Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản hay không?

Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản hay không?

Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản hay không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn. Đơn hàng cơ khí hiện đang là một trong những đơn hàng xuất khẩu lao động cực kỳ hot trong thời gian qua. Đây là đơn hàng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hôm nay hãy cũng chúng tôi tìm hiều chi tiết hơn về đơn hàng này nhé!

Đơn hàng cơ khí là gì? Công việc của đơn hàng cơ khí

Đơn hàng Cơ khí có rất nhiều chuyên ngành nhỏ mà xí nghiệp Nhật Bản hay tuyển bao gồm: Tiện, phay bào, hàn bán tự động, đúc nhựa, dập khuôn, ép kim loại, vận hành máy gia công, lắp ráp, sửa chữa bảo dưỡng ô tô…

Trong những phân ngành này thì hầu hết yêu cầu cao nhất sẽ về tay nghề như tiện, phay, bào và hàn. Đối với các phân ngành này thì sẽ yêu cầu tay nghề nhiều hơn là ngoại hình hay độ tuổi.

Các phân ngành còn lại gần như không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên sẽ tuyển theo đặc thù từng công việc

Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản hay không?

Ngành cơ khí có vất vả hơn các ngành lao động khác không?

Trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như nông nghiệp, xây dựng, dệt may thì lao động ngành cơ khí nghe có vẻ vất vả nhưng sự thực lại trái ngược.

Sở dĩ nhiều người cho rằng làm cơ khí vất vả là vì họ gắn quan niệm làm việc tại Việt Nam vào môi trường lao động Nhật Bản.

Tại Nhật, người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến; được lao động bằng cách áp dụng kiến thức khoa học công nghệ chứ không phải lao động chân tay, dùng sức như tại Việt Nam.

Vì thế, người lao động không hề mất sức, thấy vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí Nhật Bản. Tất nhiên, để có thể làm việc hiệu quả trên hệ thống máy móc hiện đại này, người lao động buộc phải trải qua một quá trình đào tạo khắt khe từ khi ở Việt Nam và sau khi sang Nhật.

Khi thành thạo quy trình làm việc này, người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng, không áp lực và vất vả như mình nghĩ.

Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản hay không?

Chế độ làm việc của đơn hàng cơ khí

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn và vất vả riêng. Ngay cả cơ khí theo từng công việc cụ thể cũng có những đặc thù riêng.

Đơn hàng cơ khí làm việc trong nhà, sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết nhưng công việc sẽ luôn tay. Riêng đối với đơn hàn thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực mắt. Xem chi tiết đặc điểm đơn hàng cơ khí để hiểu rõ hơn nhé!

Mức thu nhập: Theo luật lao động của Nhật Bản. Trung bình mức lương giao động khoảng 150.000 yên tương đương 30-32 triệu VNĐ.

Điều kiện làm việc. Do đặc thù của công việc nên các đơn hàng cơ khí sẽ làm việc trong công xưởng. Vì vậy không chịu tác động của thời tiết bên ngoài.

Thời gian làm thêm, làm tăng ca: Cơ khí là 1 trong những đơn hàng có việc làm thêm nhiều. Chúng tôi luôn đàm phán với doanh nghiệp Nhật Bản để lao động Việt Nam có ít nhất 40 giờ làm việc trong 1 tháng. Chính vì vậy mà tăng thu nhập thêm đáng kể

Giờ làm việc: Một ngày làm việc 8 tiếng. Làm việc từ 8 giờ sáng cho đến 17 giờ chiều. Nghỉ giải lao buổi trưa 1 tiếng. Ngày nghỉ. Thực tập sinh Việt Nam làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 6. Thứ 7, chủ nhật được nghỉ và có thể đăng ký làm tăng ca với xí nghiệp. Mức lương sẽ cao hơn ngày thường 120%

>> Xem thêm: Có nên đi đơn hàng chăn nuôi lợn tại Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *