Tìm hiều về danh sách các tỉnh và thành phố tại Nhật Bản

Tìm hiều về danh sách các tỉnh và thành phố tại Nhật Bản

Tìm hiều về danh sách các tỉnh và thành phố tại Nhật Bản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn. Nhật Bản là một trong những quốc gia được lựa chọn là điểm đến hàng đầu được rất nhiều người lao động, khách du lịch quan tâm. Việc tìm hiểu trước vị trí địa lý nơi mình muốn đến trước khi đặt chân lên khám phá là một điều cần thiết. Hôm nay xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiều về đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé!

Giới thiệu về đất nước Nhật Bản

Vị trí địa lý

Nhật Bản là tên một quốc gia hải đảo nằm trải dài theo phía sườn Đông của lục địa châu Á. Diện tích của Nhật Bản là 380.000km2. Kéo dài từ bờ biển Okhotsk ở đầu Bắc đến phía Nam biển Đông Hải thuộc Trung Quốc. Phía Đông Nhật Bản giáp với Hàn Quốc và Nga. Tất cả tạo cho Nhật Bản có được một vị trí vô cùng thuận lợi trong việc thông thương với các quốc gia bên ngoài.

Nhật Bản hay còn được gọi là sứ sở Mặt Trời mọc bởi khi ở Nhật Bản, bạn sẽ ngắm được Mặt Trời to và rõ nhất vào mỗi sáng. Với tổng số đảo lớn nhỏ lên đến 7000 đảo, trong đó các đảo lớn nhất là Nhật Bản là một quốc gia có nhiều đảo nhất trên thế giới. Vì diện tích đa phần là đảo nên phần đất liền của quốc gia này chiếm khá ít.

Dân số Nhật Bản

Theo số liệu gần đây nhất từ Liên Hợp Quốc vào ngày14/11/2022 dân số Nhật Bản là 125.396.749 người. Dân số Nhật Bản hiện chiếm 1,57% dân số thế giới. Mật độ dân số trung bình là 349 người/km2. Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động trẻ, chính vì thế Nhật Bản thường xuyên có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút người lao động từ các nước.

Khí hậu tại Nhật Bản

Khí hậu nằm trong vùng ôn đới dễ chịu với sự phân chia 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Cây cối xanh tốt tạo cho Nhật Bản những cảnh quang đẹp quanh năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của vị trí địa lý nên Nhật Bản cũng thường xuyên phải hứng chịu các thiên tai như động đất, núi lửa.

Kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong nền nông nghiệp hiện đại về trồng rau trong nhà kính. Không chỉ nông nghiệp mà trong cả công nghiệp, Nhật Bản cũng là một quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học công nghệ.

Người Nhật Bản được đánh giá là người rất coi trọng quy tắc, coi trọng thời gian. Họ lao động và học tập đều theo một quy trình nghiêm ngặt. Chính bởi sự chịu khó học hỏi và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc mà Nhật Bản đã từ một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng chậm trở thành một cường quốc trên thế giới.

Bản đồ địa lý của Nhật Bản

Tìm hiều về danh sách các tỉnh và thành phố tại Nhật Bản

Nhật Bản có bao nhiều tình thành phố?

Tìm hiều về danh sách các tỉnh và thành phố tại Nhật Bản. Nhật Bản có tổng cộng 47 tỉnh thành với 9 vùng địa lý. Bao gồm các tỉnh là Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu, Okinawa.

Danh sách các tình thành phố theo từng vùng địa lý tại Nhật Bản

Vùng Hokkaido

Vùng Hokkaido nằm ở phía Đông Bắc của Nhật Bản, vùng này có 1 tỉnh duy nhất là Hokkaido và thành phố lớn nhất của khu vực này là Sapporo. Đây là vùng có mức nhiệt thấp nhất cả nước. Hokkaido thu hút khách du lịch nhờ vào các hoạt động trượt tuyết và cảnh quang đô thị với thiết kế hiện đại.

Vùng Hokkaido

Vùng Tohoku

Vùng Tohuku gồm 6 tỉnh: tỉnh Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi, Yamagata. Mức nhiệt độ trung bình của khu vực này là 10 độ C.

Vùng Kanto

Đây là khu vực phát triển nhất của Nhật Bản, tập trung nhiều trường học, trung tâm thương mại lớn. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản nằm ở khu vực này.

Gồm 7 tỉnh: Chiba, Gunma, Ibaraki, Kangawa, Saitama, Tochigi, Tokyo.

Vùng Kanto

Vùng Chubu

Đây là khu vực sản xuất lúa chính trong các tỉnh của Nhật Bản. Vùng Chubu có nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách.

Gồm các tỉnh Achi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Shizuoka, Toyama, Yamanashi.

Vùng Kinki

Gồm 3 thành phố lớn là Osaka, Kobe, cố đô Kyoto.

Gồm có 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, Shiga.

Vùng Chugoku

Vùng Chugoku nằm ở phía Tây của hòn đảo Honshu. Gồm các tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, Okayyama.

Vùng Shikoku

Shikoku là hòn đảo nhỏ nhất trong 4 đảo chính của Nhật Bản. Địa hình phần lớn là đồi núi, giao thông không được thuận tiện nên vùng này không được phát triển như những nơi khác. 4 tỉnh thuộc vùng Shikoku gồm Ehime, Kagawa, Kochi, Tokushima.

Vùng Kyushu

Vùng Kyushu nằm ở phía Nam của nước Nhật, địa hình tập trung nhiều núi lửa. Gồm các tỉnh Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita, Saga.

Vùng Okinawa

Vùng Okinawa có 1 tỉnh duy nhất là Okinawa. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Đền Naminoue hay lâu đài Shuri…

Khu vực kinh tế trọng điểm tại Nhật Bản

Đảo Honshu với diện tích lớn nhất và dân số đông nhất cùng với nền kinh tế phát triển mạnh nhất Nhật Bản.

Hokkaido là đảo lớn thứ 2 trong 4 đảo chính của Nhật Bản. Vì phần lớn diện tích là rừng núi nên nền công nghiệp khai thác than, sắt, luyện kim đen và sản xuất giấy phát triển.

Kyushu là khu vực trồng nhiều cây công nghiệp và rau quả. Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với nghề làm gốm từ lâu đời. Các ngành công nghiệp nặng như sản xuất ô tô, hóa chất, sản xuất kim loại…

Shikoku đóng vai trò quan trọng trong phát triển nền nông nghiệp của Nhật Bản. Khai thác quặng đồng tại vùng này cũng mang lại nguồn thu đáng kể cho Nhật Bản.

Tìm hiều về danh sách các tỉnh và thành phố tại Nhật Bản

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản

Du lịch ở Tokyo Nhật Bản

Du lịch ở Tokyo Nhật Bản

 • Chùa Senso-Ji tại Tokyo.
 • Công viên Shinjuku Gyone với loài hoa anh đào nổi tiếng.
 • Cung điện Hoàng Gia Tokyo.
 • Phố điện tử Akihabra.
 • Tokyo Disneysea Park.

 

Du lịch ở Osaka Nhật Bản

Du lịch ở Osaka Nhật Bản

 • Tòa lâu đài Osaka.
 • Khu phố Minami với nhiều dịch vụ hấp dẫn.
 • Khu vui chơi giải trí Univesal Studio Osaka Park.
 • Trung tâm Dotonbori.

Du lịch ở Kyoto Nhật Bản

Du lịch ở Kyoto Nhật Bản

Kyoto Nhật Bản nổi tiếng với nhiều đình chùa được thiết kế theo phong cách độc đáo, ấn tượng như Hoàng Cung Kyoto, đền thờ Fushimi Inari- taisha, chùa 33 Gian, chùa Daigoji.

Du lịch ở Nagoya Nhật Bản

Du lịch ở Nagoya Nhật Bản

 • Tòa lâu đài Nagoya.
 • Chiêm ngưỡng rừng lá đỏ tại thung lũng Korankei.
 • Ngôi đền Atsuta- Jingu.
 • Phố Osu Shotengai nổi tiếng với các món ăn của nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra còn các địa điểm như Núi Phú Sĩ tại tỉnh Shizuoka & Yamanashi, Làng Cổ Hakkai tại tỉnh Yamanashi, Đền Itsukushima tại tỉnh Hiroshima.

>> Xem thêm: Tìm hiều về những trò chơi truyền thống thú vị tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *