Tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan tại tỉnh Hòa Bình

điều cần biết khi đi xklđ đài loan

Hòa Bình nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc Việt Nam, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 76 km theo hướng quốc lộ 6, là khu vực đối trọng phía Tây của Thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ; phía Tây giáp tỉnh Sơn La và Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. Những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã có số lượng lớn người lao động đi xklđ nước ngoài. Trong đó, số lượng người lựa chọn đi xklđ Đài Loan đang ngày tăng lên, đơn giản vì điều kiện tuyển chọn của thị trường Đài Loan đơn giản hơn nhữn thị trường XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, ÚC, Singapore…

lý do nên đi xklđ đài loan
lý do nên đi xklđ đài loan

Giới thiệu về tỉnh Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình nằm ở phía tây bắc của đất nước, giáp ranh Hà Nội. Đây là cửa ngõ giao lưu giữa các tỉnh Tây Bắc, đồng bằng châu thổ sông Hồng và tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Đây là một tỉnh miền núi với diện tích 4,662.53 km2. Tỉnh Hòa Bình gồm 10 quận và 1 thành phố với nhiều dân tộc cùng sinh sống.

Hòa Bình được coi là một trong những điểm du lịch giàu tiềm năng của nước ta. Tại đây có rất nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp mê say lòng người. Những địa điểm nổi tiếng có thể kể đến như: Động Cô Tiên, động người xưa, động Thác Bờ, khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến,…

Có nên đi xklđ Đài Loan không?

Nhu cầu thay đổi cuộc sống khiến cho nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động và coi đây là con đường ngắn và sáng nhất cho tương lai của họ. Các thị trường được nhiều người lao động lựa chọn có thể kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….. tuy nhiên Đài Loan có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, cộng đồng người Việt tại đây cũng nhiều nên thu hút một lượng lớn lao động chọn lựa. Ngoài ra yêu cầu về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm cũng không quá cao khiến Đài Loan là điểm đến lý tưởng với phần đông người lao động phổ thông. Chính phủ Đài Loan cũng có nhiều chính sách hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi cho người lao động vô cùng tốt nên đây cũng là điểm cộng cho người lao động khi có ý định XKLĐ Đài Loan

Ngoài ra, ở thị trường đài Loan có rất nhiều ngành nghề mà người lao động có thể lựa chọn nhằm cải thiện cuộc sống nhờ mức lương cao mà bạn còn được học nghề sau này có thể tiếp tục làm các công việc đó tại Việt Nam. Luật lao động Đài Loan rất nghiêm khắc nên quyền lợi người lao động được đảm bảo từ sức khỏe, mức lương, ngày nghỉ,…. Thời gian mỗi hợp đồng đi Đài Loan thường là 3 năm, với mức lương cơ bản lên tới 21 triệu đồng ( cao hơn khá nhiều so với tại Việt Nam.

Thông tin xklđ Đài Loan tại tỉnh Hòa Bình

Hiện nay, xklđ Đài Loan đang ngày càng phổ biến và đang được nhà nước vận động và hỗ trợ rất nhiều. Điều này giúp thay đổi cuộc sống của nhiều hộ gia đình, góp phần xây dựng xã hội. Đặc biệt, tại Tỉnh Hòa Bình trong những năm gần đây đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động người dân cho con em đi xklđ, kết quả thật đáng mong đợi khi có hàng chục nghìn người đã đăng ký đi. Và những gia đình có con em đi xklđ thì có cuộc sống cải thiện hơn rất nhiều không còn khó khăn như trước. Điều đó đã ngày càng thúc đẩy mọi người có ý định đĩklđ hơn nữa.

Hiện nay, Bộ lao động – Thương binh và xã hội đã thực hiện việc kinh doanh để thúc đẩy xuất khẩu lao động. Bên cạnh việc lựa chọn các doanh nghiệp có uy tín, cán bộ phòng chức năng cùng các doanh nghiệp tuyển dụng đã trực tiếp đến các huyện, xã để tiếp xúc, tư vấn cho người lao động. Tỉnh Hòa Bình còn đang xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ người lao động đi nước ngoài. Cùng với đó là sự ổn định của thị trường xuất khẩu nên người lao động yên tâm hơn khi đăng ký xuất khẩu lao động.

điều cần biết khi đi xklđ đài loan
điều cần biết khi đi xklđ đài loan

Điều cần biết khi đi xklđ Đài Loan

Để có thể lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan phù hợp nhất với bản thân cũng như để hạn chế những rủi ro khi đi làm việc ở Đài Loan, người lao động cần biết những điều sau:

 Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan

 Thủ tục XKLĐ Đài Loan

 Chi phí XKLĐ Đài Loan

 Mức lương đi XKLĐ Đài Loan

 Công việc làm thêm khi XKLĐ Đài Loan

 

Trên đây là những thông tin về tình hình xklđ Đài Loan tại tỉnh Hòa Bình. và hi vọng những thông tin đó thực sự hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn đang có thắc mắc cần giải đáp hay muốn đi xklđ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớn nhất nhé!

XEM THÊM: Thủ tục để đi xklđ singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *