Về nước đúng thời hạn có được tham gia xklđ Nhật Bản lần 2 không?

Về nước đúng thời hạn có được tham gia xklđ Nhật Bản lần 2 không?

Về nước đúng thời hạn có được tham gia xklđ Nhật Bản lần 2 không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay ngày càng được các bạn trẻ yêu thích và muốn tham gia. Không chỉ vậy nhiều thực tập sinh sau khi đã tham gia và trở về nước cũng muốn tiếp tục đi lần 2. Vậy khi tham gia xklđ tại Nhật Bản về rồi có được tham gia tiếp không? Điều kiện là gì?

 

Bạn Hoàng Anh có hỏi “Tôi năm nay 26 tuổi, là thực tập sinh Nhật Bản đơn hàng cơ khí về nước đúng hạn vào tháng 3 năm 2020. Nay tôi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2. Tôi muốn hỏi quý công ty, tôi có thể đi XKLĐ Nhật lần 2 không và nếu đi được thì có thể tham gia những đơn hàng nào? Sau thời gian bao lâu thì tôi mới đăng ký tham gia được. Rất mong được quý công ty tư vấn chi tiết”

 

Thay mặt cho công ty Xuất khẩu lao động 365 xin gửi lời cảm ơn tới Hoàng Anh đã quan tâm đến chương trình XKLĐ Nhật Bản lần 2 và một lần nữa gửi gắm niềm tin vào công ty chúng tôi. Đây cũng là câu hỏi được nhiều thực tập sinh quan tâm và mong muốn có lời giải đáp. Chúng tôi xin được giải đáp chi tiết để bạn Hoàng Anh và vào nhiều lao động tham gia xklđ đã về nước hiểu thêm và có câu trả lời cho mình về chương trình XKLĐ lần 2 này.

Trước đây, lao động sang làm việc tại Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần duy nhất theo diện thực tập sinh. Do đó, những bạn đã từng đi Nhật theo diện thực tập sinh rồi thì sẽ không được quay lại Nhật Bản làm việc theo diện này nữa. Tuy nhiên hiện nay Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các chính sách, cho phép họ được đăng ký đi XKLĐ Nhật lần 2 để học tập và làm việc

Lựa chọn hình thức du học sinh Nhật Bản

Về nước đúng thời hạn có được tham gia xklđ Nhật Bản lần 2 không? Bạn đã từng đi theo diện thực tập sinh Nhật về nước đúng hạn từ 1 năm trở lên, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3. Có thể đăng ký visa du học sinh để quay trở lại đất nước Nhật. Khi tham gia chương trình du học sinh, bạn có cơ hội được học tập, bổ sung kiến thức cho mình và đi làm kiếm thêm thu nhập. Trường hợp bạn Hoàng Anh về nước tháng 3/2020 thì đến tháng 8/2021 bạn đã có thể nộp hồ sơ xin cấp visa theo diện du học sinh Nhật Bản.

Về nước đúng thời hạn có được tham gia xklđ Nhật Bản lần 2 không?

Quay lại Nhật Bản theo diện kỹ sư

Điều kiện tham gia chương trình này là lao động có tay nghề, trình độ tiếng Nhật N3 trở lên và có bằng cấp từ cao đẳng trở lên cùng ngành nghề đăng ký. Những ông chủ Nhật rất coi trọng những người đã từng đi Nhật bởi họ đã có kinh nghiệm làm việc, giao tiếp và phản ứng linh hoạt. Nhất là được làm việc trong môi trường nghiêm túc, tác phong chuẩn mực của người Nhật.

Do đó, khả năng trúng tuyển của các bạn khi tham gia diện kỹ sư sẽ rất cao. Bên cạnh đó, thu nhập với diện kỹ sư cũng rất hấp dẫn, bạn có thể cư trú lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng được đi XKLĐ lần 2

Về nước đúng thời hạn có được tham gia xklđ Nhật Bản lần 2 không?

Do cần lượng lớn lao động để phục vụ các công trình lớn, Nhật Bản đã nới lỏng chính sách đối với lao động ngành xây dựng. Theo đó, lao động ngành xây dựng đã từng sang làm việc tại Nhật Bản có thể quay lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm 2 năm. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn Hoàng Anh, bạn đi thực tập sinh tại Nhật với ngành cơ khí, do đó bạn có thể lựa chọn 2 chương trình ở trên.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục làm Hộ chiếu đi XKLĐ mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *