Các khoản chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan là bao nhiêu?

Các khoản chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan là bao nhiêu?

Các khoản chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan là bao nhiêu? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Mức chi tiêu sinh hoạt 1 tháng ở Đài Loan là một vấn đề được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm khi có ý định tham gia XKLĐ Đài Loan. Không biết chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan là bao nhiêu? Có khác gì so với khi ở Việt Nam hay không? Và với mức lương nhận được vậy thì có phải trả chi phí vào các khoản nào nữa không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Đài Loan là bao nhiều?

Bên cạnh việc mức lượng cho công việc ở Đài Loan là bao nhiêu thì mức chi tiêu sinh hoạt hàng tháng tại Đài Loan cũng là một trong nhưng vẫn đề được người lao động vô cùng quan tâm. Chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Đài Loan thường sẽ là

Chi phí cho khoản ăn uống

Không giống như Nhật Bản hay Hàn Quốc, tại Đài Loan giá cả các mặt hàng về ăn uống cũng tương đương với Việt Nam. Dù là bạn mua về tự chế biến, ăn tại ký túc xá hay đến các cửa hàng tiện lợi…. Tất cả đều có giá khá ok.

Mỳ lạnh giá chỉ tương đương 40 – 50 đồng Đài tệ. Và quy đổi ra tiền Việt Nam thì khoảng 30 – 40 nghìn VNĐ

Mỳ tôm là 7 đồng Đài Tệ tương đương với 5 nghìn VNĐ

Đồ ăn nhanh cũng không đắt lắm, khoảng 110 – 160 tệ giá khoảng 85 – 120k. Các món ăn vặt như ngô nướng, khoai lang chiên… giá khoảng 35 – 60 tệ tức là khoảng 27 – 47k.

Các khoản chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan là bao nhiêu?

Chi phí đi lại

Khi đến 1 nơi đất khách quê người lúc đầu bạn sẽ nghĩ mình không đi đâu ngoài đi làm và về phòng. Nhưng sau 1 thời gian đã quen chắc chắn bạn muốn đi đây đi đó để xem có gì khác so với Việt Nam hay không.

Và dĩ nhiên, không có gì là miễn phí cả, bạn đi tất nhiên sẽ phải mất thêm chi phí đi lại trong trường hợp bạn không có xe máy, xe đạp….

Nếu như ở Việt Nam muốn đi xe bus bạn có thể mua vé tháng, vé ngày hoặc trả tiền theo lượt. Ở Đài Loan bạn có thể mua vé lẻ dạng token hoặc mua thẻ nạp tiền (bạn nên dùng loại vé này sẽ tiện hơn và tiết kiệm hơn).

Thậm chí là bạn có thể đi taxi bởi nó cũng không quá đắt vì tài xế rất thích kiểu ghép xe để chạy. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Các khoản chi phí khấu trừ khi làm việc tại Đài Loan

Ngoài chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan thì khi làm việc tại công ty bạn cũng phải chi trả 1 số khoản. Và những khoản này không chỉ Đài Loan mới có mà hầu hết tất cả các nước đều có.

– Bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động

Không riêng gì 1 công ty nào đó, cứ đến làm việc là bạn sẽ phải tham gia đóng bảo hiểm y tế. Tất cả lao động đã có thẻ cư trú thì đều phải gia. Mức phí đóng được tính như sau:

Bảo hiểm y tế hàng tháng = lương cơ bản x 4.55% x 30%

Các khoản chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan là bao nhiêu?

Trong đó:

+ 30% là phí bảo hiểm lao động phải đóng

+ 4.55% là phí đóng theo quy định của Đài Loan. Tức là bạn phải đóng 30%, công ty đóng 60% và Chính Phủ Đài Loan hỗ trợ 10%

Về bảo hiểm lao động đóng để phòng trường hợp bị bệnh hoặc tai nạn trong quá trình làm việc…. Phí tính như sau:

Phí bảo hiểm lao động theo tháng = lương cơ bản x 7% x 20%

Trong đó

+ 7% là mức phí bạn phải đóng

+ 20% là mức bảo hiểm phải đóng

+ 10% là Chính phủ Đài Loan hỗ trợ

– Thuế hàng tháng

Những lao động làm trong công xưởng lương cơ bản đi Đài Loan >23.800 đài tệ đều phải đóng khoản phí này theo quy định của Luật Pháp Đài Loan. Nếu lao động cư trú và làm việc được dưới 183 ngày tại đây thì đóng thuế là 20% lương cơ bản. Và trên 183 ngày thì mức đóng là 6% lương cơ bản.

– Phí quản lý doanh nghiệp môi giới

+ Năm 1 nộp 1.800 đài tệ/ tháng

+ Năm 2 nộp 1.700 đài tệ/ tháng

+ Năm 3 nộp 1.500 đài tệ/ tháng

Tóm lại các khoản bạn phải đóng

+ Phí bảo hiểm y tế: 263 đài tệ/ tháng

+ Phí bảo hiểm lao động: 347 đài tệ/ tháng

+ Phí môi giới tùy thuộc vào từng năm

+ Thuế thu nhập cá nhân tính theo mức trên 183 ngày (6% lương cơ bản) là 1.156 đài tệ/ tháng

>>> Xem thêm: Những đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan cho nữ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *