Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng rau sạch nhà kính tại Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng rau sạch nhà kính tại Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng rau sạch nhà kính  tại Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người và gia đình luôn có một sức khỏe dồi rào. Đơn hàng nông nghiệp rau sạch hiện là một trong những đơn hàng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động. Tuy nhiên rất nhiều người đang quan ngại về việc đơn hàng nông nghiệp trồng rau trong nhà kính có tốt không? Mức lương có cao không? Công việc có vất vả không? Có nên lựa chọn đơn hàng này trong năm 2022 không? Vậy hãy cùng tìm hiều chi tiết về đơn hàng này ở bài viết dưới đây nhé!

Công việc của đơn hàng trồng rau trong nhà kính

Nhật bản là một trong những đất nước phát triển mạnh nhờ ứng dụng những tiến bộ của khoa học, kỹ thuật hiện đại. Nhật Bản nổi tiếng bởi nền nông nghiệp chất lượng cao, giúp giảm sức lao động và tăng năng suất cây trồng.

Khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp nhà kính tại Nhật Bản các thực tập sinh sẽ làm việc chủ yếu trong nhà kính với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Những công việc trong đơn hàng cũng khá đơn giản, bao gồm:

 • Làm đất
 • Trồng cây
 • Chăm sóc cây: tỉa lá, làm cỏ, tưới nước, theo dõi quá trình sinh trưởng,…
 • Thu hoạch và đóng gói nông sản

Đây là một công việc khá đơn giản, rất phù hợp với lao động nữ khi tham gia xuất khẩu lao động.

Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng rau sạch nhà kính tại Nhật Bản không?

Lý do bạn nên tham gia xuất khẩu lao động đơn hàng trồng rau sạch trong nhà kính

Những đơn hàng nông nghiệp nhà kính tại Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các thực tập sinh Việt Nam . Tại Nhật, hầu như cáchộ dân hay các doanh nghiệp đều đã áp dụng phương pháp làm trong nhà kính với những công nghệ hiện đại

Công việc nông nghiệp nhà kính này tương đối dễ dàng, đòi hỏi tính kiên trì và yêu thích nông nghiệp của người lao động khi tham gia. Đặc biệt, hầu như các lao động Việt đều xuất thân từ nông thôn do đó các công việc này thực tập sinh dễ dàng thích ứng và hòa nhập với môi trường công việc mới. Cùng với đó, làm việc trong môi trường nông nghiệp hiện đại, người lao động sẽ có cơ hội tiếp xúc với kỹ thuật nông nghiệp mới và có thể vận dụng tại Việt Nam sau khi về nước.

Về câu hỏi bạn có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng trồng rau nhà kính hay không thì bạn hoàn toàn có thể đi đơn hàng này nếu bạn có nhu cầu và đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng. Khi làm đơn hàng này sẽ giúp bạn có mức lương hấp dẫn, ngoài ra bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, vốn tiếng Nhật trong quá trình làm việc với người Nhật để sau này về nước lập nghiệp.

Tính chất của công việc trồng rau nhà kính khá nhẹ nhàng, công việc chủ yếu làm việc trong nhà kính sạch sẽ, mát mẻ, không chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Mức thu nhập trung bình của đơn hàng khoản 14 – 16 man/tháng (tương đương 28-33 triệu VNĐ), ngoài ra việc làm thêm của đơn hàng này rất nhiều, đặc biệt là thời điểm mùa vụ trong ngành này cũng khá nhiều.

Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng rau sạch nhà kính tại Nhật Bản không?

Ưu điểm của đơn hàng trồng rau trong nhà kính

Hiện tại thì hầu hết các doanh nghiệp hay các hộ dân tại Nhật Bản đều áp dụng mô hình trồng rau trong nhà kính bởi nó đem lại những hiệu quả và những ưu điểm vượt trội như:

Trồng rau nhà kính luôn ổn định, không phải chịu tác động của gió bão, nắng mưa, hạn hán và công việc làm quanh năm nên không phụ thuộc vào mùa màng vì trồng rau nhà kính sẽ điều chỉnh được nhiệt độ.

Trồng rau nhà kính không bị sâu bệnh, chất lượng cây trồng đảm bảo.

Trồng rau nhà kính áp dụng được những công nghệ hiện đại

Trồng rau nhà kính cho năng suất cao hơn làm ngoài trời, lao động làm đơn hàng trồng rau nhà kính cũng sẽ làm việc hiệu quả và không bị mất nhiều sức lao động, trong nhà kính sẽ luôn có điều hòa để ổn định mức nhiệt độ mát mẻ.

Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng rau sạch nhà kính tại Nhật Bản không?

Điều kiện ứng tuyển cho đơn hàng trồng sạch trong nhà kính

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi đăng kí tham gia: 18- 30 tuổi
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên
 • Yêu cầu về ngoại hình:
 • Nữ cao trên 1m50, nặng 40 kg
 • Nam cao trên 1m65, nặng 50 kg
 • Yêu cầu về sức khoẻ:

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản (Xem thêm 13 căn bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật bản năm 2022 )

– Người không bị đau lưng, không bị mù màu, rối loạn sắc giác

 • Yêu cầu khác:

– Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc

– Chưa từng xin visa đi Nhật

– Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

>> Xem thêm: Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *