên các công việc của bạn sẽ có sự hỗ trợ từ các robot, bởi lẽ Nhật Bản là nước nổi tiếng với những sáng chế robot phục vụ con người.

Để có thể làm việc ở những trung tâm lớn hay bệnh viện lớn thì tấm bằng tốt nghiệp của bạn là rất quan trọng. Vì vậy, chăm chỉ học tập rèn luyện ngay từ những ngày đầu tiên sẽ giúp bạn chạm tới được những vị trí xuất sắc nhất có thể đấy.

Người Nhật nổi tiếng về tính kỷ luật, sự nhẫn nại, tác phong làm việc trách nhiệm. Đó chính là những kỹ năng mà chắc chắn bạn cần rèn luyện nếu muốn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Ngoài những điều kể trên thì các điều kiện về khí hậu, ngôn ngữ hay cách biệt về văn hóa đều có thể dễ dàng thích nghi trong quá trình học tập và làm việc.

điều kiện học ngành điều dưỡng tại nhật
điều kiện học ngành điều dưỡng tại nhật

Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *