Điều kiện về sức khỏe khi đi du học Singapore

chú ý khi đi khám sức khỏe du học singapore

Một vấn đề vô cùng quan trọng khi đi du học Singapore đó là sức khỏe. Vậy điều kiện sức khỏe như thế nào thì đủ điều kiện để đi du học Singapore? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra và dưới đây chúng tôi xin giải đáp rõ ràng nhất nhé!

điều kiện về sức khỏe du học singapore
điều kiện về sức khỏe du học singapore

Tại sao cần phải khám sức khỏe khi đi du học Singapore?

Học sinh/sinh viên quốc tế phải đảm bảo được vấn đề sức khỏe tốt, không mang trong người những chủng virus truyền nhiễm qua đường hô hấp hoặc các bệnh HIV (AIDS), SARS, Lao phổi,… thì sẽ không được phép đi du học. Học sinh mắc những bệnh nhẹ hơn như Viêm gan siêu vi B thì các bạn vẫn được phép sang Singapore du học.

Khi học sinh đã được Sở di trú Singapore cấp giấy xác nhận IPA (Chứng nhận sinh viên đã được cấp student pass), lúc này sinh viên có thể sang Singapore với tư cách là sinh viên. Khi đến Singapore sinh viên sẽ phải làm thủ tục lấy thẻ student pass (visa sinh viên). Một trong những yêu cầu giấy tờ để lấy visa sinh viên đó là Giấy khám sức khỏe. Như vậy sinh viên sẽ phải khám sức khỏe trước khi lên Sở di trú để lấy student pass. Lệ phí khám sức khỏe giao động từ 30-50 S$. Thời gian lấy giấy chứng nhận giao động từ 3-7 ngày. Vì vậy sinh viên nên bố trí sang sớm trước ngày nhập học ít nhất 1 tuần để hoàn thiện các thủ tục này.

Những bạn nào đang hút thuốc, khi nộp hồ sơ du học Singapore các bạn nên dừng việc hút thuốc ngay. Nếu phổi các bạn có chút chấm đen là sẽ không vượt qua vòng khám sức khỏe này.

chú ý khi đi khám sức khỏe du học singapore
chú ý khi đi khám sức khỏe du học singapore

Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe

Để quá trình khám diễn ra thuận lợi các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và điền đầy đủ thông tin của mình vào hồ sơ sức khỏe. Ngoài ra các bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Cơ thể chúng ta rất nhạy cảm với các tác động nhỏ, do vậy khi xét nghiệm máu bạn hãy chú ý những dặn dò của bác sĩ, tốt nhất vẫn là không nên ăn uống trong vòng 8 đến 12 tiếng trước khi xét nghiệm để đạt được kết quả chính xác nhất. Những đồ uống có cồn, sữa, nước có ga,… bạn cũng nên tránh sử dụng, chỉ nên uống nhiều nước lọc để tiện cho việc lấy nước tiểu và siêu âm.
  • Không nên ăn các thực phẩm có chứa lượng đường/chất béo quá nhiều vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn.
  • Không nên sử dụng các chất gây kích thích, ví dụ như cà phê, thuốc lá hoặc những thực phẩm chứa nhiều caffeine.
  • Các bạn nữ không nên đi khám trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Cần chuẩn bị thêm những giấy tờ liên quan đến hồ sơ bệnh án mà bạn đã mắc phải hoặc đang điều trị cùng với những tiền sử bệnh lý của người thân trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *