4 tiêu chí đánh giá điều kiện XKLĐ Đài Loan trong năm 2023

4 tiêu chí đánh giá điều kiện XKLĐ Đài Loan trong năm 2023

4 tiêu chí đánh giá điều kiện XKLĐ Đài Loan trong năm 2023. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đài loan trong những năm gần đây luôn luôn được đánh giá là một thị trường XKLĐ tiềm năng và ổn định nhất đối với lao động Việt Nam. Vì vậy mà nhu cầu được làm việc tại Đài Loan đang không ngừng tăng cao. Tuy nhiên để có thể làm việc tại Đài loan thì người lao động vẫn phải đảm bảo đủ 4 tiêu chí tuyển dụng đưa ra. Vậy những tiêu chí này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp ở dưới đây nhé!

4 tiêu chí đánh giá điều kiện XKLĐ Đài Loan trong năm 2023

Tiêu chí về độ tuổi tham gia

Độ tuổi đẹp nhất để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan nằm trong khoảng 18-30. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 40 (ví dụ: xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc).

4 tiêu chí đánh giá điều kiện XKLĐ Đài Loan trong năm 2023

Tiêu chí sức khỏe

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất cứ 1 thị trường nào khác thì bắt buộc người lao động phải được kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động được cấp phép bởi bộ LĐTB&XH.

Về cơ bản, điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe như Nhật Bản, người lao động chỉ không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai, Lậu… là có đủ điều kiện đi Đài Loan làm việc.

Tiêu chí về ngoại hình

Chiều cao, cân nặng là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Bên cạnh đó khi bạn có chiều cao cân nặng hợp lý (form chuẩn) thì sẽ được phía đối tác đánh giá cao và dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng.

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, người tham gia cần đạt được 1m60/50kg trở lên đối với nam và 1m45/40kg trở lên đối với nữ. Theo đánh giá chung thì tiêu chí chiều cao, cân nặng này hoàn toàn phù hợp đối với lao động Việt Nam chúng ta.

4 tiêu chí đánh giá điều kiện XKLĐ Đài Loan trong năm 2023

Tiêu chí về trình độ học vấn

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, phía đối tác sẽ yêu cầu người lao động theo chương trình này phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên (cấp 2). Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình làm việc. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề quan trọng khi bạn đi du học Đài Loan còn khi đi xuất khẩu lao động, bạn hãy yên tâm rằng công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ 2 yếu tố này một cách dễ dàng.

Một số vấn đề khác các bạn cần lưu ý

Bên cách những tiêu chí bắt buộc phía trên, người lao động cần phải chú ý một số vấn đề nho nhỏ dưới đây:

Bạn phải là người chưa có tiền án tiền sự (hết thời gian thi hành cũng không được chấp nhận)

Không được phép mang thai trước và trong khi làm việc tại Đài Loan

Một số đơn hàng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động cần có tay nghề, kinh nghiệm làm việc (may mặc, mộc, hàn xì…)

Phải hoàn thiện được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ mà phía công ty yêu cầu để có thể làm visa nhập cảnh vào Đài Loan

>>> Xem thêm: Có nên đi đơn hàng lái máy tại Đài Loan hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *