40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Xin chào các bạn rất nhiều câu hỏi được người lao động đặt ra cho chúng tôi như “người 40 tuổi có đi nhật được không?” nếu được thì nên chọn ngành nào “Có cơ hội nào đi nhật cho người 40 tuổi không?”. Đây chắn chắn đang là thắc mắc của rất nhiều người lao động ở độ tuổi cao. Vậy hãy tìm hiểu những chính sách về tuổi XKLĐ ở thị trường Nhật Bản ở dưới đây nhé!

Người lao động 40 tuổi có đi Nhật được không?

Điều kiện về độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Để có thể qua Nhật làm việc, người lao động cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản về giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp cấp II trở lên, ngoại hình cân đối và không mắc một trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật.

Theo như luật lao động của Nhật Bản, lao động nước ngoài làm việc tại Nhật phải đủ 18 tuổi trở lên. Thường thì giới hạn độ tuổi là đến 35 tuổi. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, các đơn hàng tuyển dụng có thể nới rộng hoặc thu hẹp giới hạn độ tuổi của NLĐ.

Thực tế trong cuộc khảo sát về ngành nghề XKLĐ Nhật năm 2021, có 65% đơn hàng ưu tiên tuyển lao động trong độ tuổi 18-28 tuổi. Và người lao động độ tuổi này có thể tham gia hầu hết các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản.

Tiếp đến là 30% đơn hàng đi Nhật thường tuyển lao động trong độ tuổi từ 26-36 tuổi. Những đơn hàng này ưu tiên lao động có tay nghề. Còn lại, chỉ 5% tỷ lệ đơn hàng đi Nhật tuyển dụng độ tuổi trên 35. Nói chung người lao động trên 35 tuổi sẽ hạn chế sự đa dạng ngành nghề khi lựa chọn công việc tại Nhật Bản.

Lựa chọn đơn hàng đi Nhật theo độ tuổi

Độ tuổi của người lao động có ảnh hưởng khá nhiều đến các yếu tố: sức khỏe, tay nghề hay kinh nghiệm làm việc. Do đó trong quá trình tuyển dụng, phía doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến tuổi của các ứng viên. Dưới đây là thông tin yêu cầu về độ tuổi của các đơn hàng phổ biến nhất.

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Đơn hàng xây dựng: Xây dựng là ngành nghề được tuyển dụng rất nhiều tại Nhật với các đơn hàng cho nam từ 20 đến 29 tuổi là chủ yếu. Tuy nhiên cũng có một số đơn hàng tuyển từ 30-35 tuổi.

Đơn hàng chế biến thực phẩm: Chế biến thực phẩm đang là đơn hàng được nhiều lao động nữ tham gia. Phía doanh nghiệp Nhật thường tuyển lao động từ 18-30 tuổi.

Đơn hàng cơ khí: Lao động từ 19-33 tuổi. Biên độ tuổi khá rộng, tùy thuộc vào từng công ty và công việc khác nhau.

Đơn hàng điện tử: Ngành này yêu cầu lao động nhanh nhẹn và khéo léo từ 19-26 tuổi.

Đơn hàng đúc nhựa: Đúc nhựa là một trong những đơn hàng được đối tác Nhật Bản liên tục tuyển dụng tại XKLĐ 365 trong thời gian gần đây. Độ tuổi tuyển dụng của đơn hàng này thường từ 18-26.

Lựa chọn phù hợp cho lao động 40 tuổi muốn đi Nhật làm việc

Đối với lao động 40 tuổi vẫn muốn đi Nhật làm việc nên cân nhắc các đơn hàng trong nhà xưởng. Bởi các đơn hàng này có tính chất công việc nhẹ nhàng hơn. Do đó cả nam và nữ đều có thể ứng tuyển.

Ngoài ra người lao động được làm việc trong môi trường ổn định, không phải chịu ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó, các đơn hàng làm việc trong công xưởng thường có nhiều chế độ hấp dẫn cho người lao động, mức lương, thưởng hợp lý.

Đơn hàng đi Nhật cho người 40 tuổi

Hiện tại thì đang có rất nhiều đơn hàng phù hợp cho lao động 40 tuổi như chế biến thực phẩm. Đây là cơ hội giúp cho lao động Việt Nam ở độ tuổi 40 có thế tham gia xuất khẩu lao động.

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

So với những đơn hàng khác thì chế biến thực phẩm la đơn hàng có yêu cầu cụ thể như”

Không yêu cầu trình độ cao, chỉ cần tốt nghiệp cấp II

Chiều cao tối thiểu từ 1m50, năng từ 40kg

Ngoài tạo cơ hội làm việc cho lao động có độ tuổi 40 đi nhật, Đơn hàng này còn có rất nhiều ưu đãi cho lao động trong những tháng cuối năm này khí trúng tuyển

Thời gian đào tạo tiếng nhật ngắn, cơ hội xuất cảnh nhanh

Thời gian cuối năm với lượng công việc lớn, lao động được tăng ca nhiều có cơ hội tích lũy cao khi về nước

Được hưởng đầy đủ các chế độ BHYT, BHXH và các chính sách lao động tại Nhật

Được tham gia làm việc và tiếp xúc với dây chuyền sản xuất hiện đại tại Nhật

Qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi “40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không” các bạn hoàn toàn có thế tham gia nhé! Chúc các bạn thành công với đơn hàng mình lựa chọn. Để biết được thêm nhiều thông tin về các điều kiện đơn hàng hót khi sang nhật thì hãy liên hệ cho Xuất khẩu 365  để được tư vấn nhé!

>> Xem thêm: Tuyển sinh du học – xuất khẩu lao động tại huyện Hoài Đức, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *