7 điều không nên làm để bạn không bị trục xuất khỏi Nhật Bản

7 điều không nên làm để bạn không bị trục xuất khỏi Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước khá khắt khe, nên các bạn đi du học hay xuất khẩu lao động cần tuân thủ mọi quy định của đất nước bản địa để tránh bị về nước sớm, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ những điều cần tránh và không nên khi bạn làm việc tại Nhật.

Trục xuất là gì ?

Là hình phạt dành cho người nước ngoài đã vi phạm pháp luật , hiểu theo nghĩa đơn giản là bị đuổi , bị cưỡng chế , bị ép buộc rời khỏi môi trường sống hiện tại và di chuyển đến một nơi khác.

7 điều không nên làm để bạn không bị trục xuất khỏi Nhật Bản

Không nên: làm việc quá 28h : Đối với du học sinh khi nhập cảnh được nhà trường phổ biến rất nhiều quy định , trong đó có nói về việc không được làm quá 28 tiếng/ tuần ( 4 tiếng / ngày). Vì làm thêm chỉ mang mục đích giúp các bạn trau dồi ngôn ngữ , học hỏi về văn hoá , dễ hoà nhập với cuộc sống. Không phải để kiếm tiền.

Không nên: làm việc ở nơi cấm : Du học sinh ngoài việc không được làm quá số tiếng quy định , cũng không  đc phép làm ở số môi trường lành mạnh như quán bar, quán karaoke , sòng bạc , …

7 điều không nên làm để bạn không bị trục xuất khỏi Nhật Bản
7 điều không nên làm để bạn không bị trục xuất khỏi Nhật Bản

Không nên: kê khai hồ sơ giả khi gia hạn visa: Khi gia hạn visa thì hồ sơ cũng sẽ được xem xét lại như khi bạn nộp hồ sơ sang Nhật , nếu Cục Nhập Cảnh phát hiện hồ sơ có sai sót hoặc bị nghi ngờ thì đương nhiên bạn cũng sẽ nhận được lệnh trục xuất khỏi Nhật Bản

Không nên: vi phạm pháp luật : Rất nhiều trang truyền thống của Nhật đưa tin rằng đứng top tỷ lệ phạm pháp là Việt Nam , như trộm cắp , giết người , buôn bán chất cấm …

Không nên: hoạt động sai mục đích lưu trú : Đối với tu nghiệp sinh nếu bỏ trốn  hoặc tự ý xin làm ở một nơi khác mà không được sự cho phép của chủ thuê thì bạn cũng sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản

Không nên: trốn thuế : Tại Nhật lương hàng tháng sẽ được chuyển qua ngân hàng và được nước cơ quan nhà nước kiểm soát.Trường hợp bạn đã có mức lương đủ để đóng thuế nhưng không đóng nếu bị Cục Nhập Cảnh phát hiện thì bạn cũng sẽ bị phạt và rời khỏi nước Nhật .

Không nên: làm sai các thủ tục thuộc quy định như là gia hạn visa khi hết hạn. Nhiều bạn trẻ thay vì trở về nước thì lại chọn ở lại khi visa hết hạn , kéo theo hàng loạt rắc rối như là không xin được việc chính thống , không mua được bảo hiểm y tế , không được sự bảo vệ của nước Nhật cũng như đánh mất luôn quyền công dân của chính mình .

3 Lời khuyên dành cho bạn

Hãy luôn tuân thủ tuyệt đối quy định của pháp luật của Nhật Bản , để có thể được đảm bảo quyền và lợi ích của cá nhân.

Đừng để bản thân mắc sai lầm mà mất đi cả một tương lai phía trước.

Hãy cho người Nhật biết rằng giới trẻ Việt Nam là những con người văn minh , lịch sự các bạn nhé!

Trên là chia sẽ của chúng tôi, bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động hay du học tại Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Có nên tham gia hội đồng hương Việt Nam khi XKLĐ tại Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *