Tình hình du học tại Singapore năm 2023

du học tại singapore 2023

Trong những năm qua, du học sinh lựa chọn đi du học ngày càng nhiều, ngoài du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Thì đi du học tại Singapore cũng được rất nhiều người lựa chọn, bởi singapore sở hữu nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường được xếp hạng rất cao trên thế giới; cung cấp cho học sinh môi trường học tập lý tưởng với hệ thống giáo dục phong phú cùng trang thiết bị hiện đại; hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập và ứng dụng thực hành cho sinh viên. Vậy tình hình du học năm 2023 có gì thay đổi không? Để giải đáp thắc mắc đó chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

du học tại singapore 2023
du học tại singapore 2023

Điều kiện để đi du học Singapore

Trình độ học vấn

Đầu tiên, khi bạn muốn học tập tại Singapore. Bạn cần phải xác định được bạn muốn học tập ở cấp bậc nào, chuyên ngành nào ở Singapore. Để xác định được điều này, bạn cần biết rõ cấp bậc học mà bạn đã hoàn thành ở Việt Nam, định hướng tương lai trong công việc mà bạn muốn làm là về lĩnh vực nào. Khi đã xác định được thì việc chọn chuyên ngành cũng như trường phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào mỗi cấp bậc mà sẽ yêu cầu bạn cần phải đáp ứng điều kiện tối thiểu để được nhập học tại các trường ở Singapore. Singapore có điều kiện nhập học khá là đơn giản hơn so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada nhưng vẫn nhận được bằng cấp quốc tế như:

Không cần phải thi đầu vào
Không cần phải chứng minh tài chính
Có thể nhập học ngay sau khi hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam
Không cần có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ Thông ở Việt Nam
Không cần chứng chỉ anh văn như IELTS, TOEIC…
Các trường tại Singapore sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau tùy theo từng trường. Nhưng nhìn chung yêu cầu nhập học tại đây không có sự chênh lệch nhiều. Đây là một số điều kiện cơ bản chung đối với du học sinh Việt Nam muốn nhập học các cấp bậc tại Singapore như sau:

Chương trình Tiếng Anh: Các lớp từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào của nhà trường tại Việt Nam để biết trình độ Tiếng Anh đang ở cấp độ nào. Sau đó trường sẽ sắp xếp thời gian và khóa học Tiếng Anh phù hợp để đạt điều kiện Tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa.
Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, hoặc chương trình O-Level hoặc GCSE
Chương trình O-Level: Hoàn tất lớp 9 hoặc 10 và có IELTS 4.5
Chương trình A-Level: Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0
Chương trình Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore). Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Cao đẳng nâng cao hoặc năm 2 Đại học.
Chương trình Đại học: Dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore).
Chương trình Thạc Sĩ: Dành cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Điều kiện về tại chính

Sau khi chọn được cấp bậc học phù hợp cũng như chuyên ngành học mà học sinh quan tâm. Học sinh sẽ chọn trường học có những chuyên ngành và bậc học ở trên mà những trường này có học phí phù hợp với tài chính của gia đình mình. Các trường tại Singapore có thể có mức học phí khác nhau. Dưới đây là học phí trung bình tham khảo của các trường tại Singapore:

Chương trình Tiếng Anh: 4,500 – 7,500 đô la Singapore/khóa (6 tháng)
Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao: 9,000 – 13,000 đô la Singapore/khóa (9 tháng)
Đại học: 13,000 – 25,000 đô la Singapore/năm
Thạc Sỹ: 16,000 – 25,000 đô la Singapore/năm
Bên cạnh đó, Singapore cũng là một quốc gia có nhiều học bổng du học. Tùy thuộc vào trường và chuyên ngành mà sẽ có những loại học bổng khác nhau. Mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, thi tuyển hoặc xét tuyển khác nhau.

Ngoài ra, các học sinh cũng cần phải chuẩn bị chi phí sinh hoạt trung bình cho việc ăn ở tại Singapore từ 800 – 1,200 đô la Singapore/tháng tùy theo nhu cầu của mỗi bạn.

Hồ sơ xin đi du học tại Singapore

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ hoặc bảng điểm (bản sao)
 • Bằng cấp cao nhất (bản sao)
 • Giấy xác nhận công việc (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Chứng chỉ tiếng Singapore (nếu có)
 • 2 ảnh 4×6 (cm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
lợi ích khi đi du học singapore
lợi ích khi đi du học singapore

Những ưu điểm khi đi du học tại Singapore

 • Ngôn ngữ giảng dạy, đào tạo tại các trường đại học đều là tiếng Anh, từ đó mở rộng sự lựa chọn cho những sinh viên muốn học tiếng Anh.
 • Chất lượng bằng tốt nghiệp được công nhận tại nhiều quốc gia, các trường đại học chiếm vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế uy tín. Ví dụ, hai trường Đại học của Singapore – Đại học Công nghệ Nanyang và Đại học Quốc gia Singapore – nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới, theo QS, lần lượt ở vị trí thứ 11 và 15.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tương đối thấp, đặc biệt là so với Bắc Mỹ và Vương quốc Anh.
 • Đa dạng loại hình học tập theo mục đích của bạn. Bạn có thể theo học chương trình cử nhân ba năm và thạc sĩ hai năm sau đó, hoặc để giảm thời gian đào tạo,  bạn có thể học một chương trình chuyên sâu hơn, từ đó tiết kiệm học phí và tiết kiệm thời gian hơn để đi làm;
 • Sự minh bạch trong quá trình tuyển sinh. Yêu cầu nhập học được quy định rõ ràng cho từng chương trình, bạn có thể đánh giá chính xác trình độ kiến ​​thức hiện tại của mình và đăng ký chương trình đào tạo phù hợp. Thông tin về yêu cầu tuyển sinh dễ dàng tìm thấy trên trang web của các trường đại học, và nếu có điều gì chưa rõ ràng – hãy hỏi đại diện của các trường đại học tại Việt Nam.
 • Dân số nói được hai thứ tiếng, 75% nói tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng Trung Quốc cũng rất phổ biến, khi bạn ở đây, bạn có cơ hội trao đổi và tiếp xúc với cả hai ngôn ngữ này.
 • Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore rất gần: Nếu như du học sinh tại Mỹ và châu Âu muốn quay về thăm gia đình hay bạn bè sẽ rất khó khăn vì giá vé đắt đỏ và khoảng cách địa lý phải bay hơn 20 tiếng. Tuy nhiên, với Singapore, chỉ cần bay hơn 3 tiếng và giá vé máy bay vô cùng hợp lý để các bạn về thăm nhà, hoặc ba mẹ muốn qua thăm các bạn cũng không cần thủ tục khi xin visa.

Tình hình du học tại Singapore trong năm nay sẽ có một số thany đổi và chúng tôi đã chia sẻ bên trên. Nếu mọi người có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *