Nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp không?

lợ ích khi đi du hộc tại Nhật

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển và nó được xem như là con rồng Châu Á. Chính vì thế nên nơi đây luôn là một trong những địa điểm được rất nhiều các du học sinh lựa chọn để học tập và làm viêc. Tuy nhiên có rất nhiều người đang thắc mắc rằng có nên đi du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản không? Và những lợi ích khi đi du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản là gì? để giải đáp những thắc mắc này, chúng ra hãy cùng đi vào bài viết dưới đây ngay nhé!

lợ ích khi đi du hộc tại Nhật
lợ ích khi đi du hộc tại Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp đứng đầu thế giới

Như bạn có thể đã biết, Nhật Bản không phải là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi. Vì vậy, để có thể phát triển nền nông nghiệp, Nhật Bản đã không ngừng tìm cách làm nông nghiệp trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt và nghèo nàn.

Không những vậy, chỉ có 5% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp. Nhưng sản lượng nông sản sạch, chất lượng cao hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân cả nước và thậm chí có thể dùng để xuất khẩu. Thời tiết ở Nhật Bản khá khắc nghiệt, tuy nhiên người dân ở đây đã có biện pháp khắc phục. Cụ thể phát minh cách trồng nhau trong nhà kính, hệ thống trồng tự động, thủy canh,… Nhờ đó mà nông nghiệp Nhật Bản luôn phát triển trước mọi khắc nghiệt của khí hậu.

Môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp

Ngành nông nghiệp không phải là ngành học được ưa chuộng tại xứ Phù Tang. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngành này lại luôn được đánh giá cao. Các trường đại học nông nghiệp Nhật Bản được đẩy mạnh đầu tư. Các trang thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy: phòng thí nghiệm, nhà vườn, nhà kính,…rất hiện đại. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp chắc chắn bạn sẽ được tiếp xúc với những điều kiện tuyệt vời thế này. Điều này nếu chỉ học tại Việt Nam thì không có.

cơ hội việc làm sau khi học xong

Nhật Bản là nước có dân số già, do đó không có gì lạ khi nhân lực làm việc cho ngành nông nghiệp đa số là người lớn tuổi. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản luôn có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực làm việc. Những du học sinh ngành nông nghiệp sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, nên rất được yêu thích tại đây. Không những thế, khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn sẽ có cơ hội vĩnh trú tại Nhật nếu làm việc trong ngành.

Không chỉ vậy, vì Việt Nam là nước đang phát triển, cho nên những kiến thức sau khi học tại Nhật là vô cùng hữu ích, giúp bạn tự tin hơn khi quay lại nước ta làm việc.

điều kiện để đi du học ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Để du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Là công dân trên 18 tuổi. Tốt nghiệp THPT, hoặc cao đẳng với học lực từ khá trở lên.

Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay dính vào các tệ nạn xã hội.

Có bằng N3 tiếng Nhật. Đối với những bạn chưa đạt bằng N3 thì có thể đăng ký học tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ hoặc học tại Nhật (nếu trường đại học có đào tạo tiếng Nhật).

Là sinh viên đạt tại các kỳ thi tuyển sinh du học Nhật Bản dành riêng cho các sinh viên quốc tế – EJU.

Một số học bổng có thể nhận được khi đi du học Tại Nhật Bản

Do là ngành khan hiếm nguồn nhân lực nên chính phủ Nhật có rất nhiều chính sách thu hút sinh viên. Cụ thể là các chương trình học bổng ngành Nông nghiệp. Du học ngành Nông nghiệp khả năng xin học bổng du học Nhật Bản của bạn rất cao. Ngoài các học bổng của Chính phủ bạn còn nhận được học bổng phi chính phủ. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng quá về chi phí du học. Các học bổng phi chính phủ có thể nhận gồm:

  • Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục học bổng đặc biệt.
  • Học bổng Kayes.
  • Học bổng Dainihon.
  • Học bổng Rakuno Gakuen.
  • Học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba
du học nhật bản nghành nông nghiêp
du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Một số trường đai học hàng đầu chuyên đào tạo ngành nông nghiệp tốt nhất như:

  • Đại học Kobe, Đại học Kyoto, Đại học Hokkaido, Đại học Tohoku
du học nhật bản nghành nông nghiêp
du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang là sự lựa chọn đúng đắn không chỉ giúp các du học sinh được trang bị kiến thức đầy đủ mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Nhật Bản. Nếu bạn còn đang băn khoăn gì thì hãy liện hề với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *