4 ngành nghề lương cao phù hợp với phụ nữ khi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản

4 ngành nghề lương cao phù hợp với phụ nữa khi XKLĐ Nhật Bản

4 ngành nghề lương cao phù hợp với phụ nữ khi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản. Xuất khẩu lao động nhật Bản xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày thật tốt lành. Xuất khẩu lao động Nhật hiện nay được rất nhiều lao động nữ quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên rất nhiều người không biết nên chọn ngành nào lương cao mà phù hợp với sức khỏe, thể lực. Đừng lo lắng dưới đây là 4 ngành nghề rất phù hợp cho chị em phụ nữ khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nữ giới đi XKLĐ Nhật nên tham gia đơn hàng nào?

Hầu hết các công việc dành cho nữ giới là các công việc nhẹ nhàng, không phải dùng sức nhiều nên các bạn có thể lựa chọn công việc tùy thích. Tuy nhiên nên lựa chọn ngành nghề nào thì tốt hơn bao gồm mức lương, phí, việc làm thêm,…

Đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp thường tuyển lao động từ 18-35 tuổi, không bị dị ứng với thực phẩm, không bị hen xuyễn,…Mức lương đơn hàng đi Nhật nông nghiệp dao động khoảng 26-29 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca làm thêm).

4 ngành nghề lương cao phù hợp với phụ nữa khi XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp khá đa dạng vị trí công việc

Tùy vào từng lĩnh vực làm việc sẽ có công việc cụ thể khác nhau:

 • Nông nghiệp trồng trọt: Công việc là trồng rau của quả trong nhà kính, trồng nấm.
 • Nông nghiệp chăn nuôi: Chăn nuôi gà và nhặt trứng, cho trứng vào hộp và vận chuyển thùng trứng, chăn nuôi lợn

Đơn hàng điện tử

Đơn hàng đi Nhật cho Nữ có độ HOT không kém đơn hàng chế biến thực phẩm đó là đơn hàng điện tử. Mức lương đơn hàng điện tử cũng khoảng 26-32 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Tuy nhiên, điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản đơn hàng điện tử thường yêu cầu cao hơn:

Độ tuổi trẻ hơn: thường tuyển từ 18- 28 tuổi. Một số đơn hàng chỉ tuyển lao động thuộc độ tuổi từ 18-25.

Điều kiện sức khỏe: ngoài những điều kiện bắt buộc theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Những lao động khéo tay, mắt tinh, thuận tay phải thì khả năng trúng tuyển đơn hàng cao hơn những lao động khác.

 • Công việc cụ thể của lao động khi đi Nhật đơn hàng điện tử
 • Lắp ráp các linh kiện điện tử, các máy điện, kiểm tra sản phẩm bằng mắt kính,…
 • Sản xuất bảng điều khiển máy in: sản xuất bảng mạch in, chuẩn bị khung, phủ gạc, mạ, hoàn thiện, sấy
 • Chế tạo tấm mạch in: Làm các công việc liên quan đến sản xuất bảng mạch in như cắt tấm, dập uốn, phủ sơn, kiểm tra đóng gói xuất hàng,…

4 ngành nghề lương cao phù hợp với phụ nữa khi XKLĐ Nhật Bản

Đơn hàng may mặc

Đối với những lao động Nữ có kinh nghiệm tay nghề về may và sử dung máy may thì có thể lựa chọn đi đơn hàng may mặc . Độ tuổi tham gia đơn hàng này từ 18-35 tuổi. Mức lương cơ bản của đơn hàng may mặc khoảng trên 27 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca).

Đơn hàng may mặc

Công việc cụ thể của đơn hàng may mặc cũng khá đa dạng. Dưới đây là một số công việc phổ biến:

 • May ghế ô tô, thu nhập thường trên 30 triệu
 • Sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em
 • May rèm cửa
 • Làm hàng vải bạt: làm các công việc liên quan đến vải bạt

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng đi Nhật  “HOT” nhất chương trình XKLĐ Nhật Bản thu hút số lượng lớn lao động Nữ tham. Thông thường đơn hàng chế biến thực phẩm có mức lương từ 26-32 triệu (chưa tính tăng ca, làm thêm giờ).

Độ tuổi ứng tuyển tham gia đơn hàng này từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, có một số đơn hàng chỉ tuyển lao động Nữ trong độ tuổi từ 20-25. Và cũng có đơn hàng chế biến thực phẩm tuyển đến tuổi 40. Những ứng viên có sức khỏe tốt, thị lực tốt và thuận tay phải thì khả năng trúng tuyển cao hơn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ ngành nghề chế biến thực phẩm rất đa dạng công việc. Điều này giúp cho lao động Nữ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy vào từng vị trí, tính chất công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Dưới đây là công việc cụ thể của thực tập sinh sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng chế biến thực phẩm:

 • Gia công xử lý thịt gà: cắt, cân, chế biến, cho vào túi, kiểm tra và đóng gói
 • Sản xuất nước sốt mỳ, đóng gói mỳ hộp
 • Chế biến thức ăn kèm, đồ ăn sẵn: cơm hộp, cơm cuốn, cơm nắm, cá nướng, shushi cuốn, món ăn tráng miệng, bánh mỳ, xúc xích và các món ăn khác. Ngoài ra dọn dẹp, đóng gói, vận chuyển,  rửa dọn, vệ sinh máy móc ,…
 • Chế biến thực phẩm gia nhiệt: điều khiển máy cắt máy rong biển, quản lý dây chuyền sản xuất, kiểm tra chất lượng hàng.
 • Chế biến thủy sản không gia nhiệt: Chế biến thủy sản như cá, tôm,…. Đơn hàng này thường không tuyển lao động  bị dị ứng cá, tôm, hải sản,…

>> Xem thêm: Tại sao đánh bắt thủy sản lại là ngành kinh tế vô cùng quan trọng của Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *