Xin Visa xuất khẩu lao động quy trình thủ tục như thế nào ?

Xin Visa xuất khẩu lao động quy trình thủ tục như thế nào ?

Anh Quang tại Tuyên Quang hôm nay có gọi điện hỏi chúng tôi nhau sau “Alo xin chào trung tâm XKLĐ em đang có nhu cầu đi làm tại Nhật Bản anh/ chị cho em hỏi Xin Visa xuất khẩu lao động quy trình thủ tục như thế nào ? và sau khi hoàn thành thủ tục thì bao lâu nhận được Visa? Xin cám ơn trung tâm ”. Trước hết chúng tôi xin cám ơn anh Quang đã quan tâm đến các đơn hàng của công ty chúng tôi, và có đặt câu hỏi cho chúng tôi, đây là câu hỏi khá hay và cũng được nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu làm tại Japan hỏi hôm nay chúng tôi se trả lời cho anh Quang cũng như các bạn đọc quan tâm.

Hồ sơn xin Visa xuất khẩu lao động cần chuẩn bị

Thủ tục cấp hộ chiếu cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm 2 hình thức chính. Điều bạn cần làm là xét xem mình thuộc diện nào để chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ hơn, Những tu nghiệp sinh, thực tập sinh khi làm hộ chiếu lần đầu cần chuẩn bị và thực hiện các điều sau:

Tờ kê khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1).

Ba Ảnh 4 x 6 mặt nhìn thẳng, đầu trần, tóc cột gọn chụp, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Trẻ em cấp chung hộ chiếu cần nộp giấy khai sinh, 2 ảnh 3 x 4.

2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của  công an phường, xã

Nếu xuất trình  đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu hợp pháp thì giấy xác nhận không cần phải có xác nhận của công an phường, xã nơi mình cứ trú

Xin Visa xuất khẩu lao động quy trình thủ tục như thế nào ?
Xin Visa xuất khẩu lao động quy trình thủ tục như thế nào ?

Trường hợp gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi, cấp lại hộ chiếu:

1 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (theo mẫu TK2).

Dán 1 tấm ảnh cỡ 4 x 6 vào tờ khai nếu xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu. Nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì kèm theo 3 tấm ảnh cỡ four x 6 mặt nhìn thẳng, đầu trần, tóc cột gọn chụp, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Nếu xin sửa đổi nhân thân chi tiết trong hộ chiếu cần có giấy tờ đầy đủ pháp lý cho việc thay đổi đó.

Trường hợp xin cấp lại hộ chiếu do thất lạc hoặc đã quá hạn trong thời gian dài cần gia hạn và xin cấp đổi thì phải làm hồ sơ đề nghị xin cấp hộ chiếu như lần đầu.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa đi Nhật

Giải quyết hồ sơ từ 5 đến 15 ngày. Nếu quá thời gian đã hẹn mà chưa nhận được hộ chiếu cần liên lạc với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để được giải quyết kịp thời.

Bạn còn thắc mắc những vấn đề gì về Visa hay các đơn hàng xuất khẩu lao động hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu Nhật Bản mới nhất 2023

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *