Ưu nhược điểm của XKLĐ đơn hàng đóng gói công nghiệp tại Nhật Bản bạn nên biết

Ưu nhược điểm của XKLĐ đơn hàng đóng gói công nghiệp tại Nhật Bản bạn nên biết

Thị trường Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản, không thể phủ nhận đơn hàng đóng gói thực phẩm vẫn luôn đứng đầu về số lượng thực tập sinh Việt Nam đã tham gia. Tại sao lại có nhiều lao động lựa chọn đơn hàng này đến vậy? đây là đơn hàng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm vì nhiều lý do như công việc không quá vất vả lương cao, công việc đều phù hợp với cả nam và nữ.

Xuất khẩu lao động 365 sẽ chia sẻ đến các bạn chi tiết hơn về đơn hàng đóng gói Nhật Bản, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Đơn hàng đóng gói là gì?

Người lao động ngành này sẽ làm khi tham gia đơn hàng đóng gói Nhật Bản thực tế không quá vất vả, mất nhiều sức lực.

Công việc làm theo dây truyền nên các thực tập sinh thường sẽ được giao làm một công đoạn nào đó và là xuyên suốt cả quá trình. Các công đoạn cần người lao động tham gia như: vận hành máy, dán tem sản phẩm, đóng gói hàng,…

Đơn hàng đóng gói được chia thành 3 nhóm công việc khác nhau tùy vào từng xí nghiệp là:

– Đóng gói thực phẩm: đóng gói xúc xích, đóng gói cơm hộp, đóng gói mì, đóng gói đồ ăn sẵn, đóng gói thịt, đóng gói bánh kẹo,…

– Đóng gói nông sản: Đóng gói rau củ, đóng gói hoa quả, đóng gói trứng,….

– Đóng gói công nghiệp: Đóng gói sách, đóng gói dây điện, đóng gói nhựa,…

Có nên đi đơn hàng đóng gói công nghiệp

Đơn hàng đóng gói công nghiệp là một đơn hàng tốt, có mức lương cao hơn so với thị trường chung, có rất nhiều việc để các thực tập sinh có thể đăng ký để làm thêm giờ, ngoài ra chi phí để lao động tham gia đơn hàng thấp hơn và tỷ lệ hủy đơn hàng gần như không có.

Môi trường làm việc của người lao động chủ yêu ở trong xưởng nên rất an toàn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu trong suốt quá trình làm việc.

Mục đích đi xuất khẩu lao động để có được mức thu nhập tốt hơn, để dành được nhiều tiền mang về cho gia đình thì đơn hàng này chính là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi khối lượng công việc dồi dào nên bạn sẽ thoải mái tăng ca để tăng thu nhập.

Đôi khi có vất vả bởi các TTS phải làm việc trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, thế nhưng thu nhập bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Có nên đi đơn hàng đóng gói công nghiệp
Có nên đi đơn hàng đóng gói công nghiệp

Ưu nhược điểm của đơn hàng đóng gói

Ưu điểm:

Mức lương khá cao và hấp dẫn so với mặt bằng chung từ khoảng 140.000 đến 170.000 JPY/ tháng (mức lương này chỉ xếp sau một số ngành như xây dựng, hay một số đơn hàng đồi hỏi tay nghề và kinh nghiệm.

Môi trường làm việc trong nhà xưởng, an toàn, ổn định không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu. Đặc tính công việc mang tính chất lâu dài, nhiều việc làm thêm.

Tiếp xúc được với máy móc, công nghệ hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho các thực tập sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm tốt lung cao sau khi hoàn thành chương trình về nước.

Nhược điểm:

Lượng công việc nhiều, thực tập sinh đôi khi phải làm liên tục trong thời gian xong mới được nghỉ.

Đa số thời gian làm việc, các thực tập sinh phải đứng làm việc.

Đơn hàng đóng gói thực phẩm Nhật Bản

Quy trình thi tuyển

Để tham gia được đơn hàng thành công thì việc thi tuyển là nỗi lo của rất nhiều lao động. Làm sao để thi tuyển trúng ngay được từ đợt 1, đã có rất nhiều lao phải trai qua đến 2, 3 đợt thi mới có thể đi đơn hàng.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu kĩ quy trình thi tuyển dưới đây để nâng cao tỉ lệ trúng tuyển cho chính mình nhé. Bao gồm 3 phần thi như sau:

Phần 1: Test IQ

Bài thi IQ khá đơn giản, chỉ xoay quanh các câu hỏi kiểm tra tư duy logic của lao động như: thực hiện các phép tính (cộng, trừ, nhân, chia); điền số thích hợp để hoàn thiện dãy số; và một số câu hỏi liên quan hình học đối xứng.

Phần 2: Thi thể lực

Mục đích của phần thi này nhằm đánh giá sức khỏe tổng quan của lao động xem có đạt tiêu chuẩn để đi XKLĐ Nhật Bản hay không. Các bài thi bao gồm: nhảy dây, chạy ngắn, đứng lên ngồi xuống,…

Phần 3: Thi thực hành

Các bài thi dành cho đơn hàng đóng gói thực phẩm bao gồm:

Đóng hộp catton

Gắp hạt đậu

Chia bài

Cắt gọt hoa quả

Quy trình thi tuyển đơn hàng đóng gói công nghiệp tại Nhật Bản
Quy trình thi tuyển đơn hàng đóng gói công nghiệp tại Nhật Bản

Phần 4: ​Phỏng vấn trực tiếp

Bạn sẽ được các chủ xí nghiệp Nhật Bản sang phỏng vấn trực tiếp tại công ty mà bạn đăng ký ứng tuyển để đánh giá bạn có phù hợp với công việc không.

Điều kiện tham gia đơn hàng:

Giới tính: Nam/ nữ (tùy đơn hàng)

Độ tuổi: từ 18 đến 32 tuổi

Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở nên

Kinh nghiệm: không yêu cầu

Sức khỏe: có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận khám sức khỏe đủ điều kiện cơ bản để đi XKLĐ Nhật Bản, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật.

Ngoại hình: Không có hình xăm

Không có tiền án, tiền sự, ý thức kỷ luật tốt.

Mức lương – Chế độ đãi ngộ

Mức lương trung bình bạn nhận được từ đơn hàng là khoảng 150.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 32 triệu VNĐ), chưa kể tiền thu nhập thêm khi bạn làm tăng ca. Việc thu nhập tăng ca còn tùy theo mức lao động của bạn là nhiều hay ít, các bạn phải tìm hiểu kỹ mức lương tăng ca, tiền tăng ca/ giờ của Nhật Bản nhé.

Được tham gia và hưởng đầy đủ chế độ của BHYT, BHXH theo luật pháp Nhật Bản.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản, bạn đang có nhu cầu tham gia đơn hàng đóng gói công nghiệp hay các đơn hàng khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Việc làm nhôm kính tại Nhật Bản như thế nào? Có nên đi đơn hàng này không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *